ANIME

Có phải nữ tu dựa trên một câu chuyện có thật? Huyền Thoại Đến Từ Đâu?

Hôm nay, bộ phim, The Nun from the Conjuring vũ trụ đã làm dấy lên một cuộc náo loạn xung quanh thị trấn. Tuy nhiên, bộ phim không phụ thuộc vào một “câu chuyện chân thực”, giống như những bộ phim Conjuring khác, nó là một loại lịch sử cho sự hiện diện của ác quỷ đã ám ảnh Lorraine, do Vera Farmiga thủ vai, trong Conjuring 2. Câu chuyện về The Nun xoay quanh một linh mục và một tập sinh được Vatican đưa ra khỏi Romania để xem xét sự chết của một người đàn ông trẻ tuổi. Người phụ nữ tôn giáo rõ ràng là ma quái bởi một phần tử Satan tên là Valak, người mà chúng ta đã tìm thấy trong Conjuring 2.

“Vào thời điểm chúng tôi thực hiện Conjuring 2, các cá nhân thực sự yêu mến nhân vật nữ tu sĩ,” nhà sản xuất chính James Wan cho biết trong một tập phim được giao cho bộ phim. “Với The Nun, chúng tôi sẽ quay lại ngay nơi mọi thứ bắt đầu,” đạo diễn Corin Hardy nói.

Có phải nữ tu dựa trên một câu chuyện có thật?

Thật vậy, từ duy nhất trả lời cho nó là – không! Rõ ràng, không có bằng chứng nào cho thấy thực sự có sự hiện diện xấu xa của những phụ nữ tôn giáo, những người đã thoát tội và giết hàng loạt nữ tu ở Romania. Giả sử bạn đang tự hỏi giả sử rằng đoạn The Nun là một câu chuyện chính hãng, tôi không thể giúp bạn. Cũng không có bằng chứng về một trường hợp huyền bí ngoài đời thực trong một cộng đồng tôn giáo ở Romania vào năm 1952.

Tuy nhiên, theo báo cáo, bộ phim có thể được lấy cảm hứng từ một trải nghiệm “thực tế” mà các nhà nhân vật học Ed và Lorraine Warren tuyên bố đã có với một phụ nữ theo đạo tại một tu viện ở Anh. Vào năm 2018, tạp chí Esquire đã nói chuyện với Tony Spera, đứa con trong quy định của Warrens, người nói rằng linh hồn ác quỷ sùng đạo trong phim giống như một phụ nữ tôn giáo ma mà Warrens rõ ràng đã gặp tại một nhà thờ ma ám ở Borley ở miền nam nước Anh trong những năm 1970. .

The Nun

The Nun

Người ta đồn đại những điều kỳ lạ đang xảy ra tại nhà thờ, chẳng hạn như tiếng chuông ngân vang, một linh mục không đầu khó hiểu để lại các tác phẩm trên tường, và một người chị ma quái hành hạ hành lang vào khoảng thời gian buổi tối. Warrens, người làm nghề từ những câu chuyện ma, đã đi khám phá và chạm trán rõ ràng với một tín đồ sùng đạo ma, người rõ ràng là còn sống trong các bức tường của nhà thờ sau khi cô bị phát hiện có một mối tình lãng mạn không có kiểm soát với vị linh mục. Lorraine Warren được cho là đã “cảm thấy sự hiện diện của một tín đồ ngoan đạo trong hội thánh này.”

Trong cuộc họp của mình, Spera nói với Esquire, “Có phải The Nun theo quan điểm của trải nghiệm đó không? Tôi nghĩ rằng Hollywood lấy từng mảnh và từng mẩu của nhiều câu chuyện khác nhau và lắp ráp chúng… Họ không thể chỉ đơn giản là nghĩ ra [The Nun] thật bất ngờ. ” Trong khi đó, Corin Hardy, trưởng ban tổ chức The Nun cho biết linh hồn ma quỷ trong The Nun được truyền cảm hứng bởi một con quỷ mà Lorraine Warren thực sự đã nói rằng cô đã tìm thấy trong nhà của mình và mô tả là “một cơn lốc xoáy quay cuồng với nhân vật trùm đầu này.”

Cũng nên đọc: Người phụ nữ bằng vàng có dựa trên một câu chuyện có thật không?

The Nun: Diễn viên

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2017, Demián Bichir được chọn vào vai một linh mục khám phá khả năng tự hủy diệt của một phụ nữ tôn giáo đang gặp khó khăn. Taissa Farmiga được chọn vào vai một phụ nữ theo đạo Công giáo La Mã trong tập viện của mình không lâu sau đó. Corin Hardy sau đó nói rằng ban đầu anh ấy không nên chọn Farmiga vì cô ấy là em gái của ngôi sao The Conjuring Vera Farmiga, nhưng anh ấy đã thay đổi quan điểm khi xem các buổi thử vai của cô ấy, “Tôi đã xem 100 buổi thử vai cho công việc này, và cô ấy đã có một số sự hiện diện bên ngoài cơ thể của cô ấy là điều hiển nhiên, và cô ấy là một hiện tượng. ” Bonnie Aarons sau đó được thiết lập để lặp lại công việc của cô ấy với vai nhân vật “Ác quỷ ma sơ” Valak từ The Conjuring 2. Charlotte Hope, Jonas Bloquet và Ingrid Bisu do đó đã được thông báo đóng vai chính, cân bằng dàn diễn viên chính.

Cũng nên đọc: Mặt mù có dựa trên một câu chuyện có thật không?

The Nun is Filters Is Filters được quay ở đâu?

Chụp ảnh chính cho bộ phim bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 năm 2017, tại Castel Film Studios ở Bucharest, Romania, với Maxime Alexandre là nhà quay phim. Đạo diễn phim Corin Hardy đã yêu cầu một linh mục Công giáo La Mã ủng hộ bối cảnh trước khi quay phim. Các cảnh được quay trong Cung điện của tòa nhà Quốc hội vào tháng 6 với mức phí 5.000 € mỗi giờ. Quá trình quay phim cũng diễn ra tại Lâu đài Corvin ở Hunedoara và Sighișoara, Transylvania. Solid đã nhìn thấy một ấn tượng trong phần còn lại khi quay phim ở Mogoșoaia, nơi anh chấp nhận là một hồn ma. Tough đã thông báo trên các tài khoản giải trí ảo của mình rằng việc sáng tạo đã kết thúc vào ngày 23 tháng 6 năm 2017, sau 38 ngày.

Cũng nên đọc: The Devil in Ohio A True Story?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *