ANIME

Ableist có tức là gì? Tranh cãi về lời nói của Beyonce

Giữa tất cả những tranh cãi được đưa ra bởi vì Beyonce với bài hát thế hệ Heated của cô ấy, mọi người đang tìm kiếm ý nghĩa của kĩ năng đó là gì. Chà, chúng tôi ở đây để giải quyết tất cả các thắc mắc của game thủ và cung ứng cho game thủ ý nghĩa. Những thuật ngữ thế hệ như vậy đã được chúng tôi biết tới từ bài hát thế hệ Heated do Beyonce phát triển. ngày nay, nữ ca sĩ đã chính thức tuyên bố sẽ xóa lời này khỏi bài hát của mình. Cô ấy thậm chí đã đưa ra một tuyên bố xin lỗi về điều tương tự và biện minh cho ý định của mình.

Beyonce nói rằng cô ấy không có động cơ gì trong việc làm tổn thương tình cảm của những người thường xuyên bị xúc phạm bởi vì lời nói này. Cô ngay tức tốc nhận trách nhiệm thay đổi từ ngữ và sớm đưa ra phiên game thủ dạng cập nhật. Mặc dù, không ai biết sự thay đổi này sẽ diễn ra như thế nào. Có thể cô ấy sẽ thực hiện một lượt đơn giản và thay thế spaz bằng một cái lắc. Nó chỉ là suy đoán, nhưng lịch sử nhưng mà Beyonce đã đặt ra trước mắt khiến chúng ta tin rằng lời bài hát thế hệ sẽ không thông thường như một cú lắc. Tại thời khắc này, có thể thấy phiên game thủ dạng cũ của bài hát với từ spaz trong đó vẫn có thể phát trực tuyến trên các dịch vụ âm nhạc như Apple Music và Spotify.

Trong Heated, bài hát thế hệ của cô, Beyonce, đã sử dụng Spaz nhì lần. trước tiên là khi cô ấy nói Spazz-ing vào cái mông đó. Và lần thứ nhì tới khi cô ấy hát Spaz trên mông đó. Ý nghĩa thực sự của từ này, nếu game thủ lên google và tìm kiếm về nó, là để mô tả việc trở thành rồ dại hoặc hoang dại vì một thứ gì đó. Beyonce hoàn toàn có ý định cho bài hát rằng người nghe nên phát điên lên vì cái mông đó hoặc phát điên lên vì cái mông đó.

Ableist có nghĩa là gì?

Một bức ảnh của Beyonce

Mặc dù, từ này không có nghĩa như vậy. Hóa ra, spaz là một tiếng nói xúc phạm hoặc nói tục được sử dụng cho những người bị các khuyết tật về thể chất khác nhau và không thể đi lại hoặc rỉ tai đúng cách. Nó cũng được sử dụng để chỉ những bệnh nhân bị bại não. Từ Spaz đã xuất phát từ từ co cứng. Bây giờ, game thủ có thể tự hỏi kĩ năng có tức là gì và nó có liên quan như thế nào trong bối cảnh gây tranh cãi này. Hãy để chúng tôi thảo luận về điều đó.

Cũng nên đọc: Album thế hệ của Beyonce được phát triển trong thời kỳ Phục hưng

Ableist có tức là gì?

Thuyết thất thường đề cập tới sự phân biệt đối xử xảy ra hàng ngày đối với những người không có thể chất tốt như người thông thường. Từ này chỉ ra bất kỳ người nào đang có thành kiến ​​xã hội đối với người khuyết tật chỉ vì họ không thể thực hiện nhiệm vụ một cách trôi chảy như những người khác có thể làm. Giữa những tranh cãi xoay quanh từ Spaz, mọi người đã tuyên bố rằng Beyonce là một người có kĩ năng thuyết phục. Điều này có tức là mọi người đang gọi Beyonce khi cô ấy sử dụng lời nói tục tĩu để hạ thấp những người khuyết tật và khiến họ cảm thấy tự ti.

Chà, toàn bộ vấn đề bây giờ đã được làm sáng tỏ, với thực tế là Beyonce đã nhận ra sai trái của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động này. Cô ấy thậm chí còn nói rõ động cơ của mình và yêu cầu thay đổi lời bài hát để làm cho những người khuyết tật có thể thoải mái với nghệ thuật của cô ấy và cô ấy là một nghệ sĩ. Beyonce là một phụ nữ da đen sống ở Mỹ và đã phải đương đầu với nạn phân biệt chủng tộc trong nhiều phần của cuộc đời mình. Điều này giúp cô ấy có cái nhìn thâm thúy hơn về nội thất và sự xuống cấp của những người khuyết tật sẽ cảm thấy như thế nào sau khi một ca sĩ lớn như cô ấy sử dụng từ này.

Chuyện gì đã xảy ra với Lizzo?

Cách đây không lâu, chính Lizzo đã vướng vào một cuộc tranh cãi như vậy. Cô ấy đã sử dụng từ Grrrls trong bài hát gần đây của mình. Đây thực sự là một thuật ngữ xúc phạm được sử dụng để làm cho phụ nữ cảm thấy tự ti. Cô ấy ngay tức tốc xin lỗi vì điều tương tự và nhận trách nhiệm. Kể từ đó, nghệ sĩ đã thay đổi lời bài hát và đưa ra phiên game thủ dạng cập nhật.

Lizzo nói rằng khi cô lớn lên ở Mỹ, có rất nhiều điều nói về cô với tư cách là một phụ nữ bự đen. tiếng nói thiếu tôn trọng này khiến cô ấy quên mất những lời nói có sức mạnh đối với nhân loại, và là một người muốn trái đất thay đổi và trở thành một nơi tốt đẹp hơn, cô ấy nói rằng cô ấy sẽ mở đầu từ chính game thủ dạng thân mình. Lizzo đang nỗ lực học hỏi từ những sai trái của mình và tiến về phía trước với kiến ​​thức tốt hơn về trái đất.

Cũng nên đọc: Nhìn vào cuộc sống Hollywood của Beyonce và Jay-Z’s Daughter Blue Ivy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *