ANIME

Trong comic Zeus từng solo tay đôi và hành Hulk ra buồn chán

Khác với hình tượng Zeus trong Thor: Love and Thunder, vua của Đỉnh Olympus mạnh tới nỗi có thể sử dụng tay không và đập Hulk ra buồn chán.

Trên phim 'phế vật' là thế, nhưng trong comic Zeus từng solo tay đôi và hành Hulk ra bã

Trên phim ‘truất phế vật’ là thế, nhưng trong comic Zeus từng solo tay đôi và hành Hulk ra buồn chán

Một trong những nguyên nhân chủ đạo khiến Thor: Love and Thunder gặp nhiều chỉ trích đó là việc bộ phim đã xây dựng một hình tượng Zeus quá nhố nhăng, thậm chí là nhảm nhí. Thay vì một vị thần mạnh mẽ với quyền năng ngang hàng với Odin thì phim lại mang tới cho người theo dõi một kẻ nhu nhược, hèn nhát với toàn những trò hề rẻ tiền.

Trong comic thì Zeus luôn xuất hiện cùng với sức mạnh vô song cùng những chiến tích khó ai phân bì kịp, ví dụ như khi ông ta sử dụng tay không và cho Hulk no hành.

Theo đó thì sau sự kiện Chaos War, Zeus mang đỉnh Olympus xuống trấn ngay ngoài khơi Manhattan. Hulk thấy vậy liền tìm đường mò lên Olympus, xin Zeus sử dụng sức mạnh chữa trị cho những bè game thủ của anh thoát khỏi lời nguyền từ bức xạ gamma. Và biết rằng sẽ chả có chuyện Zeus tự nhiên đồng ý giúp, Bruce đã sẵn sàng sẵn ý thức thách đấu với Zeus để đổi lấy ơn huệ kia.

Sau khi trầy trật vượt qua các thử thách của Poseidon, Artemis, Boreas và Apollo, Hulk sau rốt cũng đặt chân lên tới đỉnh Olympus. Tuy nhiên hiệp đấu trước tiên giữa vị vua của Olympus và gã khổng lồ xanh kết thúc khá nhanh gọn, khi Hulk bị Zeus quăng cho 1 tia sét là nằm nốc ao ngất xỉu nhân sự luôn.

Không chỉ là vị thần với phép thuật mạnh mẽ, Zeus còn sở hữu thể chất đáng sửng sốt

Sau đó Hulk tỉnh lại, lại thách đấu Zeus tiếp. Lần này biết rõ sét của Zeus không thoải mái như sét của ông game thủ tóc vàng, Banner sử dụng kế khích tướng để thách Zeus chuyển sang đấm solo không chơi bắn sét. Sau khi Banner xài tới thần chú ‘game thủ sợ à?’ thì Zeus không nhịn nữa, nhận kèo đấm tay bo. Lần này thì chuyển sang sở trường nên Hulk tiến công đấm ngon hơn hẳn, cũng đấm cho Zeus mấy cú khá ngon lành và gây ra được một tí sức ép. Thế nhưng Zeus là Zeus, sức mạnh thể chất của lão cũng chả ngán một ai cả. Chả mấy chốc Hulk bị ăn đòn lên bờ xuống ruộng, và sau rốt bị Zeus đấm ngất xỉu lần nhị.

Kết quả của trận chiến là Hulk hết sạch sức lực, bị Hephaestus đem xích trên một tảng đá cho kền kền rỉa thịt (như Prometheus trong thần thoại), may nhưng mà được Hercules và mấy ông game thủ tới cứu thế hệ thoát.

Có thể thấy được rằng Zeus không chỉ là “dân chơi hệ phép” nhưng mà lão ta còn sở hữu sức mạnh thể chất đáng sửng sốt. Ngoài ra tính cách của Zeus trong nhiều phiên phiên bản khác nhau đều là lão già khó tính khó nết, keo kiệt, “mê gái”, thậm chí là nham hiểm chứ không có phiên phiên bản nào là chúa hề cả.

>>> Xem Thêm: Nhiều thông tin thu hút về One Piece Film: Red sẽ được công bố vào đầu tháng 8

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *