ANIME

The Shawshank Redemption có dựa trên một câu chuyện có thật không?

The Shawshank Redemption là một trong những câu chuyện hay nhất của Hollywood thập niên 90. Nó đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và thương nghiệp từ khắp nơi trên trái đất. Nó tập trung vào một nhóm người sau cuối phải ngồi tù nhưng chủ yếu là Andy Dufresne. Anh ta từng là một viên chức nhà băng ở Portland nhưng sau cuối phải ngồi tù vì những cáo buộc sai trái đối với anh ta. Vợ anh ta và người tình của cô ta bị sát hại, và toàn bộ bằng cớ đều hướng về Andy. Vì vậy, anh ta bị nhốt sau song sắt suốt đời. Ở đây, anh ấy gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên quốc gia, tốt và xấu.

lúc đầu, một nhóm bắt nạt tên là Sisters khởi đầu hành hung anh ta. Shawshank Redemption mang tới cho chúng ta bài học quý giá nhất mọi thời đại, bài học về Niềm hy vọng. Chúng ta đã thấy Andy bị mắc kẹt trong tù như thế nào với toàn bộ cuộc sống của anh ấy đã được quyết định trước mắt, nhưng anh ấy không mất hy vọng chút nào. Ở phần đầu, chúng ta thấy rằng Andy yêu cầu người game thủ thế hệ của mình là Red buôn lậu một số thứ cho anh ta. Andy yêu cầu một chiếc búa đá cùng với một tấm áp phích lớn của Rita Hayworth và một cuốn Kinh thánh.

Sau khi thành công trong việc quản lý nhà tù, Andy khởi đầu xử lý tài chính của Norton. Anh ta cũng xem qua các tài liệu cho thấy rằng ông chủ của anh ta thực sự phải chịu trách nhiệm rửa tiền trong tù. Andy khởi đầu cuộc sống cho chính mình trong tù. Anh ấy tương trợ những người game thủ tù luôn tốt với anh ấy. Ở giữa phim, chúng ta biết rằng Andy không bao giờ là kẻ thịt vợ mình và người tình của cô ấy. Anh ta chỉ đang uống rượu tại hiện trường vụ án, nhưng kẻ thịt người là một người khác đã bị tạm giữ và đang ở trong một nhà tù khác.

The Shawshank Redemption có dựa trên một câu chuyện có thật không?

A still f Andy and Red from The Shawshank Redemption

Kịch game thủ dạng

Khi anh ta tiết lộ thông tin này cho Norton, cấp trên đã thịt chết tù nhân đang tuyên bố làm chứng cho anh ta. Thực ra, người đàn ông không muốn Andy đi vì anh ta đã rất có ích với anh ta trong suốt thời kì qua, như vậy sẽ phá hủy bất kỳ thời cơ nào nhưng Andy có thể thoát ra khỏi địa ngục này. Mặc dù thực tế là Andy vẫn yên lặng trong tình huống này, nhưng rõ ràng anh ấy có rất nhiều điều đang diễn ra trong đầu. Người đàn ông đã lên kế hoạch từng cụ thể nhỏ nhất về cuộc chạy trốn của mình, và sau cuối, sau 19 năm, tất cả là của anh ta. Bây giờ, câu hỏi được đặt ra là liệu The Shawshank Redemption có dựa trên một câu chuyện có thật hay không. Chà, chúng tôi ở đây để giải quyết mọi nghi ngờ của game thủ.

Cũng nên đọc: Mối tình Christie có phải là một câu chuyện có thật không? Đi sâu vào tiểu thuyết nổi tiếng

The Shawshank Redemption có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Không, The Shawshank Redemption không dựa trên một câu chuyện có thật. Nó được lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết được viết vào năm 1982. Nó được xuất game thủ dạng dưới tên của Stephen King và có tựa đề Rita Hayworth and Shawshank Redemption. lúc đầu, câu chuyện trong cuốn sách mô tả các sự kiện dưới dạng các mùa. Khi các mùa thay đổi, câu chuyện cho chúng ta biết về sự phát triển trong trường hợp của Andy và cuộc đời của anh ấy.

Về phần Andy, nhân vật của anh được lấy cảm hứng từ một người đàn ông có thật từ năm 1957. Người này tên là Frank Freshwaters. Anh ta đã phạm tội thịt người và nhận được một game thủ dạng án giảm nhẹ của tòa án của pháp luật. Nhưng tốt, Frank không thông minh và sáng ý như Andy, và do đó, chúng ta thấy anh ta liều lĩnh và vi phạm án treo.

Trong phim, chúng ta thấy rằng sau một loạt các sự kiện bất lợi cho Andy, anh ta đã nhờ một game thủ tù buôn lậu một sợi dây dài. Điều này khiến Red thực sự lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Chúng tôi được dẫn ra để tin rằng Andy đã tự sát trong phòng giam của mình khi anh ấy tham gia điểm danh vào ngày hôm sau. Hóa ra, Andy đã trốn thoát và đang sống cuộc sống tốt đẹp nhất của mình vào thời khắc đó.

Chúng ta thấy rằng tấm áp phích được treo trong phòng giam của Andy thực chất là một tấm bìa để che giấu đường hầm nhưng anh ta đã đào hàng ngày, với sự nhẫn nại và kiên định, để được giải thoát khỏi nơi này. Tất cả chỉ sau khi biết được game thủ dạng xây dừng của nơi này, Andy thế hệ có thể xác định vị trí và tính toán hướng đi cho những nỗ lực của mình. Sau đó, anh ta đã tiến công cắp rất nhiều tiền mặt từ Norton và thậm chí còn tạo ra một ID giả cho chính mình. Anh ấy thậm chí đã giúp Red sau này trong cuộc sống của mình khi anh ấy được thả.

Cũng nên đọc: The Shawshank Redemption Ending giảng giải: Andy có được công lý không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *