ANIME

The Rings of Power được các fan đánh giá cao về phần hình ảnh, tuy nhiên kịch bản lại là điểm yếu

Hai tập đầu tiên của The Lord of the Rings: The Rings of Power đã được ra mắt và nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả đại chúng.

Hai tập đầu tiên của The Lord of the Rings: The Rings of Power đã được ra mắt và nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả đại chúng.

TIN LIÊN QUAN

The Rings of Power được các fan đánh giá cao về phần hình ảnh, tuy nhiên kịch bản lại là điểm yếu

The Rings of Power được các fan đánh giá cao về phần hình ảnh, tuy nhiên kịch bản lại là điểm yếu

Không giống với cách ra mắt của các series khác thì Amazon lựa chọn phát hành hai tập của The Lord of the Rings: The Rings of Power và tác phẩm cũng đã có những phản hồi đầu tiên từ các fan hâm mộ.

Theo đó thì bộ phim lấy bối cảnh Trung Địa trong The Rings of Power là một thế giới vừa đứng dậy từ nỗi kinh hoàng sau khi Morgoth tàn phá lục địa Valinor. Khi thời đại của Morgoth kết thúc thì một thuộc hạ trung thành và xảo quyệt của hắn là Sauron lên nắm quyền, trận chiến với chúa tể bóng tối thứ hai đã kết thúc với việc hàng ngàn sinh mạng đã mất đi. Tiên tộc đang cố chữa lành vết thương và một số thành viên nhất định dành hàng thế kỷ để tìm kiếm dấu vết của Sauron, tin rằng sự tán ác của hắn vẫn chưa biến mất khỏi Trung Địa.

Trước khi phát hành thì The Lord of the Rings: The Rings of Power đã vướng phải những phản đối kịch liệt từ nguyên tác khi mà Amazon đã thay đổi một vài chi tiết quan trọng trong tác phẩm của J. R. R. Tolkien. Đặc biệt là việc thay đổi đặc tính của một vài loài trong truyện và sử dụng diễn viên da đen thay thế trong khi ở nguyên tác thì da của loài đó vẫn là màu trắng.

Và không ngoài dự đoán thì sau khi bộ phim ra mắt, điểm sáng nhất trong tác phẩm vẫn là phần kỹ xảo cùng với thiết kế bối cảnh. Dù không thích The Rings of Power đến như thế nào thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng bộ phim đã áp dụng những kỹ xảo điện ảnh hiện đại nhất để tạo nên một thế giới huyền bí và hùng vĩ. So với một series khác cũng đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại là House of the Dragon thì có vẻ như The Rings of Power vẫn nhỉnh hơn về mặt hình ảnh mặc cho phần tiền truyện của Game of Thrones cũng có sự đầu tư đáng kể về mặt hình ảnh.

Kỹ xảo của The Rings of Power không kém gì các bom tấn chiếu rạp, tuy nhiên đó chỉ là vẻ ngoại đẹp đẽ cho một kịch bản rỗng tuếch

Tuy nhiên có vẻ như phần kỹ xảo lại là điểm ăn tiền duy nhất của The Lord of the Rings: The Rings of Power khi những khâu khác đều không được đánh giá cao hoặc bị chê tơi tả. Đầu tiên điều khiến các fan rất không thích là tạo hình của tộc tiên trong phim, ngoài nữ chính ra thì những tiên tộc khác (đặc biệt là nam) trông khá “phèn” và không thể hiện ra đúng sự cao quý vốn có của bản thân.

Phần tạo hình chỉ bị chê 1 thì kịch bản của phim bị các fan ném đá tới 10. Theo đó kịch bản của The Lord of the Rings: The Rings of Power phải đánh giá bằng hai từ “nhạt nhẽo”, qua hai tập phim với phần đồ họa vô cùng bắt mắt thì những gì đọng lại trong đầu khán giả về diễn biến của tác phẩm lại là con số 0. Đặc biệt là phần lời thoại của phim bị ném đá không thương tiếc vì chứa quá nhiều câu từ thừa thãi cũng như không phù hợp với bối cảnh.

Với việc được chuyển thể từ thương hiệu Fantasy nổi tiếng bậc nhất thế giới là The Lord of the Rings thì The Rings of Power sẽ phải nhận về những ánh mắt soi xét vô cùng kỹ càng của khán giả. Và nếu như bộ phim không có gì bứt phá trong khâu kịch bản và diễn biến của tác phẩm không sở hữu một cú twist vô cùng khủng khiếp thì có lẽ sẽ vô cùng khó để The Rings of Power so sánh với House of the Dragon chứ đừng nói gì đến việc vượt qua cái bóng của chính tác phẩm The Lord of the Rings tiền nhiệm.

The Lord of the Rings: The Rings of Power là bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ dựa trên tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn và các phần phụ lục của J. R. R. Tolkien. Được phát triển bởi các showrunners J. D. Payne và Patrick McKay cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video, loạt phim lấy bối cảnh Kỷ thứ hai của Trung địa, hàng nghìn năm trước The Hobbit và The Lord of the Rings của Tolkien. Nó được sản xuất bởi Amazon Studios với sự hợp tác của HarperCollins và New Line Cinema, và với sự tham vấn của Tolkien Estate.

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 03/09/2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *