ANIME

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022

Vậy là một mùa anime nữa lại tới và hãy cùng Game4V tìm hiểu về top 10 anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022. Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Classroom of the Elite Season 2 (9.37%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Classroom of the Elite Season 2

Classroom of the Elite hay gọi tắt theo tiếng Nhật là YouJitsu là loạt light novel do Kinugasa Shougo sáng tác và Tomose Shunsaku minh hoạ. Được Media Factory xuất người chơi dạng dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015. Bộ truyện được chia làm nhì phần là Năm Nhất và Năm nhì. Phần Năm Nhất được xuất người chơi dạng kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015 cho tới ngày 25 tháng 9 năm 2019. Phần Năm nhì được xuất người chơi dạng kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 cho tới nay.

Bộ truyện có nhì phần manga chuyển thể. Phần Năm Nhất do Ichino Yuyu minh hoạ, được đăng trên tập san Monthly Comic Alive của Media Factory kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2016. Phần Năm nhì do Sasane Shia minh hoạ, cũng được đăng trên tập san Monthly Comic Alive kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2021. Phần anime chuyển thể trước tiên được sinh sản do studio Lerche, phát sóng kể từ ngày 12 tháng 7 cho tới ngày 27 tháng 9 năm 2017. Season 2 và 3 được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2022, trong đó mùa thứ nhì dự kiến phát sóng vào tháng 7 năm 2022 và mùa thứ ba trong năm 2023. Cả nhì mùa anime được tiếp tục sinh sản do studio Lerche và sẽ chuyển thể tới hết phần Năm Nhất của light novel.

Overlord IV (8.56%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Overlord IV

Overlord là một bộ light novel Nhật người chơi dạng được viết do Maruyama Kugane và minh họa do so-bin. Nó mở đầu được đăng nhiều kỳ trực tuyến vào năm 2010, trước khi được hãng Enterbrain mua lại. Mười lăm tập đã được xuất người chơi dạng kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2012. người chơi dạng chuyển thể manga với phần tranh minh họa do Miyama Hugin mở đầu được đăng nhiều kỳ trên tập san seinen manga Comp Ace của Kadokawa Shoten kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2014. Phiên người chơi dạng anime dài tập do Madhouse thực hiện mở đầu phát sóng từ ngày 7 tháng 7 năm 2015.

Overlord lấy bối cảnh vào năm 2138 trong tương lai, khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và ngành game thực tế ảo đang nở rộ hơn bao giờ hết. Câu chuyện mở đầu trong những giây phút cuối tại tại Yggdrasil, một game trực tuyến đình đám sắp phải đóng cửa. Nhân vật chính Momonga quyết định ở lại tới tận những phút sau cuối với trò chơi yêu thích của mình và chờ server down. bất thần, server không shutdown, Momonga bị mắc kẹt trong nhân vật của chính mình và dịch chuyển tới một trái đất khác. Vị chúa tể hùng mạnh của đại lăng tẩm Nazarick giờ đây lại tiếp tục đi mày mò trái đất thế hệ và đương đầu với những thử thách thế hệ. Không gia đình, người chơi hữu, địa vị xã hội, người đàn ông phổ thông ấy sẽ nỗ lực vô cùng để thống trị trái đất thế hệ này.

Rent-a-Girlfriend 2nd Season (6.86%)

Kanojo, okarishimasu hay gọi tắt là Kanokari là một bộ manga hài lãng mạn Nhật người chơi dạng được viết và vẽ minh hoạ do Miyajima Reiji. Bộ truyện được đăng tải lần đầu trên tập san Weekly Shounen Magazine của Kodansha vào tháng 7 năm 2017. Tính tới tháng 4 năm 2021, truyện đã bán được hơn 8 triệu người chơi dạng in tại thị trường Nhật người chơi dạng. Một người chơi dạng anime dài tập gồm nhì mùa do hãng TMS Entertainment sinh sản được lên sóng truyền hình từ tháng 7 năm 2020 tới nay.

Kinoshita Kazuya bị người chơi gái Nanami Mami chia tay sau khi hứa hò được một tháng. Sau đó, anh quyết định sử dụng một ứng dụng để thuê một cô người chơi gái tên Mizuhara Chizuru, một cô gái xinh đẹp và lôi cuốn. Tuy nhiên, vì cô ấy không phải là người chơi gái thật, anh đã tiến công giá thấp cô. Khi Kazuya bị Chizuru mắng vì điều đó, anh nhận ra cô nóng tính hơn anh tưởng. Tuy nhiên, khi bà của Kazuya nhập viện vì đột quỵ, anh đưa Chizuru đi cùng và bà của anh đã rất bất thần khi biết cô ấy tuyệt vời tới thế nào. Sau đó, Kazuya tiếp tục thuê Chizuru để giữ thể diện trước gia đình và người chơi hữu, nhưng mọi chuyện dần trở thành phức tạp khi cả nhì phát sinh ra rằng họ là láng giềng và cùng học chung trường đại học. Tiếp tới, các cô gái khác từ dịch vụ thuê người chơi gái cũng tuần tự tham gia.

The Devil is a Part-Timer 2 (6.75%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: The Devil is a Part-Timer 2

Hataraku Maou-sama! là loạt light novel do Wagahara Satoshi thực hiện và minh họa do Oniku. Tác phẩm đã đăng trên tập san Dengeki Bunko của ASCII Media Works từ ngày 10 tháng 2 năm 2011. diễn biến xoay quanh chúa quỷ Satan sau khi thất thủ trong việc chiếm toàn trái đất của mình đã rút tới một trái đất khác thông qua cổng dịch chuyển nhưng trường hợp này là tới Nhật người chơi dạng. Nhưng tại trái đất này chúa quỷ lại thấy rằng không thể sử dụng phép thuật một cách tự nhiên nhưng phải rất hạn chế và để hòa nhập với trái đất này Satan đã làm việc bán thời kì chờ thời khắc để quay trở về. Những người tiến công bại chúa quỷ cũng theo tới trái đất này để vững chắc rằng chúa quỷ sẽ không trở lại nhưng cũng mất luôn phép thuật nên dù tìm thấy được Satan thì cũng chẳng làm gì được nhau vì thế cuộc sống cứ thế tiếp tục, theo thời kì mọi người mở đầu hiểu nhau hơn và các nhân vật thế hệ mở đầu xuất hiện và phát sinh nhiều tình huống vui nhộn.

Tác phẩm đã giành giải bạc tại Dengeki Shousetsu Taishō lần thứ 17 do ASCII Media Works tổ chức năm 2010. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác như nhì loạt manga đăng trên nhì tập san Dengeki Daioh và Dengeki Maoh. Chuyển thể anime cũng đã được thực hiện và phát sóng từ ngày 04 tháng 4 tới ngày 27 tháng 6 năm 2013.

Call of the Night (6.01%)

Call of the Night là một bộ truyện tranh Nhật người chơi dạng được viết và minh họa do Kotoyama. Nó đã được đăng dài kỳ trên tập san Shogakukan’s Weekly Shounen Sunday kể từ tháng 8 năm 2019. Một bộ phim truyền hình chuyển thể từ anime của Liden Films sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2022 trên kênh chương trình Noitamina của Fuji TV.

Không thể ngủ hay tìm thấy sự hài lòng thực sự trong cuộc sống hàng ngày, Ko Yamori ngừng tới trường và mở đầu lang thang trên phố vào đêm hôm để tìm kiếm không mục tiêu về một thứ nhưng anh ấy nhường như không thể gọi tên. Mọi chuyện chỉ dừng lại cho tới khi anh ấy gặp Nazuna, một Ma Và Rồng. Người người chơi đồng hành thế hệ của đã cho cậu thấy thú vui khi trở thành một kẻ đi đêm cùng với đó là có thể cho cậu sự bất tử của ma cà rồng. Nhưng có những điều kiện cần phải phục vụ trước khi Ko Yamori có thể đạt được mong muốn của người chơi dạng thân, và cậu ta sẽ phải mày mò xem mình sẽ đi được bao xa cũng như đã sẵn sàng tới mức nào để thỏa mãn dục vọng của mình trước khi có thể trở thành Tiếng gọi của bóng đêm!.

My Stepmom’s Daughter Is My Ex (5.94%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: My Stepmom’s Daughter Is My Ex

Mamahaha no tsurego ga motokano datta gọi tắt là Tsurekano là loạt light novel hài lãng mạn Nhật người chơi dạng do Kamishiro Kyosuke viết và Takayaki minh họa. thuở đầu được đăng dưới dạng tiểu thuyết mạng trên trang web Kakuyomu vào năm 2017 và được Kadokawa Shoten xuất người chơi dạng thành sách dưới ấn hiệu Kadokawa Sneakers Bunko từ năm 2018. Phiên người chơi dạng chuyển thể anime do project No.9 thực hiện dự kiến lên sóng truyền hình vào tháng 7 năm 2022.

Một người chơi dạng chuyển thể manga của Kusakabe Rei được đăng trực tuyến tuần tự trên mục Dra Dra Sharp thuộc trang Niconico Seiga và trang ComicWalker từ tháng 4 năm 2019, Fujimi Shobo cũng đã xuất người chơi dạng manga dưới dạng in ấn thành ba tập tankōbon kể từ tháng 12 năm 2019.

Irido Mizuto và Ayai Yume từng hứa hò trong thời sơ trung. Tuy nhiên, vì dị đồng trong những chuyện nhỏ nhặt nhưng nhì người đã quyết định chia tay nhau vào ngày tốt nghiệp. Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, ngay sau đó Mizuto lại biết được người mẹ kế nhưng bố cậu sắp tái hôn lại chính là mẹ của Yume. Cũng vì thế nhưng Mizuto và Yume trở thành chị em một nhà trên danh nghĩa. Để giữ kín quan hệ tình cảm trước kia với bố mẹ, nhì người đã đặt ra “luật lệ Anh chị em em”, rằng đối phương nào tỏ tình trước sẽ là người thua cuộc.

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? IV (5.36%)

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? còn được gọi là Machigatteiru hay Danmachi là một bộ light novel Nhật người chơi dạng được viết do Fujino Omori và được minh họa do Suzuhito Yasuda. SB Creative đã xuất người chơi dạng mười bảy tập kể từ tháng 1 năm 2013 dưới nhãn hiệu GA Bunko của họ.

Bộ sách đã được chuyển thể thành manga và anime, được phát sóng từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2015. Một OVA đã được tạo ra vào ngày 7 tháng 12 năm 2016. Cả nhì phần anime thứ nhì và một bộ phim chuyển thể anime gốc đều đã được công bố vào tháng nhì năm 2018.  Bộ phim có tựa đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Arrow of the Orion được công chiếu vào ngày 15 tháng 2 năm 2019. Phần thứ nhì được phát sóng từ tháng 7 tới tháng 9 năm 2019. Phần thứ ba được phát sóng từ tháng 10 tới tháng 12 năm 2020. Phần thứ tư dự kiến ​​khởi chiếu vào tháng 7 năm 2022.

Ngoài ra, một bộ light novel phụ có tiêu đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? On the Side: Sword Oratoria mở đầu vào tháng 1 năm 2014, và một loạt light novel khác có tựa đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Familia Chronicle (minh họa do Nilitsu) mở đầu vào tháng 3 năm 2017.  Cả nhì phần ngoại truyện cũng đã được chuyển thể thành manga cùng với đó là một anime truyền hình của Sword Oratoria được phát sóng từ ngày 14 tháng 4 tới ngày 30 tháng 6 năm 2017.

Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun (4.37%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun

Made in Abyss là một bộ manga của Akihito Tsukushi, xuất người chơi dạng trực tuyến trên Web Comic Gamma của Takeshobo từ năm 2012 và tới nay có 10 tập truyện đã được tạo ra. Nội dung kể về một cô ốm xíu mồ côi tên Riko, cùng cậu người chơi người máy Reg phiêu lưu vào mồm hố “Abyss” để đi tìm người mẹ thất lạc của Riko. người chơi dạng anime truyền hình sinh sản do Kinema Citrus đã phát sóng mùa trước tiên từ 7 tháng 7 năm tới 29 tháng 9 năm 2017, với mùa thứ nhì dự kiến lên sóng vào tháng 7 năm 2022.

Câu chuyện xoay quanh về một cô gái mồ côi tên Riko sống ở trại trẻ mồ côi Belchero, nằm tại thị trấn Orth trên một hòn đảo giữa vùng đại dương Beoluska. Thị trấn Orth bủa vây một cái hố khổng lồ đi sâu vào lòng đất, thường được gọi với cái tên Abyss (Vực thẳm). Abyss là nơi tụ tập của những loài sinh vật kì quái và cũng là nơi chứa những món di vật quý hiếm từ nền văn minh thượng cổ nhưng loài người chưa biết, nhưng sau đó nó đã trở thành nơi săn tìm phổ thông của Cave Raiders, tên gọi chung của những nhà thám hiểm bất chấp khó khăn, gieo neo và nguy hiểm, để đi sâu vào hố và tìm những cổ vật họ thấy được. Trở về từ vực thẳm gây nhiều trở ngại hơn do “Lời nguyền của Abyss”, gây chóng mặt, nôn mữa, đau toàn thân thậm chí là tử vong cho người thám hiểm khi càng xuống sâu hơn. Một số Cave Raiders huyền thoại đã may mắn trở về và kể lại hành trình của họ, một trong số đó là Lyza được biết với danh hiệu Còi trắng, là mẹ ruột của Riko.

Khát vọng sống của Riko là theo bước chân mẹ cô trở thành một Còi trắng. Ngày nọ, cô tìm thấy và kết người chơi với một cậu ốm xíu người máy ở Abyss, cậu được đặt tên là Reg. Riko cùng những người người chơi của cô giúp Reg có thể vào được Belchero. Ngày kia, Riko đã đọc được một thông điệp của Lyka rằng mẹ cô đang chờ cô dưới đáy Abyss. Cô quyết định mở đầu hành trình tìm mẹ cùng với Reg, chia tay người chơi hữu cũng như cả thị trấn.

Engage Kiss (4.35%)

Anime lấy bối cảnh tại thành phố Baylong, một thành phố đảo nhân tạo được xây dựng ở thanh bình Dương để khai thác tài nguyên tự nhiên của địa phương. Anime xoay quanh ba nhân vật. trước tiên là Shuu, người điều hành một đơn vị nhỏ với thói quen chi tiêu khiến anh liên tục không có xu dính túi. Một cô gái tên Kisara thường xuyên tới văn phòng của Shuu và thường xuyên lo lắng cho anh. Kisara học tại một trường cao trung ở thành phố Baylong và tự tín làm mọi việc, từ công việc văn thư tới công việc gia đình. Trong khi đó, Ayano là người chơi gái cũ của Shuu và là đồng nghiệp cũ trong đơn vị nhưng Shū từng làm việc.

SHADOWS HOUSE 2nd Season (4.34%)

Shadows House là một bộ truyện tranh Nhật người chơi dạng được viết và minh họa do bộ đôi So-ma-to. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên tập san Weekly Young Jump của Shueisha kể từ tháng 9 năm 2018, với các chương được tích lũy trong chín tập truyện tính tới tháng 11 năm 2021. Một bộ anime truyền hình chuyển thể do CloverWorks được phát sóng từ tháng 4 tới tháng 7 năm 2021. Phần thứ nhì dự kiến khởi chiếu vào tháng 7 năm 2022 .

Câu chuyện của Shadows House lấy bối cảnh trong một căn biệt thự kiểu tây thiên nằm trên một vách đá và là trung tâm của gia đình nhà Shadow. Họ sống với những người hầu búp bê giống hệt như thật. Bộ phim tập trung vào cuộc sống hàng ngày của những con người bên trong ngôi nhà Shadow cùng những bí ẩn sẽ được hé lộ.

Búp bê sống (Living dolls) là những người hầu của Shadow, mỗi người thân Shadow đều có Búp bê sống cho riếng mình. Hình nhân và chủ nhân của chúng có hình dáng y hệt nhau và chỉ khác nhau về sự hiện diện của khuôn mặt và quần áo của chúng. Những con búp bê sống là loài người đã bị bắt cóc từ một nơi gọi là Làng Gương bên cạnh Shadows House. Tất cả dân làng đều bị tẩy não khi tin rằng để con cái của họ làm việc cho Shadows House là một niềm hạnh phúc tột cùng. Tất cả trẻ em trong làng đều được tập huấn để được chọn do các Shadow ở tầng ba, ngoại trừ Emilico.

>>> Xem Thêm: thế hệ chỉ ba phần phim nhưng số lượng ‘nạn nhân’ của John Wick khiến ai cũng bất thần

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *