ANIME

Tiêu Phong 1 chưởng tiến công bị thương Vô Danh thần tăng, vì sao không thể giết thịt được con hổ?

Kiều Phong – Kỳ tài võ học hiếm có

Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong là một trong 3 nhân vật chính của tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên long bát bộ do nhà văn Kim Dung sáng tác. Trong cuốn tiểu thuyết này, Tiêu Phong được miêu tả như 1 đại nhân vật xuất chúng. 30 tuổi, Tiêu Phong đã đạt tới cảnh giới Đăng phong tạo cực, cũng có tức thị võ công của anh ta đã có thể coi là một trong những cao thủ của giới võ lâm.

Tiêu Phong cũng là người duy nhất có thể sử dụng Hàng long thập bát chưởng với độ xuất chiêu thần tốc, chớp mắt đã xuất ra 3 chiêu Kháng long hữu hối, kình phong bắn xa tới 10 trượng, kinh lực như 1 cơn sóng thần, phạm vi phủ rộng tương đương với 1 bức tường thành cao làm cho Đinh Xuân Thu dù là 1 đại cao thủ cũng phải sốt ruột, không dám đấu trực diện.

Tiêu Phong 1 chưởng đánh bị thương Vô Danh thần tăng, tại sao không thể giết được con hổ? - Ảnh 1.

Tiêu Phong được miêu tả là một kỳ tài võ học, trời sinh có thần lực. (Ảnh: Baidu)

Ngoài ra, Kim Dung cũng miêu tả Tiêu Phong là một kỳ tài võ học, là người bẩm sinh có thần lực nên càng gặp đối thủ mạnh sẽ càng phát huy tiềm lực trong người. Với kĩ năng khác lạ, Tiêu Phong có thể đơn giản biến một chiêu thức thông thường trở thành mạnh mẽ. Như, trong trận chiến ở Tụ hiền hậu Trang, Tiêu Phong đã sử dụng Thái tổ trường quyền đạt tới cảnh giới Tinh diệu tuyệt luân, tiến công trên cơ 2 vị cao tăng của Thiếu Lâm là Huyền Nạn và Huyền Tịch.

Lúc Tiêu Phong và Mộ Dung Phục đấu với nhau tại Thiếu Lâm Tự , họ đã tình cờ gặp Vô Danh thần tăng, người được tiến công giá là có võ công siêu phàm nhất. Thần tăng chỉ cần sáp đã tức khắc tạo nên 1 bức tường lực đạo giữa 2 người làm cho 2 tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng và Đẩu chuyển tinh di đang tiến công túi bụi vừa chạm phải đã không còn tung tích gì. Ngay cả Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung chưng vốn là những người võ học cao siêu, nhưng bị thần tăng tung 1 chưởng nhẹ nhõm tiến công xuống đã gục vấp ngã.

Thế nhưng khi Tiêu Phong sử dụng Hàng long thập bát chưởng đả xuất, Vô Danh thần tăng lại bị trúng 1 chiêu, gãy tới mấy cái xương sườn, thậm chí thổ huyết. Dù sau đó, Vô Danh thần tăng vẫn nhẹ nhõm xách 2 cái xác của Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung chưng đi nhưng qua đây có thể thấy được sự sắp xếp khôn khéo của tác giả. Đó là dù thần tăng có là người đứng đầu giới võ lâm cũng có thể bị Tiêu Phong làm bị thương. Qua đây có thể thấy, Tiêu Phong tuy không phải người có võ công cao nhất nhưng lại có sức mạnh toàn diện.

Không thể giết thịt chết 1 con hổ

Tuy nhiên, trong một đoạn tả Tiêu Phong tiến công nhau với hổ ở núi Trường Bạch, người đọc lại thấy Tiêu Phong thể hiện một khía cạnh hoàn toàn khác. Đoạn văn đó miêu tả lại cảnh Tiêu Phong đương đầu với 1 con hổ hung hãn. Khi đó, Tiêu Phong đã sử dụng 7 phần công lực tiến công vào đầu con hổ. Không ngờ, con hổ có đầu rất to, xương lại dày, nó vừa vấp ngã lộn tùng phèo đã tức khắc lật người lao về phía Tiêu Phong.

Tiêu Phong lại tăng thêm 10 phần công lực, chỉ nghe thấy 1 tiếng “binh”, chưởng này tiến công vào bên hông của con hổ, nó loạng choạng vài bước rồi chạy mất dạng. Qua những lời miêu tả này, không khó để phát hình thành rằng, Tiêu Phong đá tiến công ra 2 chưởng nhưng vẫn không giết thịt được con hổ.

Tiêu Phong 1 chưởng đánh bị thương Vô Danh thần tăng, tại sao không thể giết được con hổ? - Ảnh 2.

Tuy Tiêu Phong có thể đả thương Vô Danh thần tăng nhưng lại không thể tiến công chết 1 con hổ. (Ảnh: Baidu)

Trong khi đó, Dương Quá trong tác phẩm “Thần điêu đại hiệp” đã sử dụng nội công gào thét làm cho sư tử, hổ tuần tự gục hết, tới voi cũng đứng không vững. Vì lo có người bị thương, Dương Quá thế hệ dừng lại, nếu cứ tiếp tục có nhẽ chúng cũng bị tiếng thét của anh ta giết thịt chết.

Vậy vì sao Tiêu Phong, người có thể đả thương Vô Danh thần tăng lại không thể tiến công gục 1 con hổ? Để giảng giải cho câu hỏi này, chúng ta có thể dựa trên những gợi ý nhưng nhà văn Kim Dung đã sử dụng khi mô tả về Tiêu Phong.

Tiêu Phong không chỉ là người có thần lực nhưng khi gặp đối thủ có nội công thâm hậu, chiêu thức biến hóa hơn, vào thời khắc tử sinh, anh ta với 1 chiêu, nửa thức có thể lật ngược tình thế, tiến công bại đối thủ.

Vậy, hàm ý trong lời tả của nhà văn Kim Dung rất rõ ràng: Tiêu Phong khi gặp đối thủ mạnh, càng lúc nguy hiểm sẽ càng phát huy được tố chất của mình.

Vì thế, khi đấu với Vô Danh thần tăng, Tiêu Phong có thể phát huy sức mạnh của mình nhưng khi gặp đối thủ yếu như con hổ ở núi Trường Bạch thì sức đương đầu của anh ta sẽ nhanh chóng bị tụt xuống.

https://soha.vn/tieu-phong-1-chuong-danh-bi-thuong-vo-danh-than-tang-tai-sao-khong-the-giet-duoc-con-ho-20220411203052582.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.