ANIME

Tổng hợp những năng lực không giống nhau của các trái vô lương quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại

Phượng hoàng – chim bất tử (người sở hữu: Marco)

Tạo lửa xanh hồi phục thương tích ngay tức thì, có thể loại bỏ độc tố và tăng véc tơ vận tốc tức thời hồi phục cho cả người khác. Ngọn lửa xanh của Marco còn có thể để những đòn vật lý hoặc đạn, pháo bay xuyên qua người tương tự như Logia.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 1.

Tượng Phật khổng lồ (Người sở hữu: Đô đốc Sengoku)

Sengoku biến hóa thân thể thành một tượng Phật khổng lồ màu vàng và phát ra cầu sóng xung kích từ lòng bàn tay. phiên bản thân năng lực của Sengoku trong tiếng Nhật có tức là “tượng Phật” chứ không phải là “Phật Tổ”, nên năng lực của Sengoku rất có thể sẽ hóa cứng thân thể của ông ta và cho kỹ năng phòng vệ siêu cường.

Sengoku đã có một màn va chạm với Râu Đen ở Marine Ford, tuy nhiên phân cảnh này đã không được vẽ cụ thể trong truyện.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 2.

Cửu vĩ hồ ly – Cáo chín đuôi (Người sở hữu: Devon)

Năng lực không giống nhau là biến hình thành người khác, bao gồm cả quần áo. Dự đoán có thể sao chép tất cả hoặc một phần năng lực của đối tượng bị sao chép. do vì đã có một năng lực có kỹ năng giả dạng từng được sử dụng trước đây đó là năng lực của Mr 2, nên nếu chỉ có thể bắt chước được hình thể thì năng lực của Cửu Vỹ Hồ đã bị trùng lặp

 Devon đã sử dụng năng lực này để giả dạng thành Absalom, sau đó tiến công lừa Gecko Moriah trong chap 925.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 3.

Thanh Long – Rồng Châu Á (Người sở hữu: Kaido)

Tạo những đám mây lửa có kỹ năng nâng đỡ cả một hòn đảo, phun lửa, tạo sét, tạo gió xoáy, đao gió. Ở mức độ nào đó, sức mạnh của Kaido gần tương tự với năng lực điều khiển thời tiết, 1 loại sức mạnh thường thấy trong truyền thuyết về loài rồng.

Sức mạnh của Kaido từng thể hiện một cách áp đảo trước nhóm các cựu lãnh chúa, sau đó nhóm Xích Sao, Yamato, và Luffy trước khi thức tỉnh Gear 5.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 4.

Bát kỳ đại xà – Rắn 8 đầu Nhật phiên bản (Người sở hữu: Orochi)

Orochi sở hữu 8 đầu tương đương 8 mạng. Theo truyền thuyết Nhật phiên bản và truyền thuyết về những quái vật nhiều đầu tương tự, chỉ cần không chặt 1 lần hết 8 cái đầu, nó sẽ mọc lại đầu thế hệ sau một thời kì ngắn. Do đó nhiều giả quyết cho rằng dù đã bị Hyori thiêu sống thì Orochi vẫn có nhiều kỹ năng là sống tới cuối arc.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 5.

Sói thần Nhật phiên bản Okuchi no Makami (Người sở hữu: Yamato)

Trái vô lương quỷ này cho người sử dụng kỹ năng phun ra khí lạnh, tạo băng. Mặc dù có 1 trận chiến với Kaido, Yamato vẫn chưa thể hiện nhiều những năng lực của mình ngoài việc có kỹ năng điều khiển băng hoặc khí lạnh.

Theo truyền thuyết Nhật, Okuchi no Makami ám chỉ loài sói tuyết ở Nhật, quyền năng của loài vật này chủ yếu là bảo hộ và băng tuyết. Do đó sức mạnh của Yamato có nhẽ sẽ được thể hiện nhiều hơn khi phối hợp với những đồng đội khác.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 6.

Yêu quái Onyudo (Người sở hữu: con cáo Onimaru)

Chưa thấy kỹ năng gì không giống nhau ngoài biến hình thành một ông sư lớn, kéo dài tuổi thọ và giúp Onimaru có kỹ năng thủ thỉ khi biến hình. Theo truyền thuyết Nhật, Onyudo là một quái vật có kích thước to lớn, thường có hình dạng nhà sư, năng lực chính của Onyudo nằm ở đôi mắt có kỹ năng câu hồn, hù dọa và xúc tiến tới tâm trí người khác.

Trong trạng thái biến hình, Onimaru đã đạt được sức mạnh và véc tơ vận tốc tức thời tương đương với Zoro trong một khoảng thời kì ngắn.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 7.

“Thần Mặt Trời” Nika (Người sở hữu Luffy)

Luffy tự do không giới hạn chuyển đổi thân thể cao su: kích thước, khối lượng, độ đàn hồi; biến vật chất thành cao su trong tức thời như kỹ năng thức tỉnh của 1 trái paramecia và cầm nắm được sét (và kỹ năng cả các nhân tố khác). không giống nhau, thân thể của Luffy còn có thể xuyên qua vật chất, như đấm xuyên qua mặt Kaido hay xuyên qua mắt rồng của hắn ta.

One Piece: Tổng hợp những năng lực đặc biệt của các trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại - Ảnh 8.

Điểm không giống nhau chung của hệ Zoan thần thoại là đều có thể sử dụng được năng lực vô lương quỷ dù là khi đang ở hình người. Điều đó đã khiến năng lực của Luffy bị nhầm lẫn thành cao su trong một thời kì dài.

Cho tới nay, Luffy là người trước tiên và duy nhất được xác định là đã thức tỉnh một trác vô lương quỷ thuộc nhóm thần thoại. Do đó, cho dù có thể áp đảo nhất thời nhưng rất khó để xác định liệu Oda có muốn cho Kaido thể hình thành năng lực thức tỉnh không, hay vốn dĩ là hắn ta đã thức tỉnh từ đầu rồi. Chúng ta hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo.

https://gamek.vn/one-piece-tong-hop-nhung-nang-luc-dac-biet-cua-cac-trai-ac-quy-thuoc-he-zoan-than-thoai-20220415150415105.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.