ANIME

Tổng hợp nhân vật thông tin trong Thủy thủ mặt trăng

Nói đến những bộ truyện tranh, phim hoạt hình nổi tiếng với hệ thống 9x thế giới, tuyệt đối không thể thiếu cái tên Thủy thủ mặt trăng or has a English name is Thủy thủ mặt trăng. Bộ manga / anime này nổi tiếng nhờ những pha “biến hình” cực đẹp mắt của các thủy thủ.

Hôm nay, hãy cùng ôn lại tuổi thơ với danh sách nhân vật trong bài viết này.

Giới thiệu tác phẩm Thủy thủ mặt trăng

 • Thể loại: Mahou Shoujo, Phép thuật
 • Tác giả: Takeuchi Naoko
 • Đăng tải (manga) Tháng 2 năm 1992 – Tháng 3 năm 1997
 • Số tập (manga): 23
 • Đạo diễn (anime): Sato Junichi, Ikuhara Kunihiko, Igarashi Takuya
 • Hãng phim: Toei Animation
 • Phát sóng: Tháng 3 năm 1992 – Tháng 2 năm 1997
 • Số tập (anime): 200
[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 1

Bộ truyện tranh Thủy thủ mặt trăng được sáng tác bởi tác giả Takeuchi Naoko. Full name of this story is Bishojo Senshi Sailor Moon – 美 少女 戦 士 セ ー ラ ー ム ー ン, ở Việt Nam được gọi bằng cái tên quen thuộc là Thủy thủ mặt trăng.

Năm 1992, bộ manga này được đăng tải lần đầu trên tạp chí Nakayoshi và đến năm 1992 thì kết thúc tải với tổng số chương là 52, tương đương với 18 tập. Sau khi được đón nhận nhiệt độ, bộ truyện đã được chuyển thành anime, live action và dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Năm 1995, Việt Nam xuất bản truyện dưới cái tên quen thuộc là Thủy thủ mặt trăng của nhà xuất bản Kim Đồng. Nhờ nội dung và nét vẽ trau chuốt, siêu phẩm này đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều giả nước.

Giới thiệu nội dung Thủy thủ mặt trăng

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 2

Đối với nhiều tùy giả Việt Nam và những ai không theo dõi chi tiết tác phẩm thì có thể chỉ biết nội dung của đầu phần Thủy thủ mặt trăngtrong khi thực tế bộ phim / truyện này có đến 5 phần là Sailor Moon, Sailor Moon R, Sailor Moon S, Sailor Moon SuperS and Sailor Moon stars.

Trong that number 5 section, Thủy thủ mặt trăng is open the header and also is the most common variable. Nữ chính Usagi Tsukino là một cô bé 14 tuổi có tính cách hậu đậu còn học dở, đậu gan và khóc nhè nhẹ. Một ngày nọ, Usagi bắt gặp chú mèo Luna đang bị một đám trẻ trêu đùa. Bình thường, cô bé ra khỏi tay Luna mà không hề hay biết về định mệnh của mình chính thức mở ra từ đó.

Hóa ra, kiếp trước của Usagi chính là công chúa mặt trăng, con gái của nữ hoàng mặt trăng Serenity. Hàng trăm năm trước, Usagi và hoàng tử trái đất Endymion là một đôi tình nhân yêu nhau thắm thiết. Tuy nhiên, Endymion lại được một con gái khác là Beryl si mê.

Với lòng ghen tuông, đã có thế lực của ác quỷ bóng tối, được ban cho sức mạnh để thôn tính vương quốc mặt trăng. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của đá pha lê ảo ảnh, nữ hoàng Serenity đã chống lại được kẻ địch nhưng vương quốc cũng suy tàn sau cuộc chiến.

Biết việc thế lực bóng tối không bị tiêu diệt hoàn toàn, Serenity đã đưa con gái của mình và những người bảo vệ xuống trái đất để bảo vệ cho những người vô tội trước cái ác. Nội dung của Sailor moon xoay quanh cuộc chiến của các thủy thủ chống lại những kẻ thù mạnh mẽ trong suốt 5 phần phim.

Các chính nhân vật trong thủy thủ mặt trăng

Thủy thủ mặt trăng

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 3

Thủy thủ mặt trăng tái sinh tại Trái đất có tên gọi là Tsukino Usagi, với ngoại hình là một cô bé năng động nhưng hậu đậu. Usagi Noseof thewebsite được xem là biểu tượng trong giới manga / anime Nhật Bản. Ban đầu, cô bé có phần nghịch ngợm, trưởng thành nhưng cô dần dần từng ngày một thành và biết hi sinh vì bạn bè hơn.

Usagi nắm giữ sức mạnh mặt trăng cùng khả năng biến hình (Trang điểm). Trong bộ phim / truyện, cô bé có thể sử dụng vương miện của vũ khí mình làm, ở các phần sau, chúng ta dần dần tiến hóa thành quyền trượng với sức mạnh đến lớn hơn.

Về phần tính cách, Usagi kềm về và có chút ích kỷ. Không những vậy, cô bé còn khá ghen tị và hay thể hiện “quyền” chiếm hữu người yêu của mình là Mamoru – Tuxedo mặt nạ – Hoàng tử trái đất.

Thủy thủ sao Thủy

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 4

Theo đúng cốt truyện, ban đầu các thủy thủ bảo vệ hay những người khác được đưa xuống Trái đất sẽ không còn bản thân như kiếp trước của mình. Vì thế, Usagi cần phải đi tìm những người mà bạn năm nào để có hiệu lực chống lại kẻ xấu. Và Thủy thủ sao thủy – Mizuno Ami chính là người đầu tiên được Usagi “tỉnh”.

Mizuno Ami is one her small home permissions with to the learning “khủng”, được xem là “bộ não” của toàn đội. Sức mạnh mà cô ấy nắm giữ là nước và băng cùng với trí tuệ và khả năng phân tích thần sầu. Trong nhóm, cô ấy là người thân thiết với Thủy thủ mặt trăng nhất. Tính cách của Ami khá hiền lành và hướng nội – ngược lại với cộng đồng, “tăng động” của Usagi nên lúc mới gặp cả hai được thu hút bởi đối phương.

Thủy thủ sao Hỏa

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 5

Người thứ ba tham gia vào đội hình thủy thủ tại Trái đất chính là Hino Rei. Cô sống cùng mình tại một ngôi đền và có hai chú quạ đen làm thú cưng. Đặc biệt của nhân vật này là sở hữu tâm linh ngay cả khi ở dạng phàm nhân: cô ấy có thể nhìn thấy tương lai và có linh tính vô cùng mạnh mẽ.

Tính cách của Rei khá giống với hỏa lực mà cô sở hữu – mạnh mẽ và vô cùng khó tính. Ngoại hình của Rei được đánh giá là xinh đẹp nhất trong nhóm thủy thủ cùng với kỹ năng chiến đấu hàng đầu.

Thủy thủ sao Mộc

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 6

Tiếp theo, thủy thủ sao Mộc – Kino Makoto là người thứ ba được chiêu mộ vào đội hình. Cô bé sở hữu chiều cao khủng khiếp cùng sức mạnh với kinh khủng. Từ bé, Aino sống một mình nên có kỹ năng nướng thượng thừa – điều chỉnh thu hút Usagi ngay khi họ vừa gặp gỡ.

Thủy thủ sao Mộc sở hữu sức mạnh và thực vật. Ban đầu, cô ấy bị xung quanh xa lấp lánh vì cô ấy là người đánh bạo, đánh nhau. Duy chỉ có Usagi sau khi được Minako cứu là không sợ hãi, đó là lý do mà hai người dần trở nên thân thiết khi Usagi phát hiện ra Kino Makoto chính là thủy thủ sao Mộc.

Thủy thủ sao Kim

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 7

Có thể nói thủy thủ sao Kim là nhân vật thủy thủ xuất hiện đầu tiên trong manga này dù chỉ là cấu hình nhân vật hư cấu trên poster. Tên thật của cô là Aino Minako, cô sở hữu ngoại hình khá giống với Usagi dù có phần cao hơn. Nhận xét về chiến đấu và thông tin trí tuệ, cô không phải là nhân vật nổi bật nhất trong đội mà là sở hữu lại fan hâm mộ đông đảo vì ngoại hình xinh đẹp. Thủy thủ sao Kim sở hữu sức mạnh từ tình yêu với vũ khí ban đầu là dây quấn.

Tuxedo mặt nạ – Mamoru

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 8

Tuxedo mask is “crush” the first time of many fangirl with the NGOÀI điển hình. Trong manga, anh có tên là Chiba Mamoru, chính là kiếp sau của hoàng tử trái đất, người yêu của công chúa Serenity. Lúc anh 6 tuổi, một vụ tai nạn cướp đi cha mẹ của anh và làm cho anh có ký ức của kiếp trước, dù chỉ là những mảnh ghép nhỏ.

Trong ký ức của mình, Mamoru thấy được hình ảnh của viên pha lê bạc nên mới hóa trang thành Tuxedo mặt nạ để truy tìm những ký ức của kiếp trước, từ đó anh đã gặp được Usagi.

Các nhân vật phụ trong Thủy thủ mặt trăng

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 9

The main character

 • Luna: chú mèo hộ vệ của Usagi
 • Artermis: chú mèo hộ vệ của thủy thủ sao Kim
 • Chibi Usa: con gái của Usagi và Mamoru
 • Thủy thủ sao Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Tinh Vương: bộ 3 chiến binh thủy thủ ngoài hệ mặt trời
 • Thủy thủ Ceres, Pallas, Juno, Vesta, Astarte: nhóm hộ vệ của Chibi Usa

Phản hồi nhân vật

[xong] Nhân vật trong thủy thủ mặt trăng 10
 • Nữ hoàng Beryl: Người gián tiếp phá vương quốc mặt trăng, phản ứng chính phần 1
 • Jadeite, Nephrite, Zoisite, Kunzite: những người cận vệ đời trước hoàng tử trái đất, bị Beryl thôi miên thành tay sai
 • Death Phantom (Wiseman)
 • Hoàng tử Dimande
 • Nehellenia nữ hoàng
 • Galaxya

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin các nhân vật trong thủy thủ mặt trăng. Dù ra mắt đã lâu nhưng bộ truyện vẫn sở hữu lượng người hâm mộ hay không. Ai là nhân vật mà bạn yêu thích nhất, hãy chia sẻ với VOH nhé!

Xem thêm vị trí thông tin về phim ảnh tại Tin Phim VOH nhé!

Ảnh & Video: nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *