ANIME

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về”

Lan Phương, Phan Minh Huyền và Ngọc Huyền xuất hiện trong bộ phim gây sốt giờ vàng VTV với ngoại hình chỉn chu, xinh đẹp gây tuyệt vời mạnh với người theo dõi.

“Thương ngày nắng về” là bộ phim giờ vàng của VTV đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người theo dõi do câu chuyện phim thú vị về 3 người con gái của bà Nga (NSƯT Thanh Quý đóng) với tính cách, số phận khác nhau.

Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Phan Minh Huyền) và Vân Vân (Ngọc Huyền) là ba chị em, lớn lên trong một nhà nhưng mỗi người lại có một tính cách, số phận riêng.

Bên cạnh diễn xuất trung thực và truyền cảm, y phục của 3 nữ diễn viên cũng mang tới thành công khi khắc họa rõ nét tính cách, phong cách cho từng nhân vật. Theo san sớt của stylist Khúc Mạnh Quân – người cùng lúc phụ trách tạo hình cho 3 nhân vật chính của “Thương ngày nắng về”: “Trước khi sẵn sàng y phục cho nhân vật, tôi được nhận định trang từ đoàn làm phim để nắm bắt được yêu cầu cho y phục trong phim. Với ‘Thương ngày nắng về’, đạo diễn yêu cầu yếu tố tự nhiên, sống động với đời sống được đặt lên hàng đầu”.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 1

Đây là lần trước tiên Khúc Mạnh Quân làm việc với ba nữ chính của một phim, song song cũng là tác phẩm “dài hơi” nhất của anh. Trước khi hợp tác với Phan Minh Huyền trong “Thương ngày nắng về”, nam stylish từng làm việc với nữ diễn viên vài lần trước đó nên cả nhị bên khá hiểu nhau. Tuy nhiên với Lan Phương và Ngọc Huyền, đây là lần trước tiên anh hợp tác nên lúc đầu có đôi chút khó khăn. Nhưng sau thời kì hợp tác, stylish và diễn viên dần hiểu ý nhau, tính cách nhân vật, nhờ đó, những y phục anh lựa chọn đều được bộ ba ưng ý.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 2

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 3

Việc sẵn sàng đồ cho ba nhân vật cùng một lúc chính là sức ép chưa từng có với Khúc Mạnh Quân: “Mỗi nhân vật tôi sẵn sàng 2-3 y phục cho một tập phim. Xuyên suốt 80 tập như vậy, số lượng đồ là một con số khổng lồ. Một số bộ được tôi trả cho các thương hiệu tương trợ ngay khi hết raccord, tuy nhiên phần nhiều được giữ lại tới khi phim đóng máy, thế nên sau 13 tháng bộ phim kết thúc, tôi nhận lại một ‘núi đồ’ và rất vất vả để trả hết cho các thương hiệu”.  

Việc giữ đồ hơn một năm cũng là điều khó khăn khiến Khúc Mạnh Quân phải thì thầm với các thương hiệu và tìm cách thuyết phục để được giữ đồ tới lúc tập phim lên sóng, phòng trường hợp phải quay lại sẽ không bị sạn. Nhiều xây dừng được anh mượn trong bộ sưu tập từ năm ngoái, tới khi trả lại đã là mùa mốt năm sau nên phần nào liên quan tới việc bán hàng. Ngoài ra, nhiều bộ đồ cũng phải “hy sinh” vì các cảnh quay, dẫn tới bẩn, rách. Nhưng may mắn Khúc Mạnh Quân nhận được sự tương trợ từ nhiều thương hiệu yêu phim Việt nên những khó khăn này đều có thể vượt qua.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 4

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 5

Điều anh chú trọng nhất khi sẵn sàng đồ cho ba mỹ nhân của phim là xây dựng được phong cách riêng biệt cho từng cá nhân, thậm chí quần áo chỉ cần giơ lên là biết của ai. Phong cách của chị cả Vân Khánh (Lan Phương) mang hơi thở của người phụ nữ “công sở” rất tiêu biểu và đặc trưng hiện nay. Cô đề cao yếu tố nữ tính và thoải mái với y phục đặc trưng là sơ mi kiểu, đầm dài quá gối, váy xếp ly… với mức giá vừa phải, thích hợp với mức thu nhập chung của chị em công sở Việt.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 6

Vân Trang (Phan Minh Huyền) là mẫu phụ nữ trẻ thành công và ưu tiên sự nghiệp. Với tính chất công việc là Giám đốc marketing của một tổ chức thời trang, nhân vật của Phan Minh Huyền  có phong canh tân tiến, thời thượng với những món đồ thân thuộc như blazer, suit, quần ống loe, chân váy bút chì cùng giày mũi nhọn sắc sảo.

Em út Vân Vân (Ngọc Huyền) đại diện cho những tâm hồn trẻ, thèm khát tự do, đầy sôi nổi, nhiệt huyết và ước mơ. Với ngoại hình tươi sáng đầy ngọt ngào, phong cách trẻ trung, nữ tính của Vân Vân được tạo ra nhờ sự phối hợp khôn khéo của các món đồ dân dã, thích hợp thu nhập sinh viên.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 7

Vì mỗi nhân vật có tính cách khác nhau, đặc trưng cho những thế hệ phụ nữ khác nhau trong xã hội, stylish cũng phải tìm kiếm khắp Hà Nội để chọn được y phục thích hợp. Mỗi diễn viên, anh gặp những khó khăn riêng. y phục của Lan Phương là khoảng 200 bộ đồ không trùng lặp, thích mắt nhưng không được quá sành điệu để tương ứng hoàn cảnh nhân vật. Nhiều kiểu sơ mi, chân váy thích hợp, anh phải nhờ thương hiệu may thêm màu hoặc thay đổi cụ thể cho hợp lý hơn. Phan Minh Huyền có vòng eo quá nhỏ, chỉ khoảng 59cm nên ít thương hiệu có đồ may sẵn vừa vặn. Anh vì vậy phải đặt may nhiều y phục thế hệ để giúp Vân Trang có hình ảnh chỉn chu nhất. Vân Vân là nhân vật lên đồ “tưởng dễ nhưng không dễ”.

Tiết lộ về tạo hình “gây bão” của 3 chị em “Thương ngày nắng về” - 8

Khúc Mạnh Quân tốn nhiều thời kì trong việc tìm những thương hiệu có mức giá dân dã nhưng phom dáng, đường kim mũi chỉ vẫn chỉn chu để đảm bảo yêu cầu khi lên sóng. Dù công việc nhiều sức ép, Khúc Mạnh Quân thấy may mắn khi tạo hình của các nhân vật đều nhận được tiến công giá tích cực. Là một người yêu phim Việt và thời trang Việt, Khúc Mạnh Quân cho biết anh vui vì giúp kết nối được cả nhị, giúp khâu y phục trong phim chất lượng hơn, song song quảng cáo thời trang Việt thêm được quan tâm và phát triển.

“Thương ngày nắng về” đang lên sóng lúc 21h40 thứ nhị tới thứ Tư hằng tuần trên VTV3. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *