ANIME

Roger tìm thấy Shanks ở God Valley, các fan nghi vấn là con của Rocks

Theo như thông tin được chính tác giả Oda xác nhận thì Roger tìm thấy Shanks ở God Valley khiến các fan đặt ra nghi vấn Tóc Đỏ là con của Rocks.

Roger tìm thấy Shanks ở God Valley, các fan nghi vấn Tóc Đỏ là con của Rocks

Roger tìm thấy Shanks ở God Valley, các fan nghi vấn Tóc Đỏ là con của Rocks

Theo như thông tin khác lạ được chính tác giả Oda hé lộ từ cuốn sách khác lạ được tặng kèm cho những người theo dõi ra rạp sớm nhất (tại Nhật phiên bản) thì chúng ta đã phần nào biết được một vài kín đáo liên quan tới thân thế cùng với sức mạnh của anh.

Theo đó thì vào khoảng 38 năm trước, Roger và Rayleigh tìm thấy Shanks ở một trong những cái rương kho báu nhưng mà họ cướp được về sau sự kiện God Valley. Lúc này Shanks thế hệ chỉ 1 tuổi.

Cho những ai đã quên thì sự kiện God Valley là một trong những trận chiến được cho là hoành tráng nhất trong lịch sử One Piece (chỉ tiết là chưa được khai thác rõ ràng). Biến cố God Valley đã từng xảy ra trong quá khứ tại hòn đảo cùng tên – khi màHải Quân và Hải Tặc phải liên minh với nhau để chống lại một thế lực thống trị đại dương khi đó là băng Rocks. Monkey D. Garp và Gol D. Roger từng hợp sức với nhau để tiến công bại Rocks, song song sau trận chiến đó thì Rocks D. Xebec đã biến mất sau khi trận chiến tiến công sập cả hòn đảo. Biến cố này cũng là lý do nhưng mà Garp không muốn thăng lên chức thành Đô Đốc.

ngày nay chúng ta vẫn chưa biết chuyện gì đã thật sự xảy ra trong trận chiến đó, tuy nhiên việc Shanks (sơ sinh) được Roger tìm thấy tại God Valley lại hé lộ thêm nhiều thông tin quan yếu.

Nhân vật Shanks sở hữu quá nhiều kín đáo trong One Piece

Có nhì giả thuyết được các fan hâm mộ đưa ra, trước tiên đó là việc Shanks chính là hậu duệ của Rocks D. Xebec và được Roger tìm thấy rồi nuôi dưỡng. Giả thuyết thứ nhì giảng giải cho việc Shanks có mối liên hệ với Ngũ Lão Tinh, đó là việc Shanks thực chất là một Thiên Long Nhân bị băng Rocks bắt cóc từ nhỏ. Nói chúng thì chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được thân phận thật sự của Shanks là gì sau thông tin thế hệ được hé lộ, nhưng có một điều ai cũng biết chắc đó là việc “ông chú” của Luffy sẽ đóng một vai trò vô cùng quan yếu trong tình tiết One Piece.

Ngoài ra còn có một vài thông tin thú vị khác liên quan tới Tóc Đỏ là vào 12 năm trước, vào thời khắc Shanks ở làng Luffy thì Shanks đã có mức truy nã 1 tỷ 4 triệu Berry (thế nhưng mà vẫn bị con Hải Vương gầy xíu như con kiến “xin” mất cánh tay, 100% là ông chú lùa gà Luffy).

Ngoài ra về sức mạnh thì Shanks được xem là “khắc tinh của haki quan sát” khi không cho đối thủ nhìn trước được tương lai. Vẫn chưa biết Tóc Đỏ làm như thế nào, nhưng tài năng rất cao rằng Haki Bá Vương của Shanks có thể ngăn chặn tài năng thấu thị tương lai của đối thủ. Tuy rằng được giới thiệu từ rất lâu rồi nhưng ngày nay người theo dõi vẫn chưa thật sự hiểu rõ phiên thực chất của Haki Bá Vương cùng với cách khai thác triệt để nó. Và có vẻ như Shanks là một trong số ít các nhân vật đã kiểm soát tốt sức mạnh của các loại Haki, khác lạ là Haki Bá Vương (Roger cũng là một ví dụ).

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 06/08/2022

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.