ANIME

Toàn cảnh vụ tổ chức của Viên Băng Nghiên bị phạt hơn 3 tỷ đồng vì tội trốn thuế

Năm 2022 tiếp tục là năm sóng gió đối với Cbiz khi vừa ít lâu trước nam nghệ sĩ Đặng Luân “đăng xuất” khỏi giới tiêu khiển xứ Trung vì tội trốn thuế thì thế hệ đây lại tới nữ chính Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Viên Băng Nghiên.

Viên Băng Nghiên đang bị tẩy chay vì tội trốn thuế.

Cùng điểm lại toàn cảnh vụ việc trốn thuế của tổ chức Viên Băng Nghiên:

Ngày 04/7/2022, tất cả người dân xứ Trung bất thần biết được tin tức về tổ chức Văn hóa Trùng Khánh Lệ Nghiên bị phạt 987.000 NDT (hơn 3 tỷ đồng) vì tội trốn thuế. Người đại diện pháp lý, tổng giám đốc kiêm cổ đông lớn nhất của tổ chức này là nữ diễn viên Viên Băng Nghiên – người vô cùng nổi tiếng sau vai diễn Chử Toàn Cơ trong siêu phẩm tiên hiệp hè 2020 là Lưu Ly Mỹ Nhân Sát.

tổ chức này đã bị điều tra thuế từ ngày 13/6/2022, tức là gần 1 tháng trước khi tin tức được công bố. Tuy nhiên, điều khiến công chúng ngỡ ngàng bật ngửa hơn nữa là chỉ một ngày trước khi tin tức trốn thuế bị phanh phui, tức ngày 03/7/2022 thì tổ chức Văn hóa Trùng Khánh Lệ Nghiên lại có quyết định thay đổi người điều hành từ Viên Băng Nghiên thành Trương Thuần; còn cổ đông lớn nhất tổ chức cũng bị đổi thành Cố Vĩ. Đây được cho là nước đi “bỏ của chạy lấy người” của Viên Băng Nghiên hòng cứu vớt sự nghiệp.

Ngày 04/7/2022, sau khi scandal trốn thuế của phía tổ chức Viên Băng Nghiên bị phơi bày, từ khóa về vụ việc lao vút lên Top 1 bảng hotsearch xứ Trung trong khoảng thời kì dài.

Ngày 05/7/2022, nhất loạt các nhãn hàng trước đó “thân thiết” với Viên Băng Nghiên đều xóa bài về cô hoặc vội vã đăng thông tin hết hạn hợp đồng rồi.

Dior ngay tức khắc xóa mọi bài đăng liên quan tới Viên Băng Nghiên.

Tiếp tục trong ngày 05/7/2022, nhiều trang tin đăng tải về tin đồn liên quan tới thế gia trâm anh thế phiệt của gia đình Viên Băng Nghiên. Bố mẹ cô là cán bộ công chức cấp cao của chính quyền. “Kim chủ” (đại gia chống lưng) của Viên Băng Nghiên cũng là người có tầm cỡ khủng nên thế hệ không có tín hiệu phong sát từ phía truyền thông cũng như cơ quan tính năng. chứng cớ được đưa ra là Viên Băng Nghiên từ lúc còn ít tuổi đã được tham gia những chương trình trình diễn nghệ thuật lớn của chính quyền và phía quân đội tổ chức.

Rạng sáng ngày 06/7/2022, toàn bộ tin đồn về thế gia cũng như các nhóm thảo luận về lùm xùm phía sau Viên Băng Nghiên đều “bay màu” khỏi mạng xã hội càng như khẳng định thế lực đứng sau chống lưng cho Viên Băng Nghiên thực sự không hề tầm thường.

Ngay sau đó, đoàn phim Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng do Lưu Học Nghĩa và Viên Băng Nghiên đóng chính vẫn đăng tải poster với dòng trạng thái hàm ý không có gì phải lo lắng. Điều này cho thấy việc bị phong sát đối với Viên Băng Nghiên là chưa hề xảy ra, dù tổ chức cô trốn thuế; khác hoàn toàn với các vụ trước đó như của Đặng Luân, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng…

Phía đoàn phim Khuynh Thành Diệc Thanh Hoan do Chung Hán Lương và Viên Băng Nghiên hiện vẫn “án binh bất động”, không hề có bất kỳ động thái nào về vụ việc trốn thuế của nữ chính.

Cập nhật thế hệ nhất là từ phía đoàn phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương do Cung Tuấn và Dương Mịch đóng chính dự kiến đổi vai nữ nhị từ Viên Băng Nghiên sang cho Chúc Tự Đan – nữ diễn viên trước đó được giao vai nữ phụ. Cách đây một khoảng thời kì, khi đoàn phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương công bố dàn cast khủng, fan của Viên Băng Nghiên tranh cãi kịch liệt vì cho rằng nữ idol nhà mình quá nổi tiếng rồi nhưng phải nhập vai nữ nhị.

ngày nay vụ việc trốn thuế này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng cũng chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Viên Băng Nghiên sẽ bị phong sát.

>>> Xem thêm: Vô Ưu Độ chính thức xác nhận nam nữ chính là Nhậm Gia Luân và Tống Tổ Nhi

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.