ANIME

Tôi đã chơi 1.167 giờ của Dragon Age: Nguồn gốc và cuộc sống

Ba thành viên trong nhóm đối đầu với một con rồng.

Ảnh chụp màn hình: EA

Dragon Age là một loạt phim nhập vai giả tưởng vô cùng nổi tiếng đã tạo ra một số mục chính, trò chơi phụ, tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi trên bàn, phim hoạt hình và một loạt web. Tuy nhiên, mục nhập đầu tiên trong sê-ri tương đối khiêm tốn: Origins là một trò chơi một người chơi với chiến dịch câu chuyện chính dường như đưa hầu hết mọi người đến một nơi nào đó trong khoảng 40 giờ. Chắc chắn, có các chủng tộc và lớp học khác nhau để lựa chọn, các con đường tường thuật khác nhau để đi xuống, tất cả đều có thể khuyến khích những người thực sự đã sử dụng game nhập vai giả tưởng của BioWare để chơi qua nó nhiều lần, có thể kéo dài 200 giờ hoặc lâu hơn thời gian chơi trước khi họ cảm thấy thích họ đã trải nghiệm mọi thứ mà vương quốc Thedas cung cấp. Chưa hết, tôi đã tích lũy được 1.167 giờ trong trò chơi. Đây là câu chuyện của tôi.

Ảnh chụp màn hình số giờ của tôi đã chơi trên trang Steam của Dragon Age Origin.

Đồng nghiệp của tôi khẳng định đây không phải là số tiền bình thường để chơi lại Dragon Age: Origins.
Ảnh chụp màn hình: Steam / EA / Kotaku

Thành thật mà nói, trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng dành hơn 1.000 giờ cho Dragon Age: Origins có thể là điều bất thường. Nhưng sau đó, Kotaku EIC Patricia Hernandez đã yêu cầu các nhà văn phỏng vấn những người “đã chơi ít nhất x giờ một trò chơi”. Cô ấy viết trên Slack, “về mặt lý thuyết, nó có thể là 5.000, 1.000. Điều mà không một người bình thường nào có được, nhưng một số người chắc chắn làm được. ”

Tôi úp mặt vào hai bàn tay và rên rỉ. Tôi. Cô ấy đang gián tiếp nói về tôi, nhà văn đã tích lũy 1.167 giờ trong Dragon Age: Origins trên Steam. Khi tôi thú nhận tội ác game thủ của mình với sếp, cô ấy đã rất ngạc nhiên. “Làm sao?” cô ấy hỏi.

“Nghe này,” tôi lắp bắp. “Tôi có rất nhiều nhân vật. Đôi khi họ đưa ra những lựa chọn khác nhau ”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Chuột chơi game không dây siêu tốc Razer Viper V2

giảm giá 15

Chuột chơi game không dây siêu tốc Razer Viper V2

Chơi game chuyên nghiệpCảm biến quang học 30k chuyên nghiệp lấy nét cho độ chính xác không thực tế, chỉ 59g, gây áp lực rất ít đến cổ tay của bạn và cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn và các phiên dài hơn, có công tắc kéo dài 90 triệu lần nhấp, có kết nối không dây nhanh đến mức phi lý và thời lượng pin lên đến 80 giờ.

Chắc chắn tôi không phải là người duy nhất đã đăng nhập hơn một nghìn giờ trên PC, chưa kể lượng thời gian đáng kể mà tôi đã dành cho phiên bản Xbox 360? Tôi bắt đầu hỏi xung quanh.

Ash Parrish, cựu blogger Thời đại Rồng tại Kotaku, đã tích lũy được khoảng 120 giờ. “Bạn ơi, tôi rất kính trọng bạn. Đó là những giờ trò chơi phục vụ trực tiếp. Làm thế nào trên trái đất? “

Trong khi đó, nhà văn Claire Jackson hiện tại của Kotaku đã cố gắng tỏ ra tử tế. Đã thử. “Giống như 48 ngày của Dragon Age không dừng lại?” cô ấy đã viết trong Slack. “Tôi nghĩ đó thực sự là một thành tựu.”

Đồng nghiệp của tôi, Zack Zweizen, đã phải đặt chân xuống khi tôi khăng khăng rằng tôi chơi Dragon Age: Origins ở mức bình thường. “Tôi …. sẽ không nói điều đó.”

Bí quyết để chơi lại game nhập vai được giới phê bình đánh giá cao của BioWare là hoàn toàn không hài lòng với nó.

Câu hỏi vẫn còn. Làm thế quái nào mà tôi chơi trò chơi trong 1.167 giờ khi, theo HowLongToBeat, toàn bộ một lần chạy hoàn chỉnh chỉ mất 87 giờ? Để viết blog này, tôi đã mở trò chơi Dragon Age của mình và bắt đầu tìm hiểu các tệp lưu khác nhau của mình. Ngoại trừ có một vấn đề. Tôi chủ yếu chơi trò chơi trên máy tính xách tay cũ của mình (RIP 2015-2020) và tôi là một Luddite chưa phát hiện ra các bản sao lưu đám mây Steam. Vì vậy, tôi không có bất kỳ ảnh chụp màn hình trong trò chơi nào từ cuộc phiêu lưu của mình để cho bạn xem.

TUY NHIÊN, người ta không chơi hơn một nghìn giờ Dragon Age: Origins mà không phát triển một trí nhớ tốt về trò chơi. Đây là cách tôi bị mắc kẹt trong Thedas trong một nghìn giờ. Bí mật là Dragon Age: Origins có thể và nên chơi giống như Skyrim: với một lượng lớn các bản mod thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của bạn về trò chơi. Nhiệm vụ của bạn để tiêu diệt con rồng bị hỏng không nhất thiết phải là một chiến dịch chơi đơn có đường sắt. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, trong lý do.

Bí quyết để chơi lại game nhập vai được giới phê bình đánh giá cao của BioWare là hoàn toàn không hài lòng với nó. Sự thật, tôi đã bỏ game vài năm trước khi trở lại và quyết định cho nó cơ hội thứ hai. Hệ thống chiến đấu quá mờ và tôi đã có những JRPG trông đẹp hơn nhiều trong các trò chơi tồn đọng của mình. Có lẽ bực bội hơn là tôi không thể nhìn thấy chính mình trong trò chơi. Nếu bạn là người da trắng và là người chuyển giới, thì Tuổi Rồng sẽ luôn có một vị trí dành cho bạn. Nếu không, may mắn khó khăn. Inquisition, trò chơi Dragon Age gần đây nhất, không cảm thấy đủ bao hàm đối với tôi khi được phát hành vào năm 2014, nhưng tính đại diện tốt thậm chí còn thiếu trong tiền thân của loạt phim năm 2009. Không có cách nào để tôi có thể làm cho nhân vật chính trông giống như người châu Á, giống như tôi. Bạn muốn chơi như một nhân vật phi nhị phân? Quên nó đi. Bạn cũng không thể hôn Morrigan khi đóng vai phụ nữ, đó là một sự giám sát có ý nghĩa như Miranda Lawson dị tính.

Tôi đã tải trò chơi của mình với một số mod phổ biến nhất. Tôi không thích những lựa chọn kiểu tóc nhàm chán kiểu châu Âu, vì vậy tôi đã tải xuống một số kiểu dài hơn dành cho nam giới. Vào vai một kẻ không lừa đảo (hoặc một kẻ giả mạo cấp thấp), tôi cảm thấy thất vọng khi bị khóa trong những rương kho báu cấp cao hơn. Vì vậy, tôi đã cài đặt một mod “lockbash” cho phép tôi mở bất kỳ ổ khóa nào. Nếu tôi muốn có một bữa tiệc đầy đủ bốn người, thì tôi phải để người bạn đồng hành là chú chó trung thành của mình ở nhà. “Extra Dog Slot” cho phép tôi đưa anh ta đi cùng trong các cuộc phiêu lưu với tư cách là người triệu hồi. Nếu tôi không thể làm điều đó, tôi đã bỏ rơi anh ta ở trại cho những nhân vật nói nhiều hơn. Đến cuối chiến dịch của tôi, anh ấy thực sự cảm thấy như một gia đình.

Tôi thấy mình đang giữ những thanh kiếm, mũ bảo hiểm và đồ trang sức dưới mệnh giá kể một câu chuyện về nơi nhân vật của tôi đã ở.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là phiên bản vani của Origins là… vani. Lý do duy nhất mà tôi quan tâm đến việc mod Dragon Age trong hàng chục giờ là vì trò chơi đầu tiên rất gợi liên tưởng. Cách kể chuyện luôn khiến tôi cảm thấy Thedas có nhiều thứ hơn những gì tôi thấy trên màn ảnh. Tôi khao khát theo đuổi truyền thuyết bổ sung thông qua các cuốn sách nghệ thuật, tiểu thuyết chính thức, các cuộc phỏng vấn nhà phát triển và các phần tiếp theo khác. Những phần xây dựng thế giới này chỉ khiến tôi quyết tâm hơn trong việc mở rộng phiên bản Thedas của mình.

Đối với tôi, những bản mod thay đổi trò chơi nhiều nhất không phải là những bản mod có tác động sâu rộng đến câu chuyện hay cơ chế, mà là những bản mod chỉ đơn giản là cho phép tôi thay thế kết cấu áo giáp chung chung nhạt nhẽo bằng những thứ phù hợp với truyền thuyết. Sự thay đổi nhỏ này đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nhìn nhận các nhân vật của mình và mối quan hệ gắn kết họ với nhau. Thấy chưa, tôi thích nhập vai nhiều tên khốn ác, nhưng những người bạn đồng hành quan trọng nhất của BioWare có xu hướng hợp với thiện. Nhưng ngay cả khi bạn không đồng ý với bạn bè của mình về đạo đức của việc tàn sát hàng loạt, bạn vẫn nên ở cùng một đội khi giải cứu thế giới. Nhìn thấy cựu templar Alistair và nhân vật chính của tôi đều mặc áo giáp của phe Grey Warden đã giúp tôi quan tâm đến anh ta như một người đồng đội, ngay cả khi pháp sư đầu gấu của tôi muốn khiến anh ta phát điên.

Và ngay cả bên ngoài liên kết giữa các bên của tôi, việc có kết cấu tùy chỉnh cho các giọt vũ khí và áo giáp đặc biệt khiến chúng cảm thấy đặc biệt hơn. Trước đây, việc giành điểm số dũng cảm của những con nhện khổng lồ hoặc những con quỷ có trí tuệ chỉ vì một món đồ chung chung có màu sắc hơi khác là một sự thất vọng lớn. Tôi muốn chiến lợi phẩm để cảm thấy đặc biệt, thay vì dùng một lần. Một số thứ này đã giúp tôi vượt qua một số trận chiến tàn khốc nhất về mặt cảm xúc trong trò chơi và tôi muốn có thể phân biệt chúng trong giá đỡ áo giáp đã được sửa đổi của mình. Tôi thấy mình đang giữ những thanh kiếm, mũ bảo hiểm và đồ trang sức dưới mệnh giá kể một câu chuyện về nơi nhân vật của tôi đã ở.

Bộ sưu tập mod của tôi ngày càng tăng, và số lượt chơi mà tôi có được cũng tăng theo.

Tôi đã thêm vào, cắt tỉa và chăm sóc trò chơi Nguồn gốc của mình như một khu vườn cá nhân. Khi tôi tìm kiếm trang web của Nexus Mods, cuối cùng tôi sẽ thêm các mod khác, tự cho mình sức mạnh để mua một quán rượu từ một tên khốn và tặng nó cho máy chủ nữ mà hắn thường quấy rối. Vào cuối trò chơi, bạn có thể chọn để một trong các nhân vật nam ngủ với phù thủy Morrigan để sinh ra một đứa bé thần thánh. Nghi thức em bé ma thuật này là cách duy nhất để nhân vật của bạn có thể giết trùm cuối mà không chết trong quá trình này, và bạn không thể thực hiện nó với một nhân vật nữ. Vì vậy, bạn có thể sẽ rơi vào một tình huống mà tình yêu của bạn bị buộc phải rơi vào tình huống “chết tiệt” với một người phụ nữ mà anh ta ghét. Chà, các mod có thể giúp bạn điều đó!

Sẽ không có vấn đề gì nếu cuối cùng tôi không tận dụng cơ hội mà một bản mod tôi đã cài đặt cung cấp, nếu cuối cùng tôi vẫn ép Alistair có con với người mà anh ta không thích, hoặc nếu một số nhân vật của tôi vẫn còn độc ác. bây giờ họ đã có cơ hội để trở nên tử tế — vấn đề là, đây là một thế giới mà tôi có quyền lựa chọn nếu tôi chọn. Trong một trò chơi tường thuật dựa trên sự lựa chọn, quyết định mà chúng tôi không chọn có thể cũng quan trọng như con đường mà chúng tôi cuối cùng đã chọn. Tôi đã điều chỉnh và điều chỉnh cho đến khi tôi có phiên bản Thedas hay nhất: Một phiên bản đẹp nhất, đồng tính và phù hợp với truyền thuyết — với tầm nhìn của tôi về thế giới của Origins — càng tốt.

Bộ sưu tập mod của tôi ngày càng tăng, và số lượt chơi mà tôi có được cũng tăng theo. Tôi có toàn bộ tiểu sử và các sự kiện ngoài màn hình do chính trí tưởng tượng của tôi nằm trong não bộ của tôi, những câu chuyện đã thay đổi ý nghĩa bề mặt của câu chuyện. Yêu tinh thành phố của tôi ghét bỏ người cố vấn hiệp sĩ Duncan của cô ấy vì đã cố gắng giết cô ấy bằng một nghi lễ nhập môn, nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ tưởng nhớ vì tôn trọng chứng tích quân sự của cô ấy. Yêu tinh du mục của tôi phẫn nộ vì gia tộc bị đàn áp của anh ta đã chọn chung sống hòa bình để thống trị những vùng đất mà anh ta cảm thấy đúng là của họ. Mặc dù trò chơi trình bày Nữ hoàng Anora là một kẻ mưu mô Machiavellian, người chỉ quan tâm đến ngai vàng, quý tộc của tôi đã yêu điên cuồng người phối ngẫu từ khi còn nhỏ. Cuộc hôn nhân của họ, theo suy nghĩ của tôi, được thúc đẩy bởi tình cảm hơn là chính trị. Hầu hết người chơi có thể nhớ đến pháp sư thất bại Jowan là bạn thân nhất của nhân vật của họ. Trong suốt nhiều năm, pháp sư của tôi coi anh ta là trò cười và đã ghim tội ác của họ vào anh ta một cách tàn nhẫn. Cuối cùng khi Jowan phản bội bạn bè của mình, nhân vật của tôi lần đầu tiên trong đời cảm thấy tôn trọng anh ấy. À, tuổi trẻ.

Ngay cả mối quan hệ của các nhân vật của tôi với bạn bè và sở thích tình yêu của họ đôi khi sẽ diễn ra theo một quỹ đạo hoàn toàn khác tùy thuộc vào thứ tự mà tôi theo đuổi các nhiệm vụ chính. Đôi khi, nhân vật của tôi có một động thái lành mạnh với những đảng viên dựa dẫm vào họ. Những lần khác, một cuộc chạm trán đặc biệt đáng sợ với một con quỷ hoặc một sự tự mặc khải đáng sợ sẽ khiến họ phản ứng theo cách phản động hơn. Yêu tinh Dalish của tôi hoàn toàn sẽ không đưa ra quyết định có trách nhiệm hoặc anh hùng sau khi một xác chết được hồi sinh của người bạn thời thơ ấu của anh ta cố gắng giết anh ta. Và đó chỉ là cuộc sống, bạn biết không? BioWare viết những nhân vật chính dũng cảm. Tôi viết những cái đáng sợ. Đôi khi, họ đưa ra những quyết định đúng đắn mặc dù họ cảm thấy kinh khủng đến mức nào. Những lần khác, họ không. Họ chỉ là những con người, và họ không biết rằng họ là người hùng trong câu chuyện của chính họ.

Những câu chuyện hay nhất không phải là những câu chuyện mà các nhà thiết kế đã cố gắng cho tôi ăn. Chúng là những thứ sống độc quyền trong não tôi. Đôi khi tôi viết ra những câu chuyện mà tôi muốn kể. Lần khác, tôi sử dụng Nguồn gốc làm phương tiện tường thuật của mình. Tôi biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào: Với sự thất bại của một con rồng xấu lớn. Nhưng trước đó, có hàng ngàn câu chuyện trần tục để kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *