ANIME

Tạo hình “siêu thảm họa”, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime

Hoạt hình Nhật game thủ dạng luôn được khen ngợi nhờ nội dung và hình ảnh sáng tạo, vượt xa trí tưởng tượng thông thường và dẫn người theo dõi vào một chiều không gian khác. bởi vì vậy, thật không đơn giản để chuyển thể anime một cách trung thực. Và sự thực là có rất nhiều bộ phim live-action đã thất bại ê chề khi nỗ lực chuyển thể anime thành phiên game thủ dạng người đóng.

Không chỉ nội dung nhưng tạo hình của nhân vật chính ở game thủ dạng live-action cũng bị chê bai.

1. Death Note

Death Note được biết tới là một trong những anime hay nhất trái đất. Từ kịch game thủ dạng tới nhân vật đều hoành tráng quá trời nhưng phiên game thủ dạng live-action của Netflix phá tan hết.

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 1.

Phim không chỉ chuyển bối cảnh từ Nhật game thủ dạng sang Hoa Kỳ nhưng còn gây phẫn nộ bởi vì lối xây dựng nhân vật. Chẳng hạn nhân vật Light Nagami, người Nhật game thủ dạng đã bị đổi thành Light Turner người da trắng. 

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 2.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 3.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 4.

Tạo hình của nhân vật chính Death Note phiên game thủ dạng người đóng không được lòng người xem

2. Ghost In The Shell

Anime Ghost In The Shell từng mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời. Ngoài việc miêu tả trái đất tương lai trừu tượng thì phim còn lôi cuốn người xem bởi vì nền tảng khoa học viễn tưởng thâm thúy.

Thế nhưng phiên game thủ dạng live-action của Hollywood lại chỉ là một mớ hỗn độn khiến fan ngán ngẩm. Nhất là khi nữ chính bị “tẩy trắng màu da” thành người phương Tây, nên dù có ngôi sao Scarlett Johansson góp mặt thì Ghost In The Shell vẫn thất bại cùng cực.

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 5.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 6.

Tạo hình của nữ chính khiến fan không hài lòng

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 7.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 8.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 9.

Nhan sắc và độ nổi tiếng của Scarlett Johansson cũng chẳng thế vớt vát thất bại của Ghost In The Shell

3. Dragon Ball Evolution

Dragonball Evolution thực sự là một thảm họa khi biến Goku – nhân vật chính hero trong bộ Dragon Ball kinh điển thành một học trò trung học tầm thường, thiếu đi hẳn mối liên hệ với nguồn gốc Saiyan mạnh mẽ. sai trái lớn nhất là nhà sinh sản đã chọn nam chính gốc Âu, Justin Chatwin để thể hiện cho bộ anime kinh điển nhất Châu Á.

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 10.

Đây là Goku phiên game thủ dạng người đóng

Hình như là hiệu ứng CGI thấp kém còn làm người xem không nhịn được cười khi phối hợp với nhiều lời thoại vô thưởng vô phạt.

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 11.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 12.Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 13.

Tạo hình của Goku không được lòng fan Bi Rồng

4. City Hunter

Bộ anime City Hunter từng làm mưa, làm gió thập niên 1990 và dẫn đầu xu hướng nhập khẩu văn hóa Nhật game thủ dạng vào Hollywood.

Đáng tiếc, game thủ dạng chuyển thể live-action của nó lại làm người theo dõi thất vọng vì kịch game thủ dạng đậm chất hài, khác hẳn ý thức võ quyền trong nguyên tác. Thêm nữa là chất lượng quay phim quá kém, làm cho cảnh hành động trở thành rối mắt.

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 14.

Nhân vật chính Saeba Ryo không bị tẩy trắng nhưng lại bị “hài hóa”

Tạo hình siêu thảm họa, phá nát nguyên tác của dàn nhân vật chính phim live-action chuyển thể từ anime - Ảnh 15.

https://gamek.vn/tao-hinh-sieu-tham-hoa-pha-nat-nguyen-tac-cua-dan-nhan-vat-chinh-phim-live-action-chuyen-the-tu-anime-20220430223235659.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.