ANIME

Top 10 anime giống như Death Note, mang tới hương vị hồi hộp, bí hiểm và kinh dị cho người xem

1. Kakegurui

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 1.

Kakegurui đi theo mô típ tâm lý với câu chuyện kể về học viện Hyakkaou, nơi tập trung rất nhiều học trò con nhà khá giả. Tại đây, nếu người chơi thắng bạc được nhiều tiền thì người chơi sẽ được đối xử chung, còn nếu người chơi thua liên tục, cuộc sống của người chơi sẽ trở thành địa ngục…

2. Talentless NANA

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 2.

Trong trái đất của Munou Na Nana tồn tại những đứa trẻ mang sức mạnh siêu tự nhiên như chưởng lửa, tạo băng, dịch chuyển,… Để tập huấn những cá nhân này thành hero diệt trừ “quân thù quả đât”, một học viện đã được lập nên tại một hòn đảo hoang vắng tách biệt trái đất.

Nhưng hoa ra học viện này chỉ là nhà tù bắt giữ các cá nhân siêu năng và Nana tới đây để giết thịt hết các tù nhân của nó, những “quân thù quả đât” tương lai.

3. Hell Girl

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 3.

Một trang web chỉ xuất hiện vào đúng 12h đêm. Khi người chơi điền tên quân thù của mình vào trang web ấy, thiếu nữ tới từ địa ngục – Enma Ai – Jigoku Shoujo sẽ xuất hiện. Cô và những người trợ thủ của mình sẽ kéo quân thù của người chơi xuống địa ngục. Nhưng đổi lại, nếu chọn trả thù bằng cách này, người chơi cũng sẽ phải trả giá là vong hồn sau khi chết cũng sẽ phải tới địa

4. Future Diary

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 4.

Được biết tới tại Việt Nam với cái tên Nhật Ký Tương Lai, anime Mirai Nikki là câu chuyện xoay quanh một trò chơi tử sinh nhằm tìm ra vị “chúa” thế hệ cho trái đất. Amano, một cậu thanh niên chung, đột bị cuốn vào trò chơi này. May mắn thay, cậu gặp được Gasai, Yuno, nàng yandere sẵn sàng chém bay đầu bất kỳ ai làm hại Amano.

5. Terror In Resonance

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 5.

Câu chuyện kể về nhị thiếu niên bí hiểm tiến hành những cuộc khủng bố trên khắp Tokyo, nhằm mục tiêu phơi bày sự thực đen tối đằng sau các quan chức chính phủ Nhật phiên bản.

6. No Game No Life

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 6.

Câu chuyện xoay quanh 2 bằng hữu Sora và Shiro là người đã tạo ra một huyền thoại của trái đất ảo, một gamer được mệnh danh là “bất khả chiến bại”. Nhưng đằng sau hào quang quẻ trong trái đất ảo, 2 bằng hữu họ lại là những NEET, những người “vô dụng” của xã hội. Một ngày nọ, họ được một người tự xưng là “Chúa” đưa tới một trái đất của ông ta, trái đất “Board World”, nơi nhưng mà mọi thứ đều được quyết định bằng các trò chơi, từ tính mệnh loài người cho tới biên giới quốc gia.

7. Death Parade

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 7.

Về mặt diễn biến, với cấu trúc đơn giản, mỗi tập phim là 2 loài người được phán xét qua một “trò chơi tử thần” khác nhau. Nhưng quan yếu nhất vẫn phải kể tới mạch truyện chính theo chân Decim và người phụ nữ tóc đen bí hiểm.

8. Black Butler

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 8.

Câu chuyện của Black Butler khá là đen tối nhưng vẫn toát lên vẻ vui nhộn, đa phần là vì một vài nhân vật hoàn toàn không bình thường cho lắm. Bối cảnh lịch sử và quá khứ của các nhân vật đều được khắc họa rất lôi cuốn. Cùng với đó là cốt truyện khá là lôi cuốn, những vụ án được giải quyết cũng rất thú vị.

9. Angels Of Death

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 9.

Lấy bối cảnh tại một bệnh viện kì quái nơi mỗi tầng là “sân chơi” của một chủ sở hữu khát máu, Angels Of Death đưa ta theo chân cô gái nhỏ tí xíu Ray và người đồng hành của mình là Zack – kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng. Xuyên suốt câu chuyện của Thiên Thần Chết Chóc là hành trình thoát khỏi bệnh viện kì quái của Ray và Zack.

10. Monster

Top 10 anime giống như Death Note, mang đến hương vị hồi hộp, bí ẩn và kinh dị cho người xem - Ảnh 10.

Bộ anime kể về những sự kiện xoay quanh chưng sĩ Kenzo Tenma. Sống trong trái đất ngành y đầy rẫy sự bất công, Kenzo Tenma một ngày nọ quyết định chống lại cấp trên, tuân theo lương tâm để cứu sống một tí xíu trai. Tuy nhiên, đây lại chính là một con quái vật mất tính người, và 10 năm sau hắn gây ra nhiều điều kinh khủng – Johan Liebert.

Leave a Reply

Your email address will not be published.