ANIME

Super Hero chịu nhiều thiệt hại

Có vẻ như gã khổng lồ hoạt hình Toei Animation sau cuối đã phát hình thành nguồn gốc của vụ hack ngày 6 tháng 3 trên máy chủ của họ. Theo lên tiếng của studio này, một viên chức của đơn vị đã tải một ứng dụng từ một trang web bên ngoài, ứng dụng này đã bị mạo và dính mã độc ransomware (mã độc tống tiền).

Vụ hack Toei Animation hóa ra là do một nhân viên công ty truy cập web có chứa virus tống tiền, Dragon Ball Super: Super Hero chịu nhiều thiệt hại - Ảnh 1.

Theo Toei Animation, chương trình đã bị mạo nên nó sẽ song song tải xuống chương trình thứ nhị được coi là điểm vào của cuộc tiến công ransomware. lên tiếng chỉ rõ rằng đơn vị đã “xác nhận” việc truy cập máy chủ trái phép vào ngày 6 tháng 3, có tức thị vụ hack có thể đã xảy ra trước đó.

Như đã đưa tin trước đó, Toei Animation là nạn nhân của vụ hack máy chủ từ các nguồn bên ngoài. Vụ hack đã làm trì hoãn nhiều anime hàng tuần, chẳng hạn như One Piece, Dragon Quest: The Adventure of Dai và Digimon Ghost Game. Nó cũng dẫn tới việc bộ phim rất được mong đợi Dragon Ball Super: Super Hero bị trì hoãn.

Vụ hack Toei Animation hóa ra là do một nhân viên công ty truy cập web có chứa virus tống tiền, Dragon Ball Super: Super Hero chịu nhiều thiệt hại - Ảnh 2.

Cuộc tiến công ransomware là khi bên thứ ba tiến công vào máy chủ nội bộ và hạn chế quyền truy cập vào một số hoặc tất cả dữ liệu của nó để đổi lấy tiền chuộc. Trong trường hợp này, có vẻ như Toei đã mất quyền truy cập vào các tệp hoạt hình quan yếu liên quan tới các chương trình và bộ phim được đề cập ở trên. Các lên tiếng sau đó thông qua kênh NHK của Nhật người chơi dạng nêu cụ thể rằng Toei vẫn đang nỗ lực “phục hồi” sau vụ hack. Việc sử dụng từ “phục hồi” ở đây nhịn nhường như cho thấy rằng Toei đã chọn không trả bất kỳ khoản tiền chuộc nào được yêu cầu.

Vụ hack Toei Animation hóa ra là do một nhân viên công ty truy cập web có chứa virus tống tiền, Dragon Ball Super: Super Hero chịu nhiều thiệt hại - Ảnh 3.

Trong khi nhiều anime hàng tuần ‘đã trở lại thì Dragon Ball Super: Super Hero được cho là chịu nhiều thiệt hại nhất. Bộ phim đã bị trì hoãn gần nhị tháng do hậu quả của cuộc tiến công. Trong thông cáo báo chí thế hệ đây của đơn vị, Toei nhấn mạnh: “Trong tương lai, đơn vị có kế hoạch giáo dục viên chức của mình để nâng cao kiến ​​thức về an toàn thông tin và củng cố hệ thống ứng phó để ngăn chặn các truy cập trái phép.”

Các người chơi thấy sao về việc vụ hack Toei Animation hóa ra là do một viên chức đơn vị truy cập web có chứa virus tống tiền? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/vu-hack-toei-animation-hoa-ra-la-do-mot-nhan-vien-cong-ty-truy-cap-web-co-chua-virus-tong-tien-dragon-ball-super-super-hero-chiu-nhieu-thiet-nhị-20220429111025046.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.