ANIME

Thực tế khắc nghiệt khi trở thành Pokémon huyền thoại

Thật khắc nghiệt khi trở thành Pokémon huyền thoại, có được sức mạnh to lớn là một chuyện, nhưng phải sống một cuộc đời cô đơn vì bị săn đuổi lại là chuyện khác!

Series Pokémon ngay lập tức thành công khi ra mắt lần đầu tiên là game nhập vai, sau đó, nó đã tạo ra một vũ trụ đầy màu sắc thông qua anime với movie. Pokémon luôn tìm ra những cách ấn tượng để thương hiệu trở nên thú vị hơn, nhưng vẫn nhớ giữ lại các giá trị cốt lõi của mình, và biết nên thay đổi những gì.

Một khía cạnh thường xuyên phải trải qua nhiều sự thay đổi là sự đa dạng về chủng loại của sinh vật. Đã có những Pokémon huyền thoại xuất hiện ngay từ các tựa game đầu tiên của series, nhưng có những sự thật khắc nghiệt về các sinh vật đặc biệt này.

Chúng luôn bị săn đuổi

Khắc nghiệt

Có nhiều sự cạnh tranh xung quanh việc thu phục Pokémon bình thường, cho nên việc này khắc nghiệt hơn lúc bắt Pokémon huyền thoại, điều này khiến cho những sinh vật đặc biệt thường xuyên trở thành mục tiêu của các tổ chức lớn

Một sự thật về thế giới Pokémon là nhiều sinh vật ở series, dù có đáng yêu hay dễ thương đến mức nào, cũng thường bị săn đuổi hoặc trở thành đối tượng để mọi người tấn công trong trận chiến. Có rất nhiều sự cạnh tranh xung quanh việc thu phục Pokémon bình thường, vì vậy cho nên việc này còn khắc nghiệt hơn lúc bắt Pokémon huyền thoại. Chúng có giá trị hơn hẳn, điều này khiến cho những sinh vật đặc biệt này thường xuyên trở thành mục tiêu của các tổ chức lớn, ví dụ như Team Rocket. Thật khổ cho cuộc sống của các Pokémon huyền thoại, do chúng không thể sống một cách yên ổn.

Đa số không tiến hóa

Khắc nghiệt

Pokémon huyền thoại lại không có cơ hội được tiến hóa, Null và Kubfu, Cosmog, Cosmoem là những Pokémon huyền thoại duy nhất có tiến hóa, có lẽ là hầu hết chúng đều quá mạnh rồi cho nên không sở hữu các hình dạng cao cấp hơn

Có nhiều chi tiết thú vị của sinh vật được mọi người chú ý tới, nhưng việc tiến hóa chắc chắn là thứ đa số quan tâm trong series. Chúng ta cực kỳ vui mừng khi Pokémon của những huấn luyện viên tiến hóa, dù là sự kiện này xảy ra bất ngờ hay có chủ ý.

Tiến hóa mang lại nhiều thứ mới mẻ hơn cho sinh vật, nhưng nhìn chung, Pokémon huyền thoại lại không có cơ hội đó. Null, Kubfu, Cosmog và Cosmoem là những Pokémon huyền thoại duy nhất có tiến hóa, có lẽ là hầu hết chúng đều quá mạnh nên không sở hữu các hình dạng cao cấp hơn?

Bị các Pokémon khác sợ

Pokémon

Pokémon bình thường không tiếp xúc nhiều với Pokémon huyền thoại, nên việc sợ là điều hiển nhiên. Pokémon huyền thoại không đáng bị tách biệt khỏi Pokémon bình thường, nhưng việc bị nhìn bằng một đôi mắt khác thật là khắc nghiệt!

Mặc dù rất khó để tạo dựng được một mối quan hệ giữa Pokémon huyền thoại và con người, nhưng cũng khá khó để có một mối quan hệ giữa chúng với các sinh vật bình thường khác. Chắc chắn tình bạn thân thiết giữa những Pokémon giống nhau vẫn tồn tại, nhưng các Pokémon huyền thoại lại thường tách biệt hẳn và sống ẩn dật. Do đó, những sinh vật bình thường không được tiếp xúc nhiều với Pokémon huyền thoại, và việc chúng sợ hãi hay lạ lẫm với các sinh vật này là điều hiển nhiên. Pokémon huyền thoại không đáng bị tách biệt khỏi những Pokémon bình thường, nhưng việc chúng bị nhìn bằng một đôi mắt khác là khó tránh khỏi!

Xung quanh không có người thân

Mewtwo

Pokémon bình thường dường như tìm thấy niềm vui khi ở xung quanh đồng loại của mình hơn, điều này giúp chúng không còn có ý nghĩ rằng bản thân là một sinh vật khác biệt, nhưng đối với Pokémon huyền thoại thì hoàn toàn ngược lại

Một phần của điều khiến Pokémon huyền thoại trở nên nổi tiếng ngay từ đầu là vì chúng đại diện cho những sinh vật hiếm có nhất và khó bị thu phục nhất trên thế giới. Có nghĩa là một huấn luyện viên không dễ dàng gì để gặp được một đàn Mewtwo hay Rayquaza! Pokémon bình thường dường như tìm thấy niềm vui khi ở xung quanh đồng loại của mình hơn. Điều này giúp chúng không còn có ý nghĩ rằng bản thân là một sinh vật khác biệt, nhưng đối với Pokémon huyền thoại thì lại ngược lại!

Thường bị gộp chung với các Pokémon ảo ảnh và á thần

Pokémon

Một điều khá khắc nghiệt là do tồn tại nhiều sinh vật giống Pokémon huyền thoại cho nên đã vô tình làm giảm đi sức hút của chúng, tôi cảm giác như Pokémon huyền thoại không còn hiếm và còn trở nên kém nổi bật hơn hẳn so với lúc xưa

Thật vinh dự khi được trở thành Pokémon huyền thoại, và chính điều đó giúp cho những sinh vật đặc biệt này nổi bật hơn hẳn trong thương hiệu, bởi vì hiện nay xuất hiện hơn 900 Pokémon khác nhau rồi. Series thường xuyên giới thiệu nhiều Pokémon huyền thoại mới, nhưng đồng thời cũng cho ra đời Pokémon ảo ảnh với á thần, khiến cho người hâm mộ đôi khi bị nhầm lẫn. Do tồn tại khá nhiều thứ giống nhau như vậy nên đã làm giảm đi sức hút của Pokémon huyền thoại, tôi cảm giác như chúng không còn hiếm và còn trở nên kém nổi bật hơn hẳn so với ngày xưa.

>>> Xem thêm: Pokémon: Ai mới là người bạn đồng hành mạnh mẽ nhất của Ash Ketchum?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *