ANIME

Thân thế “3 ông xe ôm hot nhất màn ảnh Việt” hóa ra lại thế này

Sở hữu khuôn mặt khắc khổ, nghệ sĩ Trọng Trinh, Bùi Bài Bình… được giao những vai nhân từ lành, chất phác.

NSND Trọng Trinh

Trong tập 81 của bộ phim “Về nhà đi con”, NSND Trọng Trinh khiến nhiều người bất thần khi xuất hiện với phân đoạn ngắn khoảng 3 giây. Theo đó, anh hóa thân thành người tài xế ôm chở Vũ (Quốc Trường) tới nhà Thư (Bảo Thanh). Dù đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm kín nhưng người hâm mộ vẫn nhận ra NSND Trọng Trinh nhờ giọng nói thân thuộc trên truyền hình.

Nghệ sĩ Trọng Trinh trong “Về nhà đi con”

Nói về vai diễn này, anh cho biết đó là dịp đi quay phim thế hệ, tình cờ có bối cảnh gần đoàn “Về nhà đi con”, vì là chỗ thân quen nên buổi trưa có ghé qua chơi thì được biết đang cần một vai xe ôm nên vui vẻ nhận luôn: “Tôi nhận vai diễn này với cảm xúc thoải mái. Tiền cát-xê của ngày hôm đó tôi đã lấy để khao cả đoàn ăn kem. Mọi người rất vui vẻ”.

Thân thế “3 ông xe ôm hot nhất màn ảnh Việt" hóa ra lại thế này - 3

Anh là khuôn mặt thân thuộc với người theo dõi màn ảnh nhỏ 

NSND Trọng Trinh sinh năm 1957, tốt nghiệp lớp diễn viên khóa 1 của Nhà hát Kịch Trung ương. Anh thân thuộc với người theo dõi qua nhiều dự án phim như “Gió qua miền tối sáng”, “Tuổi thanh xuân”, “Mưa bóng mây”, “Nàng dâu Order”…

Từ 1997, anh chuyển hướng sang làm đạo diễn và đứng sau thành công của “Sang sông”, “sớm mai xanh”, “Cầu vồng tình yêu”,…

Nghệ sĩ Bùi Bài Bình

thế hệ đây, nghệ sĩ Bùi Bài Bình gây để ý với người theo dõi màn ảnh nhỏ khi vào vai ông Thành – một cán bộ về hưu làm nghề xe ôm cho khuây khỏa. Cũng từ đó, ông có mối lương duyên với Dũng – cậu học trò cấp 3 đang tuổi ẩm ương, sống trong đủ đầy về vật chất nhưng thiếu sự quan tâm của bố. Khi mâu thuẫn với bố, người duy nhất Dũng có thể giãi bày là ông Thành. nhị người một già, một trẻ, có điểm chung là đều lẻ loi trong chính ngôi nhà của mình đã tạo nên nhiều tình huống vui nhộn. không giống nhau ông Thành cũng chính là cầu nối giúp Dũng và bố gần nhau hơn.

Thân thế “3 ông xe ôm hot nhất màn ảnh Việt" hóa ra lại thế này - 4

Nghệ sĩ Bùi Bài Bình trong “Lối nhỏ vào đời”

Đảm nhận vai ông xe ôm ăn mặc giản dị nhưng ít ai biết ngoài đời nghệ sĩ Bùi Bài Bình là khuôn mặt thân thuộc với người theo dõi. Ông sinh năm 1956, tốt nghiệp Trường Sân khấu Điện ảnh (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Sở hữu khuôn mặt nhân từ lành chất phác, ông thường được giao đóng những vai chất phác, giản dị trong các phim như “Bức tường không xây”, “Thị trấn yên tĩnh”, “Lấy nhau vì tình”,…

Thân thế “3 ông xe ôm hot nhất màn ảnh Việt" hóa ra lại thế này - 5

Vai diễn tuyệt vời của nam nghệ sĩ 

không giống nhau với vai Hòa trong “Mùa ổi”, nghệ sĩ Bùi Bài Bình đoạt giải Bông Sen Vàng “Nam diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim lần thứ 13, năm 2001.

Ngoài các vai nhân từ lành, ông cũng từng vào vai phản diện như trưởng thôn trong “Hương đất”, Tòng trong “Ma làng”. Ông có hôn nhân hạnh phúc bên đồng nghiệp, nghệ sĩ Ngọc Thu.

Trấn Thành

Trong “Bố già”, Trấn Thành nhận được nhiều để ý khi vào vai ông bố chạy xe ôm thương vợ thương con nhưng tính cách cục súc, hay lo chuyện “bao đồng”.

Thân thế “3 ông xe ôm hot nhất màn ảnh Việt" hóa ra lại thế này - 6

Trấn Thành vào vai ông xe ôm 

Đảm nhận vai ông xe ôm chất phác, khó khăn nhưng ngoài đời nam MC sinh năm 1987 lại là người phong phú nổi tiếng của Vbiz. Anh thân thuộc với công chúng qua các vai trò như diễn viên hài, MC, diễn viên điện ảnh và thế hệ đây nhất là nhà sinh sản phim. Là khuôn mặt đắt show của làng tiêu khiển Việt, Trấn Thành có cuộc sống sung túc, dư dả trong căn nhà hạng sang, bộ sưu tập hàng hiệu, nước hoa xa xỉ. Anh cùng phi tần Hari Won cũng là cặp đôi nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *