ANIME

Lịch trình tập Andor: Andor sẽ có bao nhiêu tập?

Loạt phim Andor cuối cùng đã được phát hành, và bây giờ người hâm mộ sẽ được xem thêm nội dung Chiến tranh giữa các vì sao sau khi kết thúc chương trình Obi-Wan Kenobi. Loạt phim Star Wars người thật mới này có cái nhìn đen tối, không ngừng về sự áp bức của Đế chế và quyết tâm của những người vùng lên và đấu tranh cho tự do bằng mọi cách cần thiết.

Andor là lần đầu tiên người hâm mộ thực sự được thấy triều đại của Đế quốc thực sự khắc nghiệt như thế nào, diễn ra 5 năm trước các sự kiện của Rogue One: A Star Wars Story năm 2016. Ngoài ra, họ có thể theo dõi sự trưởng thành của Cassian Andor từ một nhà cách mạng phản bội trở thành một điệp viên nổi dậy chính thức.

Thành công của Rogue One, đặc biệt là khoảnh khắc Darth Vader, đã dẫn đến việc phát hành Andor, trong đó Diego Luna một lần nữa sẽ đóng vai nhân vật chính trong một bộ phim truyền hình về điệp viên gan góc lấy bối cảnh Thời đại Hoàng gia. Với buổi ra mắt ba tập, chương trình đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc, nhưng bạn có thể tự hỏi: Lịch tập của Andor là gì, hay Andor sẽ có bao nhiêu tập?

Cốt truyện Andor Series

Andor sẽ kể cả câu chuyện nguồn gốc của Cuộc nổi dậy và câu chuyện của nhân vật tiêu đề, cũng như mặt tối của Cuộc nổi loạn. Trong phim Rogue One, Cassian gần như cố gắng giết Galen Erso và sẵn sàng giết một số điệp viên khác của Rebel để ngăn anh ta tiết lộ dữ liệu quan trọng đối với Rebellion. Điều này cho thấy một quá khứ khó khăn và khả năng phản bội và cái chết khá cao theo quan điểm của Cassian, vì vậy tôi sẽ không cho rằng bất kỳ nhân vật nào trong truyện đều được an toàn.

Lịch tập của Andor

Cassian Andor

Thực tế là những người lính xuyên bão vẫn chưa mặc áo giáp truyền thống của họ và chúng ta có thể thấy một phòng huấn luyện khá lớn cho thấy rằng Đế chế có thể vẫn đang sử dụng nhân bản mặc dù mùa giải đầu tiên này được thiết lập khá sớm trong thực tế hậu Order 66. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy rất nhiều bên trong các tòa nhà hoàng gia, điều này cho thấy rằng loạt phim này sẽ tập trung nhiều vào hoạt động gián điệp và đánh cắp dữ liệu tuyệt mật.

Loạt phim này sẽ tham gia vào số lượng ngày càng tăng của các câu chuyện Chiến tranh giữa các vì sao mà không có Jedi làm nhân vật chính vì không có đề cập đến Thần lực hoặc một thanh kiếm ánh sáng. Chúng ta không thể loại trừ ý tưởng nhìn thấy những Inquisitors live-action hoặc có lẽ là Darth Vader, đặc biệt là khi họ xuất hiện trong Obi-Wan Kenobi.

Andor Series Cast

Chúng tôi có một vài gương mặt quen thuộc đảm nhận một số vai trò định kỳ. Trong suốt loạt phim, Diego Luna đã trở lại với vai chính là Cassian Andor. Ngoài ra, Forest Whitaker đã thể hiện lại vai diễn live-action Saw Gerrera của anh ta, người có cái chết được ám chỉ trong Rogue One và người trước đó đã xuất hiện trong Star Wars: The Bad Batch và Star Wars: The Clone Wars. Genevieve O’Reilly đã diễn lại phần của mình trong vai Thượng nghị sĩ Mon Mo Hen, người ban đầu ủng hộ cuộc nổi dậy và sau đó trở thành người đứng đầu Cộng hòa Mới, từ Rogue One và Star Wars: Rebels.

Anton Valensi, người đóng vai Ben, và cựu diễn viên Irregulars, Alex Ferms, người đóng vai Trung sĩ Kostek, là hai nhân vật trùng tên hoàn toàn mới trong vũ trụ Star Wars. Ben sẽ xuất hiện trong ba tập, so với sự xuất hiện của Kostek trong mười hai tập. Stellan Skarsgard, một diễn viên nổi tiếng, sẽ đảm nhận vai Luthen.

Andor tập 4

Genevieve O’Reilly trong vai Thượng nghị sĩ Mon Mo suyễn

Lịch tập của Andor

Andor được phát hành trên Disney Plus vào ngày 21 tháng 9 năm 2022, thứ Tư, lúc 8 giờ sáng BST. Ba tập đầu tiên đã hạ cánh trên nền tảng cùng một lúc, và 9 tập còn lại sẽ được phát hành hàng tuần vào thứ Tư hàng tuần.

Đây là lịch tập của Andor:

Andor Tập 1: 21 tháng 9 năm 2022 Tiêu đề tập – “Kassa” Andor Tập 2: 21 tháng 9 năm 2022 Tiêu đề tập – “Đó sẽ là tôi” Andor Tập 3: 21 tháng 9 năm 2022 Tiêu đề tập – “Reckoning” Andor Tập 4: 28 tháng 9 năm 2022 Tập Tiêu đề – “Aldhani Andor Tập 5: 5 tháng 10 năm 2022 Andor Tập 6: 12 tháng 10 năm 2022 Andor Tập 7: 19 tháng 10 năm 2022 Andor Tập 8: 26 tháng 10 năm 2022 Andor Tập 9: 2 tháng 11 năm 2022 Andor Tập 10: 9 tháng 11 năm 2022 Andor Tập 11: 16 tháng 11 năm 2022 Andor Tập 12: 23 tháng 11 năm 2022

Bản tóm tắt tập Andor

Bây giờ chúng ta đang tiến vào lãnh thổ của Andor Spoilers, vì vậy nếu bạn chưa xem ba tập đầu tiên của Andor, bạn biết phải làm gì. Rogue One, A Star Wars Story được thiết lập trong ba tập đầu tiên của loạt Star Wars mới này. Ồ, bạn đã không biết về điều đó? Vì vậy, bạn làm bây giờ. Nhưng dù sao, chúng ta sẽ xem xét tiền đề tổng thể về Andor, một vài nhân vật mới có liên quan, tóm tắt ba tập đầu tiên, một số giả thuyết có thể xảy ra với ông Andor trong tương lai, cũng như ấn tượng chung của chúng ta trong số ba tập đầu tiên này. Đèn chiếu sáng sẽ được sử dụng? Bạn có muốn đánh đèn không?

Cài đặt chung cho Andor

Như tôi đã lưu ý, một trong những nhân vật chính trong Rogue One: A Star Wars Story là Cassian Andor, người được cho là đang làm việc cho quân kháng chiến và bị buộc tội đánh cắp bản thiết kế DeathStar cùng với phi hành đoàn của anh ta. Họ thành công trong nhiệm vụ của mình, vượt qua các kế hoạch của quân nổi dậy trước khi đi xa.

Lịch tập của Andor

Cài đặt chung cho Andor

Loạt phim Andor, bắt đầu vào năm BBY 5, đưa chúng ta trở lại phần đầu của nhân vật Cassian Andor mà chúng ta đã thấy trong Rogue One vì số phận của họ không nhất thiết phải có phần tiếp theo. Do đó, trận chiến lớn ở phần cuối của A New Hope, bộ phim tiếp nối Rogue One, diễn ra 5 năm trước trận chiến Yavin. Này, chỉ cần kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang. Thiên hà hiện đang nằm dưới sự cai trị của đế quốc, nhưng chúng ta có thể thấy rằng trên thực tế, Đế chế đã trao cho các công ty một phần quyền hạn hợp pháp của mình.

Các đặc vụ kiểm soát của công ty Pre-Mor trong chương trình tuần tra các hành tinh trong hệ thống Morlani. Về cơ bản, họ hoạt động như những cảnh sát thuê của công ty, những người thực hiện các hoạt động và cố gắng giải quyết mọi việc sau lưng họ nếu họ sẽ gặp quá nhiều rắc rối hoặc thủ tục giấy tờ, vì vậy loạt phim chắc chắn sẽ đưa khía cạnh quyền lực bị hỏng theo một hướng thú vị.

Trong mọi trường hợp, Cassian mà chúng ta thấy trong Rogue One già hơn nhiều, ít kinh nghiệm hơn, kỹ thuật điêu luyện nhưng hơi cẩu thả. Anh ta phù hợp với mô tả của một kẻ lừa đảo – anh ta làm rất nhiều công việc, nợ tiền của nhiều người và thường xuyên lui tới những nơi ồn ào, tạp nham. Anh ta có suy nghĩ gắn bó với Đế quốc và cướp chúng như những con lợn béo ú giàu có vì chúng quá tự phụ, thậm chí coi như bị lai. Chắc chắn có một nền tảng cho những gì anh ấy cuối cùng trở thành trong Rogue One.

Cốt truyện của nhân vật Andor

Ngoài Cassian, ba tập đầu tiên này cũng giới thiệu cho chúng ta một số người khác có thể đóng một vai trò nào đó trong các tập tiếp theo của chương trình bằng cách giúp đỡ Cassian, theo đuổi anh ta hoặc làm cả hai cùng một lúc.

Andor giải thích

Cassian ít kinh nghiệm hơn

Cho đến nay, Syril Karn, một nhân vật hoàn toàn mới, có ảnh hưởng nhiều nhất. Karn dường như là trợ lý thanh tra của cơ quan công ty trong truyền thống hướng đạo của cậu bé. Anh ta có tổ chức, tuân thủ các thủ tục đến mức, và dường như đã tự thay đổi trang phục của mình. Anh ta muốn thăng tiến trong tổ chức, nhưng có một ánh hào quang ngây thơ về anh ta. Khi nói chuyện với Trung sĩ Linus, anh ta dường như ủng hộ việc sử dụng một chiến lược tích cực hơn để cảnh sát các hành tinh trong khu vực — chính xác như Đế chế, như chúng ta biết — nhưng anh ta hoàn toàn hèn nhát khi đối đầu với điều tra thực địa và thương vong xảy ra cùng với nó.

Bix Caleen, người có vẻ là bạn cũ của Cassian và có thể từng là người yêu trong quá khứ, có một sự hiện diện đáng ngờ. Cô ấy có những người liên hệ buôn lậu các sản phẩm trong và ngoài bãi cứu hộ nơi cô ấy làm việc và đôi khi lấy đi các khoản tín dụng.

Mẹ nuôi của Cassian là Maarva Andor. Bất chấp quá khứ buôn lậu và trộm cắp có vấn đề, cô ấy dường như là một người mẹ nhân hậu. Lần đầu tiên cô được nhìn thấy khi còn trẻ đang cướp một hàng hóa của Cộng hòa Thiên hà bị bắn rơi trên hành tinh Kenari, nơi cô lần đầu tiên tìm thấy một Cassian trẻ, hoặc vào thời điểm đó, Kassa. B2EMO, thường được gọi tắt là B2, là một mech mặt đất được sử dụng như một người trợ giúp cứu hộ. Mặc dù là một droid, nó quan tâm đến người Andor và có một tính cách độc đáo.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Luthen Rael, người cuối cùng trở thành người mua tiềm năng mà Cassian đang cố gắng bán đơn vị NS9 Starpath không thể theo dõi cho. Có một số bí ẩn xung quanh Luthen; anh ta có thể được tin tưởng? Anh ta có phải là đặc vụ của đế quốc không? Mặc dù chúng tôi vẫn chưa chắc chắn, rõ ràng là anh ta có nguồn tài chính đáng kể vì đã đề nghị mua đơn vị đường dẫn sao của Cassian, nhưng dường như anh ta cũng nhận ra điều gì đó sâu sắc hơn trong người đàn ông. Đưa ra cho Cassian một giải pháp cho vấn đề của anh ấy, nhưng trước tiên, anh ấy có một yêu cầu của anh ấy.

Bản tóm tắt tập Andor

Cho một chiếc lá

Giải thích kết thúc

Ba tập đầu tiên này, mô tả cách một Cassian trẻ có được vị trí như ngày hôm nay và chuyến đi mà tôi cho rằng sẽ đưa anh ấy vào một lộ trình để trở thành những gì chúng ta thấy trong Rogue One, thực sự chơi cùng nhau như một bộ phim tường thuật nguồn gốc lớn. Và cuối cùng thì cả hai câu chuyện này đều được kể lại. Khi Cassian gặp Luthen để thảo luận về việc bán đơn vị Starpath, các đại lý của chính quyền công ty đang rất khó khăn để theo dõi anh ta. Luthen biết rằng Andor có thể được sử dụng nhiều hơn nữa trong cuộc trò chuyện này và đề nghị đưa anh ta từ hành tinh để đổi lấy sự hỗ trợ.

Mặc dù Luthan mơ hồ về chủ đề này, nhưng thực tế là Rogue One diễn ra vào 5 năm sau cho thấy rằng anh ta thực sự đang tranh thủ Cassian trong giai đoạn đầu của những gì chúng ta sẽ sớm biết là quân nổi dậy. Có những khu vực lên men, thậm chí quay ngược lại những gì Sargenant Linus đã nói. Có nghĩa là sự phản đối từ các nhóm người nhỏ đang được thực hiện. Cư dân của thị trấn liên tục đập vào kim loại để sợ hãi các kho chứa, trong khi những người bạn của Cassian liên kết trực tiếp trục vớt một trong những chiếc Tac-Pod của họ, khiến nó rơi xuống đất. Điều này được thấy nhiều lần trong tập 3.

Chúng ta thấy sự khởi đầu của một cuộc nổi loạn, và chắc chắn Luthen đã tuyển dụng Cassian để giúp đỡ, nhưng tôi không biết liệu đây có phải là một hoạt động kiểu Rogue One hay không. Họ dường như đang di chuyển về phía vành ngoài, nơi họ có thể tìm thấy sự an toàn.

Andor Episode Cast

Luthan

Về bản thân Luthen, tôi cho rằng anh ta là một người ủng hộ giàu có hoặc chính trị gia tương lai giống như Bale Organa, người cũng muốn chấm dứt triều đại của đế quốc. Hiện tại, tôi muốn nói rằng đó là một cảnh quay dài, nhưng có một nghi ngờ ngớ ngẩn rằng anh ta có thể là một điệp viên của đế quốc, và có thể có một khoảnh khắc khuôn mặt của Nhiệm vụ bất khả thi lộ ra.

Khi mùa giải này diễn ra, kinh nghiệm của Karn với sự hủy diệt có thể sẽ thúc đẩy anh ta trở nên hung hãn hơn nữa. Khi câu chuyện tiếp diễn, Cassian chắc chắn sẽ phải đấu tranh với anh ta vì hành trình nhân vật của anh ta, sẽ chứng kiến ​​anh ta chuyển từ một quan chức của pháp luật thành một sĩ quan hoàng gia bị mù và ham muốn quyền lực.

Dòng thời gian hồi tưởng và lý thuyết vững chắc

Về dòng thời gian hồi tưởng, Maarva được nhìn thấy đã cứu một Cassian trẻ khỏi những con tàu Cộng hòa đang đến. Điều này làm rõ cách anh ta đến Ferrix, lý do tên được thay đổi, ý nghĩa của hành tinh sinh của Cassian, Kenari, và động lực đằng sau cuộc săn em gái của anh ta. Cô ấy vẫn ở trong trại vào ngày hôm đó trong khi Cassian đi săn, vì vậy họ bị tách ra. Cô ấy có thể đã bị giết khi lực lượng Cộng hòa đến hiện trường vụ tai nạn, hoặc cô ấy có thể tin rằng Cassian đã chết vào ngày hôm đó, theo tất cả những gì chúng ta biết.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã nếu, vào cuối mùa giải này, Cassian đã cam kết trở thành kẻ nổi loạn mà chúng ta đã thấy trong Rogue One, chỉ để phát hiện ra — sau khi thực hiện vụ trộm Luthen này — rằng em gái cậu vẫn còn sống và đang làm việc như một sĩ quan triều đình được kính trọng. Đó sẽ là một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong mùa 1.

Andor Tóm tắt

Dòng thời gian hồi tưởng

Đánh giá dòng Andor

Tôi thực sự thích bộ truyện Andor này nói chung. Nó thực sự có bầu không khí của một bộ phim kinh dị hình sự hồi hộp, thực tế và bẩn thỉu. Có một số nhân vật trong đó, tất cả đều là những người mà tôi nghĩ sẽ giúp chuyển tiếp câu chuyện trong khi cũng có được câu chuyện cơ bản của riêng họ. Ngoài ra, nó bổ sung thêm nhiều thứ cho vũ trụ Star Wars hơn là chỉ đơn giản nói rằng, “Này, hãy nhớ điều đó hoặc nhân vật.” Cho rằng phần nhạc nền tạo nên tâm trạng cho toàn bộ chương trình, điều này có vẻ mới mẻ và thực sự đưa Star Wars trở lại cách tôi nhớ khi còn nhỏ.

Mặc dù Mandalorian chắc chắn đã có những chia sẻ về những khoảnh khắc đáng nhớ, Andor là chương trình đầu tiên khiến tôi cảm thấy như vậy kể từ có lẽ là Rogue One. Và nó thậm chí còn thực tế hơn vì các bộ thực đã được sử dụng ở đây chứ không phải là các màn hình âm lượng khổng lồ được sử dụng cho The Mandalorian và The Book of Boba Fett. Đúng, tôi cho là vậy. Tôi muốn xem 12 tập này sẽ đi đến đâu vì có vẻ như nhân vật và mọi thứ khác đều thực sự ở đó. Tất nhiên, tôi muốn biết bạn nghĩ gì về ba tập đầu tiên của Andor và liệu đây có phải là sự trở lại đáng giá trong vũ trụ Star Wars hay không.

Cũng nên đọc: Rings Of Power Episode 5 Easter Eggs: The Dead Marsh, The Creation Of Mithril and The Wolves

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *