ANIME

Tác giả Re:Zero từng có ý định để Emilia ‘xuống tay’ với Subaru

Theo như chia sẻ từ chính tác giả của light novel Re:Zero nổi tiếng thì ông đã từng có ý định để Emilia “xuống tay” với Subaru vài lần.

Tác giả Re:Zero từng có ý định để Emilia 'xuống tay' với Subaru

Tác giả Re:Zero từng có ý định để Emilia ‘xuống tay’ với Subaru

Re: Zero − Starting Life in Another World là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Nagatsuki Tappei và được minh họa bởi Otsuka Shinichiro. Câu chuyện xoay quanh Natsuki Subaru, một hikikomori đột nhiên bị đưa đến một thế giới khác trên đường về nhà từ cửa hàng tiện lợi. Bộ truyện ban đầu được đăng thành nhiều kỳ trên trang web Shosetsuka ni Narou từ năm 2012. Ba mươi mốt tập, cũng như năm tập ngoại truyện và bảy tuyển tập truyện ngắn đã được Media Factory xuất bản dưới ấn hiệu MF Bunko J của họ.

Với những ai thường xuyên theo dõi tin tức về bộ sách “Re:Zero” có lẽ sẽ quen mặt với người dùng Twitter có tên “Stride Vollachia (@LoremIpsumVerb)”. Đây là một fan cứng cựa, uy tín của thương hiệu Re: Zero − Starting Life in Another World, và luôn luôn đưa ra các thông tin chính xác cùng các bài phỏng vấn cá nhân của tác giả Tappei Nagatsuki được rò rỉ ra ngoài.

Mới đây nhất, Stride cho biết chính tác giả của bộ sách đã vài lần có ý định để Emilia “xuống tay” với Subaru bởi Tappei cho rằng sẽ khá hợp tình hợp lý, thuận theo ý tự nhiên vì Subaru cũng đã giết Emilia rồi. Thật ra việc các nhân vật chính giết nhau trong Re:Zero cũng chẳng hiếm lạ gì vì vốn dĩ cốt truyện của nó cũng đã vô cùng “dark” rồi, tuy nhiên dù có làm gì đi nữa thì Subaru cũng sẽ cứu mọi người bằng cách reset lại.

Trong một bình luận vào năm 2014, Stride thuật lại bình luận của tác giả Tappei như sau:

“Theo Tappei vào năm 2014, ông ấy định để Emilia ‘xử’ Subaru vài lần đấy. Tappei nghĩ rằng sự bổ sung đó sẽ khá thú vị cho câu chuyện và nó cũng là lẽ tự nhiên bởi Subaru cũng giết Emilia rồi mà.”. 

“Kể từ khi có một cảnh Subaru giết Emilia, thì điều ngược lại cũng đã được lên kế hoạch. Đừng lo lắng, tôi biết chính xác lúc nào là thú vị nhất để đưa nó vào. Sẽ không phải Emilia sẽ giết Su như kiểu Rem giết đâu nên sẽ ko có gì là bất hợp lý với char build của con bé cả. Tôi nghĩ sẽ là một trường hợp bất đắc dĩ nào đó mà con bé bắt buộc phải giết thằng bé.”

Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà ý định để Emilia giết Subaru của tác giả Nagatsuki Tappei đã không trở thành hiện thực (hoặc cũng có thể chưa phải thời điểm thích hợp để đưa vào).

Có vẻ như tác giả Re:Zero rất thích khai thác những tình huống khiến các nhân vật phải sát hại lẫn nhau

Ba Arc đầu tiên của Re:Zero đã được chuyển thể thành các bộ manga riêng biệt. Cuốn đầu tiên của Matsue Daichi, xuất bản từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015. Tiếp đó là cuốn thứ hai của Fugetsu Makoto do Square Enix xuất bản từ tháng 10 năm 2014. Vào tháng 5 năm 2015, Matsue đã ra mắt bản chuyển thể thứ ba, cũng do Media Factory xuất bản. Ngoài ra, Media Factory đã xuất bản tuyển tập hai manga với truyện từ các họa sĩ khác nhau. Một bộ anime chuyển thể của White Fox được phát sóng từ ngày 4 tháng 4 năm 2016 đến ngày 19 tháng 9 năm 2016, bắt đầu với tập đặc biệt dài một tiếng. OVA đầu tiên trong số hai OVA dựa trên bộ truyện được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2018 và OVA thứ hai được phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 2019. Vào tháng 3 năm 2017, nhà phát triển trò chơi 5pb. đã phát hành một visual novel dựa trên bộ truyện. Mùa thứ hai của bộ anime dự kiến công chiếu vào tháng 4 năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn đến tháng 7 năm 2020 do đại dịch COVID-19. Mùa anime này được thông báo là sẽ chia ra thành 2 nửa, với nửa đầu phát sóng từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020 và nửa sau phát sóng vào tháng 1 năm 2021.

Light novel đã được khen ngợi vì mang khái niệm “thế giới khác” mới mẻ, nhưng lại bị chỉ trích vì lời thoại vụng về và rườm rà. Bộ anime đã được các nhà phê bình ca ngợi vì “thế giới phức tạp về văn hóa” và hành động của các nhân vật. Bộ truyện đã nhận được Giải thưởng Anime Newtype 2015–2016 và Giải thưởng Sugoi Japan 2017, đồng thời được đề cử Anime của năm tại Giải thưởng Anime 2016.

>>> Xem Thêm: Phiên bản anime của Nier: Automata sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *