ANIME

Sony lên kế hoạch chuyển thể One Punch Man thành live action

Theo như hé lộ thế hệ nhất thì Sony đang lên kế hoạch chuyển thể One Punch Man thành live action, tuy nhiên thông tin trên lại nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Sony lên kế hoạch chuyển thể One Punch Man thành live action

Sony lên kế hoạch chuyển thể One Punch Man thành live action

Có vẻ như tham vọng của Sony không chỉ nằm ở những bộ phim chuyển thể từ comic nhưng mà ông lớn này đang nhắm tới thị trường manga đầy tiềm năng. Và cái tên được Sony “chọn mặt gửi vàng” chính là bộ truyện nổi tiếng thuộc thể loại siêu nhân vật – One Punch Man.

Theo đó Sony Pictures đã mời Justin Lin đạo diễn bộ phim live-action chuyển thể từ manga One Punch Man vào cuối năm nay. Ngay khi có thông tin đạo diễn Fast & Furious tham gia dự án này, nam diễn viên Vin Diesel cũng được réo tên. Thậm chí hàng loạt nam tài tử kỳ cựu “với quả đầu trọc” cũng được nhiều fan kỳ vọng vào vai chính như Dwayne Johnson, Johnny Sins.

Tuy nhiên thay vì vui mừng hay nao nức như khi tin tức One Piece được chuyển thể thành live action thì không ít fan hâm mộ manga lại tỏ ra lo lắng khi One Punch Man do Sony chuyển thể. Ông lớn Sony nổi tiếng với việc biến những bộ truyện “tiềm năng” trở thành thảm họa trong rạp khi chuyển thể thành live action. Tác phẩm thế hệ nhất của Sony là Morbius đã “thành công” trên cả lĩnh vực thương nghiệp lẫn phê bình khi được các fan xem là “bộ phim siêu nhân vật đáng xem nhất thế kỷ” và giúp Sony lỗ nặng gần 80 triệu USD. Niềm tin của các fan đối với hãng gần như đã bị quét sạch sẽ sau những tác phẩm đậm chất “mỳ ăn liền”, vậy nên việc chuyển thể One Punch Man thành live action chỉ khiến fan hâm mộ lo lắng hơn nhưng mà thôi. Biết đâu các fan lại sắp được thưởng thức một bộ phim với chất lượng sánh vai cùng Dragonball Evolution thì sao?

Các fan lo lắng rằng One Punch Man live action sẽ đi vào vết xe đổ của Dragonball Evolution khi rơi vào tay Sony

One-Punch Man là loạt tác phẩm siêu nhân vật Nhật game thủ dạng xuất phát điểm là web manga do ONE tạo ra vào năm 2009. Nội dung của loạt manga xoay quanh một siêu nhân vật tên là Saitama, anh có kỹ năng tiến công bại bất kỳ đối thủ nào chỉ bằng một cú đấm. Điều này khiến anh cảm thấy hận đời không đối thủ nên luôn muốn gặp một quân địch nào đó xứng tầm với sức mạnh quá lớn của mình để thử thách game thủ dạng thân.

Phiên game thủ dạng làm lại manga kỹ thuật số mở đầu xuất game thủ dạng trên trang web Tonari no Young Jump của Shueisha vào tháng 6 năm 2012. Manga được Murata Yusuke minh họa, và các chương của nó được tập hợp định kỳ và xuất game thủ dạng thành các tập tankōbon riêng lẻ. Tính tới tháng 6 năm 2022 đã có 26 tập được tạo ra.

Mùa 1 của anime chuyển thể từ manga do Madhouse sinh sản, phát sóng tại Nhật game thủ dạng từ tháng 10 tới tháng 12 năm 2015. Mùa 2 thì do J.C.Staff sinh sản, phát sóng từ tháng 4 tới tháng 7 năm 2019. Loạt anime được Viz Media cấp phép tại Bắc Mỹ và công chiếu lần đầu tại Hoa Kỳ trên khối chương trình Toonami của Adult Swim vào tháng 7 năm 2016. Mùa 2 công chiếu vào tháng 10 năm 2019.  Tính tới tháng 6 năm 2012, game thủ dạng web manga gốc đã vượt mốc 7,9 triệu lượt truy cập. Tháng 4 năm 2020, manga làm lại đã bán được hơn 30 triệu game thủ dạng.

Hiện vẫn còn nhiều thông tin liên quan tới One Punch Man live action chưa được công bố.

>>> Xem Thêm: Không hài lòng với phán quyết, Amber Heard tiếp tục ‘tỉ ti’ trên các phương tiện truyền thông

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.