ANIME

Thương hiệu Ultraman sẽ hợp tác cùng Marvel Comics

Thông tin khiến nhiều fan hâm mộ Marvel (không giống nhau là comic) choáng váng trong thời kì gần đây đó là việc Marvel Comics sẽ hợp tác cùng Ultraman trong đầu truyện thế hệ.

'Chuyện thật như đùa', thương hiệu Ultraman sẽ hợp tác cùng Marvel Comics

‘Chuyện thật như đùa’, thương hiệu Ultraman sẽ hợp tác cùng Marvel Comics

Ultraman đang sẵn sàng cho một sự kiện hợp tác “siêu to” khổng lồ khi nhượng quyền thương nghiệp này đã thông tin rằng họ sẽ có sự hợp tác lớn trước tiên với một số siêu hero của Marvel Comics trong sự kiện không giống nhau. Cách đây vài năm, Tsuburaya Productions đã thông tin rằng họ dự kiến mở rộng và giúp các thương hiệu thuộc Tokusatsu phổ thông hơn đối với những người theo dõi trên toàn trái đất thay vì chỉ được biết tới nhiều trong lãnh thổ Nhật người chơi dạng. Kể từ thông tin trước tiên đó, Ultraman đã được xuất hiện trong nhiều đầu truyện thế hệ, một loạt phim hoạt hình, một bộ phim truyện phát động lại với Shin Ultraman, và bây giờ nó đang sẵn sàng cho một màn crossover vô cùng hoành tráng với Marvel Comics.

Diễn ra trong sự kiện Anime Expo năm nay, Tsuburaya Productions và Marvel Comics chính thức thông tin rằng một số hero nổi tiếng nhất của Marvel như Spider-Man, Iron Man và Captain Marvel sẽ tham gia vào vũ trụ tràn ngập Kaiju của Ultraman và Ultraseven trong một miniseries truyện tranh thế hệ. Đây sẽ là sự giao trâm trước tiên sau khi truyện tranh mang thương hiệu Ultraman mở đầu sinh sản với Marvel cách đây không lâu, thời khắc ra mắt cụ thể của bộ truyện thế hệ vẫn chưa được công bố.

Mặc dù phần truyện hợp tác hiện chưa có tiêu đề hoặc ngày sinh sản trong thông tin chính thức tại Anime Expo, nhưng nó sẽ là tác phẩm thứ tư tới từ sự hợp tác của Tsuburaya Productions và Marvel Comics. Các đồng tác giả là Kyle Higgins và Mat Groom sẽ tham gia vào dự án thế hệ, hiện có rất ít thông tin cụ thể về diễn biến được công bố. Tác phẩm thế hệ do thương hiệu Ultraman hợp tác cùng Marvel Comics dự kiến sinh sản vào năm 2023.

Đầu truyện thế hệ sẽ là một màn hợp tác hoành tráng giữa Ultraman cùng các Siêu hero của Marvel Comics

Như đã đề cập trước đó, đây không phải là dự án Ultraman duy nhất hiện đang trong quá trình sinh sản dưới sự điều hành của Tsuburaya Productions. Có một bộ phim hoạt hình thế hệ đang trong quá trình phát triển với Netflix và Shin Ultraman hiện đang công chiếu tại các rạp ở nước ngoài.

Ultra Series (hay còn gọi là Ultraman) là tên gọi chung cho tất cả những sản phẩm truyền thông do Tsuburaya Productions sinh sản có sự xuất hiện của Ultraman cùng những người bằng hữu của nhân vật này và vô số các phản diện Ultra Monsters. Ra mắt tuần tự với các bộ phim truyền hình Ultra Q và kế đó là Ultraman vào năm 1966, Ultra Series được xem là một trong những dòng tác phẩm thuộc thể loại tokusatsu siêu hero nổi tiếng nhất xuất xứ từ Nhật người chơi dạng, bên cạnh các loạt phim đình đám khác do Đông Ánh sinh sản gồm Kamen Rider, Super Sentai và Metal Heroes. Ultra Series còn là một trong những đại diện nổi tiếng của thể loại daikaiju cùng với loạt Godzilla của Toho và Gamera của Daiei Film. Tuy nhiên, Ultra Series lại bị phân vào nhánh phụ kyodai hiro, một thể loại nhỏ của dòng tác phẩm tokusatsu.

Thương hiệu Ultraman đã thu về tới 74 tỷ USD từ doanh số bán phụ phẩm liên quan từ năm 1966 tới 1987, tương đương hơn 170 tỷ USD nếu tính lạm phát. Ultraman là nhân vật được có người chơi dạng quyền ăn khách thứ 3 trái đất ở thập niên 1980 chủ yếu nhờ tăm tiếng của nhân vật tại thị trường châu Á. Các cụ thể liên hệ tới Ultraman trong văn hóa đại chúng của Nhật rất đông đảo, có thể hơn cả nhân vật Superman trong văn hóa Mỹ.

>>> Xem Thêm: Loki ss2 chính thức bấm máy, các fan ‘mỏi mắt’ mong chờ

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *