ANIME

Tên Yakuza đã chính thức chết, Sega thay đổi thương hiệu

Kazuma Kiryu

Ảnh chụp màn hình: Sega

Trò chơi Yakuza đầu tiên được phát hành vào năm 2006 và thương hiệu gần đây nhất được sử dụng trong Yakuza: Like A Dragon năm 2020. Trong tám bản phát hành chính và một số phần phụ, cái tên này trở thành đồng nghĩa với những bộ quần áo sắc sảo, những đoạn cắt cảnh dài hàng tiếng đồng hồ và những chiếc xe đạp bị đập vào mặt anh chàng, nhưng khi Sega sẵn sàng chào đón trong một thế hệ trò chơi hoàn toàn mới trong sê-ri, nó cũng đang chọn thời điểm này để nói lời tạm biệt với cái tên.

Bạn có thể nhận thấy rằng các trò chơi mới được công bố vào đầu tuần này, từ phần ngoại truyện lịch sử đến phần ngoại truyện hiện đại cho đến mục thứ chín trong loạt phim chính, tất cả đều có điểm chung: Sega gọi tất cả chúng là ‘Like a Dragon’, trong khi chúng tôi vẫn gọi chúng là ‘Yakuza’, một phần vì thói quen cũ khó phá vỡ, nhưng cũng vì chúng tôi biết rằng cũng giống như chúng tôi vẫn gọi chúng là trò chơi Yakuza, hầu hết các bạn cũng vậy (tôi thậm chí còn gọi trò chơi Judgment là tựa Yakuza, chỉ vì nó giúp).

Tuy nhiên, tôi đã liên lạc với Sega hôm nay để làm rõ điều này, và câu trả lời của họ rất rõ ràng: tên Yakuza không còn nữa. Đối với ba trò chơi này và đối với mọi tiêu đề mới trong loạt phim về sau, tất cả chúng sẽ mang thương hiệu ‘Like a Dragon’ thay thế, để chúng, như tôi đã được nói, “phù hợp hơn với tên tiếng Nhật.”

Người chơi Nhật Bản có lẽ sẽ tự hỏi vấn đề lớn là gì, bởi vì quê hương của bộ truyện, cả bản thân các trò chơi và studio phát triển đằng sau họ luôn được gọi là Ryū ga Gotoku / 龍 が 如, trong tiếng Anh có nghĩa là … Giống như một con rồng . Vì vậy, ở Nhật Bản sẽ không cần thay đổi, chỉ là những bản phát hành của phương Tây sẽ mang thương hiệu mới.

Như bạn có thể thấy, tiêu đề đầy đủ của Yakuza 7 ở phương Tây — Yakuza: Like a Dragon — thực sự hơi lộn xộn, nhưng giống như bản thân trò chơi vào thời điểm đó, đó cũng là cách hoàn hảo để nói lời tạm biệt với cái cũ. Tên Yakuza, trong khi đưa tất cả chúng ta vào một tương lai Like a Dragon.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Vì vậy, tạm biệt, Yakuza, và cảm ơn vì tất cả những kỷ niệm. Bạn chắc chắn ngắn hơn, nhanh hơn và thú vị hơn để nói so với Like a Dragon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *