ANIME

Sự không giống nhau chính giữa Anime thể loại fantasy và Isekai – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Nhiều anime isekai thuộc thể loại fantasy, nhưng điều đó không tự động biến một anime fantasy trở thành isekai.

Kodoani.com – Là một trong những thể loại lớn nhất trong anime và manga, isekai hay còn gọi là xuyên không có một số loại truyện, nguyên mẫu và phụ mẫu. Phần lớn, phần lớn các câu chuyện isekai được gộp chung với anime fantasy và đây không phải là một cách phân loại hoàn toàn không đúng mực. Nhiều anime isekai khá vững chắc trong thể loại fantasy, nhưng điều này không có tức là chúng là một và giống nhau.

Isekai có một số yêu cầu tường thuật nhất định để đủ điều kiện như vậy, và điều này không chỉ có tức là một bộ truyện fantasy. Quan niệm sai trái này đã chứng kiến ​​rất nhiều anime văn minh được mô tả sai thành isekai ngay cả khi chúng không phải vậy. Đây là những gì tách biệt giữa nhị thể loại này.

vì sao Isekai lại bị ám ảnh?

Như đã đề cập, nhiều câu chuyện isekai phổ quát nhất có bối cảnh thần tiên. Điều này là do cơn sốt isekai văn minh, ít nhất là ở một mức độ nào đó, đã được mở màn bởi vì Sword Art trực tuyến. Loạt phim này, cùng với các anime isekai sừng sỏ khác như Overlord, có đặc điểm là những người tầm thường được tái sinh vào trái đất game nhập vai fantasy. Sword Art trực tuyến được thừa nhận là mang nhiều tính khoa học viễn tưởng hơn và ít dựa trên fantasy hơn về mặt tiền đề chơi game, nhưng Overlord vững chắc cũng giống với các game nhập vai fantasy cổ điển và MMO văn minh.

Ngoài ra còn có các tựa game khác, mặc dù không nhất thiết phải lấy cảm hứng từ các game fantasy, nhưng vẫn dựa trên các hình thức, bối cảnh và xã hội tưởng tượng chung. Ví dụ, That Time I Got Reincarnated as a Slime vững chắc có cảm giác như đang ở trong cùng một trái đất với những bộ anime fantasy như Fairy Tail. Điều tương tự cũng xảy ra với các isekai cổ điển hơn như loạt phim Mecha Escaflowne và Inuyasha dành cho người lớn yêu thích. Phép thuật, quái vật, pháp sư và các hiệp sĩ kiêu dũng là những yếu tố khá phổ quát trong những anime này, khiến chúng gần như không thể phân biệt được với những câu chuyện fantasy có thật. Tuy nhiên, có một thứ tách biệt chúng chính là thứ xác định isekai.

vì sao một số Anime fantasy không phải là Isekai

Isekai – Xuyên không theo nghĩa đen có tức là “một trái đất khác”, và những câu chuyện liên quan tới một người nào đó từ “trái đất tầm thường” đột nhiên được chuyển tới một trái đất khác. Điều này có thể là thông qua một số loại sai trái yêu thuật, cố ý nhảy vào một không gian khác hoặc cá nhân được đề cập bị truck kun tông. Từ đó, các nhân vật thường bị liên quan bởi vì môi trường xung quanh thế hệ của họ, không giống nhau nếu nó thực sự giống với một game nhưng mà nhân vật xuyên không thân thuộc. Vì vậy, nếu không có sự luân hồi hoặc vận chuyển này, một loạt phim không phải là một isekai thực sự.

Những anime như DanMachi, nhiều lần được gọi là isekai, thì không. Bộ truyện đó đã được đặt trong một trái đất fantasy, với tất cả các nhân vật chính của nó đều là người phiên bản xứ từ trái đất đó. Không có sự tái sinh hay bất kỳ thứ gì tương tự, vì vậy việc một số người gọi nó là isekai là không đúng mực. Nhiều anime fantasy cũng trước tiên mở màn dưới dạng light novel trước khi chuyển thể sang manga và sau rốt là anime. Vì nhượng quyền thương nghiệp isekai cũng làm điều này, nó chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn.

Có thể lý do lớn nhất cho sự nhầm lẫn này là thực tế là các isekai phi tưởng tượng là vô cùng hiếm. Điều này có thể xảy ra một lần nữa do thể loại chơi quá nhiều vào tưởng tượng và không giống nhau là game fantasy. Ngay cả những isekai cơ khí trơ hoi cũng có bộ giáp giống hiệp sĩ hoặc bộ đồ fantasy. Vì vậy, những người xem không thân thuộc với điều đúng mực khiến một isekai trở thành isekai có thể phối hợp nó với khá nhiều thể loại lớn hơn duy nhất nhưng mà nó đại diện.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.