ANIME

The Rings of Power trailer ‘thu về’ 300.000 dislike

Có vẻ như Amazon rất biết cách khuấy động bầu không khí khi The Lord of the Rings: The Rings of Power trailer nhận về hơn 300.000 dislike chỉ sau 9 ngày ra mắt.

Câu chuyện về nguyên tác gốc cùng phiên bản chuyển thể vẫn là một vấn đề khiến rất nhiều nhà làm phim đau đầu. Đối với fan hâm mộ thì họ mong chờ một phiên bản chuyển thể sát với nguyên tác nhất, do vì người xem muốn thấy những nhân vật yêu thích của phiên bản thân trên màn ảnh sẽ bước ra từ những trang sách. Còn với nhà sinh sản thì họ lại mong muốn thay đổi vì cho rằng nếu bê y nguyên tác phẩm từ trong sách rồi làm thành phim thì nó sẽ quá nhàm chán và không có gì thật sự thú vị.

Và The Lord of the Rings: The Rings of Power cũng không thể thoát khỏi vấn tới này, tuy nhiên mọi việc còn nghiêm trọng hơn rất nhiều khi The Lord of the Rings vốn đã là một thiên tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng của nhà văn đại tài J. R. R. Tolkien, ngoài ra vùng đất Trung Địa (bối cảnh chính của The Lord of the Rings) đã được định hình một cách vô cùng rõ ràng và cụ thể thông qua bộ ba phim của Peter Jackson cùng bộ ba The Hobbit.

Vì thế việc thay đổi nguyên tác một cách lung tung đã làm cho Amazon nhận về vô số gạch đá từ các fan hâm mộ, thậm chí con số lên tới hơn 300.000 dislike chỉ sau 9 ngày trailer The Lord of the Rings: The Rings of Power được ra mắt khiến Amazon phải tìm cách “ẩn” gấp số dislike trên Youtube.

The Lord of the Rings: The Rings of Power trailer 'thu về' hơn 300.000 dislike chỉ sau 9 ngày ra mắt

The Lord of the Rings: The Rings of Power trailer ‘thu về’ hơn 300.000 dislike chỉ sau 9 ngày ra mắt

Thật ra cũng chẳng có gì khó hiểu với phản ứng của các fan hâm mộ, khi nhưng Amazon đang nỗ lực nhồi nhét yếu tố Đa Sắc Tộc vào trong một tác phẩm huyền thoại. Vốn dĩ chính phụ vương đẻ J. R. R. Tolkien của The Lord of the Rings đã xác nhận rằng vùng đất Trung Địa của ông không hề có sự tồn tại của người da đen, giống loài Elf thì càng không khi họ được mô tả là những sinh vật vô cùng xinh đẹp với làn da trắng tinh khiết và được thần linh ban phước. Thế nhưng không hiểu mấy ông biên kịch của Amazon nghĩ gì khi cố thêm vào diễn viên da đen vào vai một người Elf. Có vẻ như họ đã hiểu sai nghĩa của từ Dark Elf khi nhưng lựa chọn diễn viên da màu vào vai (Dark Elf chứ không phải là Black Elf).

Rất nhiều fan đã tức giận trước cụ thể này, khác lạ là trong thời khắc ai cũng ngao ngán trước việc nhiều nhà làm phim đang nỗ lực nhồi nhét một cách vô tội vạ yếu tố Đa Sắc Tộc, LGBT, Nữ Quyền,… vào các tác phẩm đã quá nổi tiếng rồi biến tấu một cách lung tung. Nếu các fan phản đối thì lại sử dụng lý do là kỳ thị để phản bác bỏ, chính điều này đã làm cho hình ảnh của những tập thể này xấu đi dần trong mắt công chúng.

Ngoài ra còn một cụ thể nữa trong The Lord of the Rings: The Rings of Power khiến nhiều fan ném đá là tạo hình của Nữ Người Lùn, tác giả LOTR đã khẳng định rằng Nữ Người Lùn trong truyện cũng có râu và sở hữu vẻ ngoài không khác đàn ông, tuy nhiên Amazon lại làm khác đi và nhận về sự phản đối kịch liệt từ người theo dõi. y phục của phim cũng là một điểm trừ lớn khi bị tiến công giá không khác gì quấn vải thừa lên người cùng với vô vàn thiếu sót khác.

The Lord of the Rings: The Rings of Power, hay đơn giản là The Rings of Power, là một loạt phim truyền hình giả tưởng sắp ra mắt của Mỹ dựa trên tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn và các phần phụ lục của J. R. R. Tolkien. Được phát triển do các showrunners J. D. Payne và Patrick McKay cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video, bộ phim lấy bối cảnh hàng nghìn năm trước The Hobbit của Tolkien và Chúa tể của những chiếc nhẫn trong Kỷ Đệ Nhị. Nó được sinh sản do Amazon Studios với Tolkien Estate and Trust, HarperCollins và New Line Cinema.

>>> Xem Thêm: Marvel công bố thông tin về những dự án thế hệ thuộc The Multiverse Saga

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *