ANIME

Star War: vì sao chú Owen lại ghét Obi-Wan tới vậy – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Mặc dù nhị người nhịn nhường như có quan hệ tốt trong Revenge of the Sith năm 2005, Owen Lars lại ghét Obi-Wan Kenobi trong Star Wars 1977 – đây là lý do vì sao.

Kodoani.com – Mặc dù Bộ ba tiền truyện của Chiến tranh giữa các vì sao nhận được nhiều thất bại, nhưng một số khía cạnh câu chuyện lúc đầu đã khiến nó trái ngược với Bộ ba gốc. Như những người theo chủ nghĩa thuần túy Cựu ước sẽ rất vui khi chỉ ra, nhị bộ ba này không hoàn toàn thích hợp với nhau hoàn toàn 100% về người chơi dạng chất và về người chơi dạng thân chúng, vì có một số điểm mâu thuẫn trong tính liên tục. Một câu hỏi lớn nhưng người hâm mộ đặt ra sau khi Revenge of the Sith ra rạp năm 2005 là vì sao Owen Lars, chú của Luke Skywalker, lại có vẻ khinh thường Obi-Wan Kenobi trong bộ phim Star Wars gốc (A New Hope) năm 1977.

Rốt cuộc, trong Revenge of the Sith, Obi-Wan nhịn nhường như có quan hệ tốt với Owen và Beru Lars, vui vẻ tặng thưởng cháu trai của họ cho họ. Trong khi đó, trong A New Hope, Owen bị kích động rõ rệt khi chỉ nhắc tới tên của Obi-Wan. Tuy nhiên, giống như nhiều “lỗ hổng tình tiết” được cho là của Phần tiền truyện, điều này sau cuối sẽ được giải quyết bên ngoài các bộ phim chính (bởi vì vì tin hay không, rất nhiều điều có thể thay đổi trong 19 năm).

Owen Lars lần trước tiên xuất hiện trong bộ phim theo trình tự thời kì trong Attack of the Clones năm 2002. Owen là đại trượng phu của Cliegg Lars, một nông dân ẩm ướt và góa vợ, người đã tái hôn với không ai khác ngoài Shmi Skywalker. Trong Attack of the Clones, Owen gặp người anh kế Anakin Skywalker, giới thiệu người đàn ông sẽ trở thành Darth Vader với người chơi gái của anh ta, Beru Whitesun.

Trong Revenge of the Sith, sau trận chiến đỉnh cao với Anakin, Obi-Wan giao Luke thế hệ sinh cho Owen và Beru, thề sẽ trông chừng cậu nhỏ ốm ở gần đó. Beru hàm ơn Obi-Wan, và cả cô và Owen nhịn nhường như rất vui khi được nuôi nấng Luke, chứng kiến ​​cảnh phụ vương cậu được cho là đã chết như thế nào. Tua đi nhanh 19 năm kể từ các sự kiện của A New Hope, và rõ ràng là bất chấp thiện chí rõ ràng nhưng họ từng san sẻ, Owen không muốn Obi-Wan – hiện đang mang bí danh Ben Kenobi – ở bất kỳ đâu gần gia đình anh.

Sau khi Luke phát hình thành R2-D2 có mối liên hệ với một người tên là Obi-Wan Kenobi, anh ấy đã kể vấn đề này với chú của mình và cân nhắc xem liệu Obi-Wan có liên quan tới Ben hay không. Owen trả lời, “Gã phù thủy đó chỉ là một ông già điên. Ngày mai, Chú muốn con mang chiếc R2 đó tới Anchorhead và xóa trí tưởng của nó. Đó sẽ là kết thúc của nó.” Owen sau đó tuyên bố Obi-Wan đã chết và yêu cầu Luke bỏ đối tượng.

Với những tiết lộ về Revenge of the Sith, nhiều người hâm mộ suy đoán rằng, tại một số điểm, Owen chỉ đơn giản là quyết định sự hiện diện của Obi-Wan là nguy hiểm đối với Luke. Một số người cũng đưa ra giả thuyết rằng Owen nằm trong số ít người biết rằng Anakin thực sự là Darth Vader, với lý do anh lo lắng về việc Luke quá giống phụ vương mình. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra. Obi-Wan nổi tiếng tuyên bố rằng Darth Vader đã giết thịt Anakin, sau đó khẳng định điều này là đúng từ “một số ý kiến.” Trên hết, ngay cả Obi-Wan nhịn nhường như cũng không biết Anakin vẫn còn sống khi lần trước tiên giao Luke cho đội La Mã.

Dù sao đi nữa, người hâm mộ sau cuối đã có một số câu trả lời xác đáng trong truyện tranh Marvel Star Wars # 15 năm 2016 của  Jason Aaron, Mike Mayhew và Chris Eliopoulos, – giống như tất cả các truyện tranh Star Wars được xuất người chơi dạng sau năm 2014 – (dự kiến) được coi là một phần của canon hiện hành. Vấn đề tiết lộ rằng khoảng 10 năm trước các sự kiện của A New Hope, Owen đã đương đầu với Obi-Wan về ý định của anh ta với Luke.

Trong Star Wars # 15, Owen chỉ ra rằng kể từ khi Obi-Wan tới, ngôi nhà của Owen là ngôi nhà duy nhất trong khu vực chưa từng bị tiến công bởi vì những tên côn đồ của Tusken Raiders hay Jabba the Hutt. Hơn nữa, Jawas đã mở đầu tặng miễn phí các phòng ban của Owen. Do đó, chú của Luke suy luận rằng Jedi Master trước đây đang sử dụng Thần lực (và có nhẽ là các phương tiện khác) để bảo vệ Lars Homestead.

Owen nói với Obi-Wan: “Tôi đã nói với ông, tôi sẽ không để ông dạy cậu nhỏ ốm như cách ông đã làm với phụ vương nó.” Ông đã đưa nó tới với tôi để bảo vệ và đó là điều tôi đang làm. Bảo vệ nó khỏi ông.” Obi-Wan khẳng định rằng ông không yêu cầu tập huấn Luke, mặc dù nói rằng cậu nhỏ ốm có tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, Owen vẫn tin rằng Obi-Wan sẽ chỉ giết thịt Luke, giống như Anakin (theo như Owen biết). Owen hỏi, “Anh vẫn chưa giết thịt đủ Skywalker rồi sao, Kenobi?”

Lucasfilm đang sẵn sàng cắt bỏ thời kì của Obi-Wan theo dõi Luke trên Tatooine trong sê-ri Disney + sắp tới Obi-Wan Kenobi, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 25 tháng 5. Owen và Beru Lars đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong loạt phim, mặc dù nó vẫn còn được xem liệu chương trình có tìm hiểu thêm về thời khắc  Owen chán nản với Obi-Wan hay không.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.