ANIME

Tiêu diệt tất cả loài người! 2 Đánh giá được tái bản: Bản cổ điển được cập nhật

Một người ngoài hành tinh với đôi mắt to đỏ đang giơ hai ngón tay lên và mỉm cười.

Hình ảnh: THQ Nordic / Black Forest Games

Kỷ nguyên trò chơi điện tử trên PS2 được xác định bởi những tựa game độc ​​và lạ, đặc biệt là so với những gì chúng ta thấy trong ngành công nghiệp game ngày nay. Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời, và trong khoảng thời gian đó là khi loạt phim Destroy All Humans xuất hiện. Giờ đây, sau khi làm lại trò chơi đầu tiên trong loạt phim vào năm 2020, Black Forest đã trở lại với một bản làm lại mới, trông lạ mắt của phần tiếp theo lớn hơn và hoang dã hơn. Và mặc dù nó có một số lỗi kỹ thuật, nó vẫn là một vụ nổ tuyệt vời về chủ đề người ngoài hành tinh trong quá khứ.

Bản gốc tiêu diệt tất cả loài người! 2 đã được phát hành trở lại vào năm 2006 cho PS2 và Xbox. Nó được phát triển bởi Pandemic, cùng một studio đã phát triển trò chơi đầu tiên trong nhượng quyền thương mại, cùng với các trò chơi Star Wars Battlefront ban đầu. Giống như trò chơi đầu tiên, DAH2 cho phép bạn bước vào đôi ủng màu bạc nhỏ bé của một kẻ xâm lược ngoài hành tinh trên Trái đất, kẻ có quyền truy cập vào một kho vũ khí kỳ lạ ngày càng tăng của người ngoài hành tinh và thậm chí có cả UFO cá nhân của mình, hoàn chỉnh với một tia tử thần mạnh mẽ. Trong khi trò chơi đầu tiên lấy bối cảnh vào những năm 50 và được lấy cảm hứng từ các bộ phim về người ngoài hành tinh trong thời đại đó, DAH2 lấy bối cảnh những năm 60 và mở rộng các tác phẩm nhại của nó sang nhiều thể loại phim hơn và những câu chuyện cười nói chung về hippies, sự khởi đầu của chiến tranh lạnh và các giáo phái. Ngoài ra, bây giờ người ngoài hành tinh chính của trò chơi có cơ quan sinh dục, và cậu bé hú, anh ta thích pha trò về nó.

Tiêu diệt tất cả loài người! 2 – Reprobed – Phát hành Trailer | Trò chơi PS5

Giống như phiên bản làm lại Destroy All Humans đầu tiên, phiên bản DAH2 mới và cải tiến này được phát triển bởi Black Forest và là phiên bản làm lại thực sự, có động cơ hoàn toàn mới, kết cấu và mô hình hoàn toàn mới. Và đó là một trò chơi đẹp mắt chết tiệt. Đôi khi, khi tôi đang bay vòng quanh các cấp độ khác nhau, tiêu diệt con người, tất nhiên, tôi sẽ dừng lại và chỉ đắm mình trong khung cảnh tuyệt vời tồn tại trong trò chơi này. Đặc biệt, ánh sáng thường rất lộng lẫy, khiến tôi liên tưởng đến một bộ phim hoạt hình hơn là một trò chơi PS2 thế giới mở. Và trò chơi có rất nhiều chi tiết nhỏ, như cách các nhân vật bị dính bùn đất khi đi trong bùn và sau đó để lại những dấu chân lầy lội xung quanh.

Mặc dù những hình ảnh cải tiến này có cái giá phải trả. Trò chơi đôi khi gặp vấn đề về tốc độ khung hình trong những cảnh đông đúc, cộng với một số màn hình bị rách và giật ở các khu vực rộng lớn của các thành phố. Nó không phải là không thể chơi được, nhưng thỉnh thoảng nó vẫn xuất hiện.

Câu chuyện đằng sau cuộc phiêu lưu ngoài hành tinh này là một thập kỷ sau các sự kiện của trò chơi đầu tiên, KGB Nga bằng cách nào đó đã tìm ra những gì đã xảy ra và đã tấn công mẹ của những kẻ xâm lược Furon, phá hỏng kế hoạch của họ để chiếm thế giới và ăn cắp DNA từ con người để giúp xây dựng lại giống loài của họ. Đương nhiên, Crypto (người ngoài hành tinh mà bạn đóng vai) và ông chủ của anh ta chiến đấu chống lại KGB và bắt đầu tìm hiểu thêm về lịch sử nước Nga với những người ngoài hành tinh khi họ bay vòng quanh thế giới, đến thăm và phá hủy các thành phố nổi tiếng khác nhau, như San Francisco và London.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Một người ngoài hành tinh đứng trên vách đá và nhìn ra cảnh phim hoạt hình trên Vịnh San Francisco.

Ảnh chụp màn hình: THQ Nordic / Black Forest Games / Kotaku

Cũng giống như bản làm lại đầu tiên, DAH2: Reprobed sử dụng lại các tệp âm thanh từ bản gốc và kết quả là nó trở thành một bản tái tạo khá trung thực. Có lẽ quá chung thủy? Chắc chắn có một số nhiệm vụ và hoạt động cảm thấy khó khăn, giống như thứ gì đó bạn sẽ chơi trong một trò chơi thế giới mở thời PS2, điều mà tôi đoán là hợp lý, vì đây về cơ bản là… một trò chơi thế giới mở thời PS2. Ngoài ra, một số câu chuyện cười và đối thoại cảm thấy hơi lạc lõng và có niên đại vào năm 2022, điều mà trò chơi thậm chí còn cảnh báo bạn trước khi bắt đầu. May mắn thay, bạn có thể bỏ qua tất cả các đoạn hội thoại và đoạn cắt cảnh trong DAH2 nếu bạn chỉ muốn làm nổ tung các tòa nhà bằng UFO hoặc con người thăm dò hậu môn.

Trong khi cốt truyện và cấu trúc nhiệm vụ chung của nó vẫn không thay đổi, Black Forest đã làm rất nhiều để cải thiện chiến đấu để làm cho nó cảm thấy hiện đại và nhạy bén hơn. Bạn bắn với kích hoạt bên phải và nhắm mục tiêu bằng kích hoạt bên trái, trong khi gậy phản ứng với chuyển động của bạn như bạn mong đợi từ bất kỳ game bắn súng góc nhìn thứ ba hay nào được phát hành vào năm 2022. Là Crypto, bạn có quyền truy cập vào bánh xe vũ khí hủy diệt lớn, bao gồm súng bắn sét, súng trường plasma, vũ khí dò tìm hậu môn và thậm chí cả tia “Tình yêu tự do” có thể buộc mọi người xung quanh bạn bắt đầu nhảy múa và rất hữu ích để thoát khỏi các tình huống khó khăn.

Và tất cả những thứ này, cùng với khiên, túi phản lực và ủng di chuột của bạn, có thể được nâng cấp theo thời gian khi bạn đến thăm các thành phố mới và hoàn thành nhiệm vụ. Chắc chắn, không có gì đột phá, nhưng quá trình này rất thú vị và sau vài giờ, tôi cảm thấy mạnh mẽ và tồi tệ hơn so với lúc đầu.

Một UFO lớn sử dụng chùm tia máy kéo màu xanh lam để chở một chiếc xe tải nhỏ, cổ điển phía trên một công viên.

Ảnh chụp màn hình: THQ Nordic / Black Forest Games / Kotaku

Hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến sự kết hợp của các cuộc đọ súng lớn, một chút thú vị vật lý và một số hành động tàng hình nhẹ – dù gì thì bạn cũng là người ngoài hành tinh và mọi người sẽ gọi cảnh sát nếu họ phát hiện ra bạn. Rất may, không có nhiệm vụ nào trong trò chơi mất quá vài phút để hoàn thành và với tất cả vũ khí và khả năng của bạn, nhiệm vụ có thể được hoàn thành theo nhiều cách khác nhau mà không gây nhàm chán hoặc cũ kỹ. Mỗi nhiệm vụ cũng có ít nhất một mục tiêu tùy chọn cung cấp cho bạn thêm tài nguyên nâng cấp để thực hiện những việc như “Giết 10 cảnh sát” hoặc “Làm nổ tung 5 xe tải hippie”.

Tiêu diệt tất cả loài người! 2: Reprobed không tái tạo lại bánh xe hoặc làm thay đổi công thức của phần tiếp theo ban đầu quá nhiều và điều đó ổn đối với tôi. Theo nhiều cách, thật tuyệt khi có một trò chơi thế giới mở kỳ quặc không gây cảm giác quá lớn và quá tải, có một bản đồ với hàng triệu biểu tượng. Đây là loại trò chơi mà hầu hết mọi người chỉ mất 20 giờ hoặc lâu hơn để đánh bại, không phải 200 giờ. Và hầu hết thời gian đó sẽ được dành để vui chơi và làm những việc ngớ ngẩn, như chiến đấu với những người đột biến hoặc đặt những chiếc xe tải hippie trên mái nhà để bắt đầu một giáo phái.

Đây không phải là một trò chơi dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn bỏ lỡ thời đại của những bản gốc PS2 kỳ quặc và kỳ quặc, thì đây là một bản làm lại trung thành và hiện đại của một trong những bản hay nhất của thời đại đó. Hãy chỉ hy vọng họ cải thiện một số vấn đề về hiệu suất trong một bản vá trong tương lai.

Tiêu diệt tất cả loài người! 2: Reprobed hiện đã ra mắt trên Xbox Series X / S, PS5 và PC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *