ANIME

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion

trái đất khủng long sắp trở lại trên màn ảnh lớn thông qua bom tấn Jurassic World: Dominion, hồi kết cho bộ 3 phim Jurassic World và có thể là cả franchise Công viên kỷ Jura. Đoạn trailer trước tiên dành cho bộ phim này cũng đã chính thức ra mắt vào ngày 10/2 vừa qua , hé lộ những hình ảnh trước tiên khi loài người và khủng long cùng nhau chung sống trên Trái Đất tiến bộ.

Mặc dù chưa rõ tình tiết của Dominion ra sao, nhưng đã là 1 tác phẩm thuộc Jurassic World thì không thể thiếu những con khủng long to lớn, hiền lành lành cũng có nhưng hung tợn thì cũng không thiếu. Dưới đây là tất cả những giống loài đã xuất hiện trong đoạn trailer của bộ phim này.

Parasaurolophus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 1.

Parasaurolophus là 1 loài khủng long ăn cỏ, từng xuất hiện thoáng qua trong Jurassic Park và Jurassic World: Fallen Kingdom. “Chiếc mào” nhô ra phía trên đầu của chúng không phải sừng như nhiều người lầm tưởng, nhưng thực chất là 1 phần của hộp sọ, có tác dụng tăng cường thính giác và kĩ năng giao tiếp của chúng. Trong đoạn trailer, chúng ta có thể thấy Owen Grady (Chris Pratt) đang lùa 1 đàn Parasaurolophus trên thảo nguyên, như thể anh đang tìm cách thuần phục chúng, giống như anh đã từng làm thành công với chú khủng long Blue của mình.

Apatosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 2.

Apatosaurus là 1 trong những loài khủng long ăn cỏ xuất hiện trong tất cả các phần phim của Jurassic World. Đặc điểm đặc trưng của nó là chiếc cổ siêu dài, đuôi dài, nhị chân trước ngắn và phần mũi dẹt với 2 lỗ mũi cực nhỏ. Apatosaurus xuất hiện trong trailer của Dominion khi đang vận chuyển qua 1 khu vực băng giá, phần nào đó cho thấy những con khủng long sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi phải thích ứng với khí hậu của Trái Đất tiến bộ.

Deinonychus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 3.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều con Deinonychus xuất hiện trong đoạn trailer của Dominion, chủ yếu là trong những phân cảnh tiến công loài người hay chăm lo cho đàn con non của chúng. Có nhị phiên người chơi dạng của Deinonychus: trước tiên chính là phiên người chơi dạng da vảy như chú khủng long Blue (hay còn được biết tới là loài Velociraptor trong Jurassic Park và Jurassic World), và thứ nhị là phiên người chơi dạng lông lá, sát với tự nhiên hơn.

Mosasaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 4.

Mosasaurus chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn trailer của Dominion, nhưng đó lại là 1 trong những phân cảnh tuyệt hảo nhất, khi nó phóng lên từ trong lòng đại dương để tiến công 1 con tàu tiến công cá. kĩ năng cao đây chính là con Mosasaurus trong 2 phần phim trước của Jurassic World, nhưng giờ đây nó đã được tự do hơn và thoải mái vận chuyển giữa tất cả các đại dương trên Trái Đất. người chơi dạng tính hung tợn cùng bộ hàm cực lớn, Mosasaurus có nhẽ là sinh vật nguy hiểm nhất trong Dominion, vì trước đó nó từng ăn tươi nuốt tươi 1 con Indominous Rex chỉ với 1 cú đớp mạnh mẽ.

Tyrannosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 5.

Tyrannosaurus là biểu tượng quan yếu cho franchise Jurassic World, và không bất thần khi chúng cũng góp mặt trong bộ phim này. T-Rex từng xuất hiện trong tất cả các dự án Công viên Kỷ Jura, khi thì vào vai quân thù hung bạo, lúc thì lại nhập vai đồng minh đáng sợ của loài người. Tyrannosaurus là 1 loài động vật chân đốt khổng lồ tiêu biểu, 1 cỗ máy săn mồi thượng hạng, và là kẻ thống lĩnh bạo chúa của trái đất khủng long rộng lớn.

Compsognathus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 6.

Một bộ xương của con Compsognathus đã xuất hiện chớp nhoáng trong phân cảnh tái hợp giữa tiến sĩ Ellie Sattler (Laura Dern) và tiến sĩ Alan Grant (Sam Neill). Compsognathus khác lạ nguy hiểm khi săn mồi theo đàn, từng được thể hiện rất rõ ràng trong The Lost World, Jurassic Park 3 và Fallen Kingdom. Rất nhiều con Compsognathus đã được giải cứu trong phần phim trước, thế nên không có gì bất thần nếu chúng tiếp tục “đổ bộ” vào Dominion, dù đoạn trailer thế hệ chỉ cho chúng ta thấy phần hóa thạch của chúng nhưng thôi.

Therizinosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 7.

Trong đoạn trailer, Therizinosaurus xuất hiện khi nó theo dõi Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) trong 1 khu rừng. Mặc dù là 1 loài ăn cỏ, nhưng Therizinosaurus lại có nhiều hành động hung hãn, độc hung bạo tới kỳ lạ. Là 1 chủng loài thế hệ trong Jurassic World, chúng là 1 loài khủng long có lông và mỏ, là “bà con” với chim ăn thịt, mặc dù bộ vuốt siêu dài của chúng thường được sử dụng để bám vào mặt đất nhiều hơn là để săn mồi.

Allosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 8.

Làm loạn cả 1 góc quảng trường ở Châu Âu, 1 cặp Allosaurus suýt chút nữa đã nuốt gọn Owen trong đoạn trailer của Dominion. Trong bộ phim Jurassic World: Fallen Kingdom, 1 con Allosaurus đã trốn thoát thành công khỏi hòn đảo núi lửa phun trào để có thể tiếp tục góp mặt trong bom tấn sắp tới. Loài khủng long này có thể coi là phiên người chơi dạng nhỏ hơn của Tyrannosaurs, với khác nhau đặc trưng nằm ở những phòng ban giống sừng ở trên đầu của chúng.

Quetzalcoatlus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 9.

Trong trailer của Dominion, 1 con Quetzalcoatlus khổng lồ đã xé toạc bầu trời và lao thẳng vào chiếc phi cơ của Owen và Claire. Quetzalcoatlus là loài khủng long chưa từng xuất hiện trong các bộ phim Jurassic Park và Jurassic World trước đây. Với kĩ năng bay lượn trên không một cách thuần thục, chúng hứa hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô trận chiến giữa loài người và khủng long, qua đó trở thành nhiều chủng loại hơn, thu hút hơn.

Pteranodon

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 10.

Đồng hành cùng Quetzalcoatlus trong cuộc không kích còn có 1 đàn Pteranodon hung hãn. Mặc dù nhỏ con hơn nhưng chúng cũng sở hữu kĩ năng bay lượn rất tốt, đã từng xuất hiện trong tất cả các bộ phim của franchise này kể từ phần Jurassic Park: The Lost World và tạo ra hỗn loạn ở nhiều mức độ khác nhau. Pteranodon có nhẽ là loài khủng long dễ nhận diện nhất trong Dominion, nhờ đỉnh đầu đặc trưng và chiếc mỏ dài như ngọn giáo của mình.

Dilophosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 11.

Trong đoạn trailer, đã có khoảnh khắc Claire phải đối diện với 1 con Dilophosaurus sặc sỡ. Loài khủng long này chưa từng trở lại kể từ loạt phim Jurassic Park, được truyền bá là có kĩ năng phun ra axit ăn mòn để thu hút khách tham quan tới với khu công viên này. Trong thực tế, Dilophosaurus có nhẽ sẽ không thể phun ra hợp chất hóa học nguy hiểm như vậy nhưng chỉ sở hữu nọc độc chết người nhưng thôi. Hơn nữa, không có chứng cứ hóa thạch nào cho thấy Dilophosaurus tồn tại trong tự nhiên, và rất có thể chúng là kết quả thí nghiệm do các nhà thí nghiệm di truyền học ở công viên Kỷ Jura tiến hành.

Nasutoceratops

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 12.

Đoạn trailer của Dominion còn mang tới 1 đàn Nasutoceratops đang sử dụng bộ sừng chắc khỏe của mình để hất văng xe bọc thép của loài người. Mặc dù mang nhiều nét tương đồng với loài khủng long cổ điển Triceraptor, nhưng Nasutoceratops chưa từng xuất hiện trong bất kỳ phần phim nào của Jurassic World. Khác với Triceraptor, chúng không có chiếc sừng ở phần đầu mõm, và nhịn nhường như người chơi dạng tính cũng trở thành hung hăng hơn rất nhiều.

Giganotosaurus

Tất tần tật những loài khủng long xuất hiện trong trailer của Jurassic World: Dominion - Ảnh 13.

Trong phân cảnh cao trào nhất của đoạn trailer, một con khủng long có phần to lớn và đáng sợ hơn cả T-Rex đã sừng sững bước ra từ bóng đêm và áp sát dàn nhân vật chính. Từng xuất hiện trong teaser của Dominion và hạ gục 1 con khủng long bạo chúa trong trận chiến tay đôi, đây chính là loài Giganotosaurus. Những gì nhưng nó có thể làm được trong bom tấn này tới nay vẫn còn là ẩn số, nhưng vững chắc, Giganotosaurus sẽ là 1 trong những “trùm cuối” đáng sợ nhất, và là kẻ săn mồi vĩ đại nhất trong trái đất thế hệ của loài khủng long.

Theo ScreenRant

Leave a Reply

Your email address will not be published.