ANIME

Top 10 hãng Anime hay nhất mọi thời đại

Anime là một ngành công nghiệp nhưng mọi người đều thân thuộc, kể cả những người không thích xem anime cũng biết về nó. Trong những năm qua, đã có vô số chương trình anime lôi cuốn và đầy phấn khích. Điều thu hút người xem xem anime là hình ảnh của nó. Và những cảm xúc nhưng nó truyền tải tới người xem. Nhưng để sinh sản một bộ anime cần rất nhiều thời kì, tiền nong, tài nguyên và nhân lực. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được với sự trợ giúp của các studio sinh sản những bộ anime này. Làm anime không phải là một công việc đơn giản. Có rất nhiều bước được thực hiện để tạo ra nó.

Bước trước tiên để tạo ra một anime là lựa chọn câu chuyện. hồ hết có ba nguồn nhưng từ đó một anime được chuyển thể. Đó là manga, Light Novel và một kịch game thủ dạng gốc. Sau khi lựa chọn câu chuyện, bước tiếp theo là Tiền sinh sản, nơi viên chức được thuê và ngân sách được thảo luận. Bước tiếp theo là khởi đầu quá trình sinh sản, nơi bố cục bảng phân cảnh được tạo và hoạt ảnh chính được thực hiện. Bên cạnh tất cả những điều này, hãng phim cũng chịu trách nhiệm thuê Diễn viên lồng tiếng. Tất cả những bước nhỏ này giúp tạo ra một bộ anime tuyệt vời nhưng chúng ta với tư cách là một người xem thích xem.

10. Toei Animation Studios

Kenzo Masaoka và Zenjiro Yamamoto xây dựng Toei Animation Studios vào năm 1948. Đây là một trong những xưởng hoạt hình lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật game thủ dạng. Và cũng là một cổ đông trong mạng truyền hình vệ tinh nổi tiếng Animax. Studio này đã sinh sản rất nhiều bộ Anime và phim nổi tiếng, vẫn được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Bộ anime nhưng studio này nổi tiếng nhất là One Piece và Dragon Ball. Cả nhị bộ anime này đã kết nối nhiều thế hệ người xem, từ những đứa trẻ những năm 90 tới những đứa trẻ tuổi thế hệ lớn này. Nó đã sinh sản hơn 1000 tập cho One Piece. Và nhiều dự án sắp ra mắt sẽ sớm ra mắt. Gần đây vào tháng 3 năm 2022, một sự cố đã xảy ra khi mạng của studio bị tiến công do một bên thứ ba không xác định. Nhưng tình hình đã được kiểm soát sau khi họ điều tra vụ việc.

Top 10 hãng phim hoạt hình tốt nhất - Dự án hoạt hình của Toei
Dự án hoạt hình Toei sắp tới cho năm 2022, bao gồm cả One Piece Film Red thế hệ và những thứ khác

9. Mappa Animation Studios

Masao Maruyama xây dựng Mappa Animation Studio vào năm 2011. Studio này từng vướng vào rất nhiều tranh cãi. Bao gồm các vấn đề về môi trường làm việc độc hại tới việc không cung ứng lương thưởng hợp lý cho các họa sĩ hoạt hình. Nhưng bất chấp tất cả những lời chỉ trích này, hãng phim đã làm khá tốt cho mình và cho ra đời nhiều dự án nổi tiếng trong số đông anime. Ví dụ rõ ràng nhất là The Attack on Titan Final Season Part 2. Đây là anime thịnh hành và phổ quát nhất trong Đội hình mùa đông 2022. Và thế hệ đây, bộ phim The Jujutsu Kaisen 0 cũng rất được các nhà phê bình và người hâm mộ đón nhận vì sự dàn dựng hoành tráng.

Top 10 studio Anime tốt nhất - Các dự án sắp tới của Mappa Studios
Các dự án được hy vọng nhất của Mappa Studios, bao gồm Attack on Titan Final Season 3 và nhiều dự án khác

8. Sunrise Animation Studios

Các thành viên cũ của Mushi Production đã xây dựng Sunrise Animation Studio vào năm 1972. Studio này đã phải trải qua những tháng ngày khó khăn để tồn tại trong ngành công nghiệp anime. Nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng đã được chuyển thể, dẫn tới việc các hãng phim khác chiếm lĩnh thị trường phổ thông. Nhưng sau đó hãng phim đã quyết định tập trung vào Mecha Robot Anime, theo tức thị khá khó để làm hoạt hình so với các anime hành động thông thường. Và chính nhờ sự lựa chọn này nhưng họ đã thành công trong việc tạo ra nhiều bộ anime huyền thoại. Anime nổi tiếng nhất của Sunrise Studios là Cowboy Bebop, Code Geass Movie và Mobile Suit Gundam.

Sunrise Studios Anime cơ học nổi tiếng nhất, bao gồm cả Cowboy Bebop cổ điển

7. A-1 Picture Animation Studios

doanh nghiệp sinh sản Anime Aniplex của Sony đã xây dựng A-1 Pictures Animation Studio vào năm 2005. Mặc dù studio này được xây dựng để giám sát các tựa phim hoạt hình Aniplex, sau đó nó đã tự mở rộng bằng cách tạo ra nhiều dự án độc lập. Studio này nhanh chóng trở thành nổi tiếng khi sinh sản các tựa game như Fairy Tail, Sword Art trực tuyến và Your Lie in April. Nó cũng mở rộng phạm vi tiếp cận Quốc tế của mình bằng cách tham gia các công ước Anime. ngày nay, studio này đang sinh sản bộ anime mùa Xuân 2022 rất được hy vọng, Kaguya-Sama: Love is War – Ultra Romantic. Trong những năm qua, mọi người đang mong đợi hãng phim này sẽ cho ra mắt nhiều tựa anime Rom-Com nữa.

Top 10 studio Anime tốt nhất - A-1 Studios anime
Tựa Anime Lãng mạn nhưng A-1 Studios nổi tiếng nhất.

6. Pierrot Animation Studios

Yuji Nunokawa xây dựng Pierrot Animation Studios vào năm 1979. Hãng phim này rất thân thuộc với nhiều người hâm mộ anime vì nó đã sinh sản một số tựa anime hay nhất trong hơn một hoặc nhị thập kỷ. Những tiêu đề này được phổ quát rộng rãi ở một số quốc gia. Và cũng có thể hiểu rằng rất nhiều anime này là cửa ngõ để nhiều người hâm mộ tới với anime. Các tựa game Shonen nổi tiếng nhất của họ bao gồm nhị trong số ba anime nổi tiếng Naruto và Bleach. Bộ anime kinh điển đình đám trong giới trẻ, Great Teacher Onizuka. Và bộ anime Black Clover nổi tiếng đã làm xiêu lòng biết bao người hâm mộ với trái đất phép thuật của nó. Dự án được hy vọng nhất của nó, nhưng người hâm mộ đã hy vọng hơn một thập kỷ, sau rốt cũng được tạo ra vào mùa thu năm nay. Đó là The Bleach: Huyết chiến Ngàn năm.

Top 10 studio Anime hay nhất - Anime của Pierrot Studios
Các phần tiếp theo và phim được hy vọng nhất của Pierrot Studios, bao gồm Bleach: Thousand – Year Blood war và nhiều phim khác

5. Studio Ghibli

Hayao Miyazaki, Isao Takahata và Toshio Suzuki là những người sáng lập Studio Ghilbi vào năm 1985. Hãng này nổi tiếng khắp trái đất với việc sinh sản các bộ phim hoạt hình thân thiện với gia đình. Mọi người đơn giản nhận ra linh vật của hãng phim là Totoro vì đây là một nhân vật trong bộ phim nổi tiếng của Ghibli. My Neighbor Totoro ra mắt vào năm 1988 và là một hit kinh điển của nhiều người hâm mộ anime. Nhiều phim của Ghibli nằm trong Top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất, trong đó Spirited Away là phim có doanh thu cao thứ nhị. Một trong những giám đốc của studio, Miyazaki, sẽ nghỉ hưu vào năm 2023 sau khi tạo ra bộ phim truyện anime sau rốt của ông. “game thủ sống thế nào”.

Phim hoạt hình có doanh thu hay nhất của Studio Ghibli

4. Hãng phim hoạt hình Kyoto

Hideaki và Yoko là những người sáng lập Hãng phim hoạt hình Kyoto vào năm 1981. Hãng phim này được tổ chức rất tốt và đối xử với mọi viên chức bằng sự tôn trọng và lợi ích tuyệt vời. Có một chương trình huấn luyện cho tất cả các viên chức muốn làm việc tại Kyoto Animation. Điều này cũng bao gồm một mức lương tốt, động lực để viên chức của mình làm việc siêng năng. Hãng phim nổi tiếng với việc sinh sản nhiều phim truyện Anime, hồ hết được chuyển thể từ light novel. Những cái nổi tiếng nhất bao gồm A Silent Voice và bộ phim hoạt hình Violet Evergarden.

Top 10 studio Anime hay nhất - Phim của Studio Kyoto
Phim hoạt hình hay nhất của Kyoto Studios được giới phê bình tiến công giá cao

3. WIT Animation Studios

George Wada, trực thuộc Production IG, là người sáng lập WIT Animation Studio vào năm 2012. Đây là một trong những studio đã trở thành nổi tiếng vô cùng nhờ hoạt hình phong phú trong các bộ anime nổi tiếng. Giống như Một trong những ví dụ đó là, Attack on Titan. Wit đã sinh sản ba mùa AOT, và vì hoạt hình chất lượng cao của họ, nên họ rất có nhu cầu. Đó là lý do vì sao họ thỉnh thoảng hợp tác với các studio khác. WIT Studios cũng đồng sinh sản anime Spy x Family được tiến công giá cao nhất vào mùa xuân năm 2022. Nó cũng đã sinh sản bộ phim hoạt hình Bubble của Tetsuro Araki, sẽ tạo ra trên Netflix vào ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Top 10 studio Anime tốt nhất - Hãng phim WIT Các dự án sắp tới
Các dự án được hy vọng nhất của WIT Studios cho 2022-2023

2. Bones Animation Studio

Masahiko Minami, Toshihiro Kawamoto và Hiroshi Osaka là những người sáng lập Bones Animation Studios vào năm 1998. Những người sáng lập của nó là thành viên của Sunrise Studio, và một trong những dự án trước tiên của studio là Cowboy Bebop. Sau đó, hãng phim được phân thành năm xưởng phụ khác nhau tập trung vào các bộ anime khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số đó là studio C và D, nơi sinh sản những bộ anime như My Hero Academia và Fullmetal Alchemist. Và trong năm 2022, hãng phim đang sinh sản nhiều phần tiếp theo của anime nhưng người hâm mộ vô cùng hy vọng. Những anime này bao gồm My Hero Academia Season 6, Bungo Stray Dogs 4 và Mob Psycho 100 phần 3.

Các phần tiếp theo anime nổi tiếng của Bones Studio đã được công bố và tạo ra vào năm 2022

1. Madhouse Animation Studios

Masao Maruyama, Rintarou, Yoshiaki Kawajiri và Osamu Dezaki là những người sáng lập Madhouse Animation vào năm 1972. Nhiều mangaka nổi tiếng như Clamp và Naoki Urasawa đã hợp tác với Madhouse Studios. Thể loại anime được yêu thích nhất nhưng Madhouse nổi tiếng là Tâm lý học. Các tựa anime nổi tiếng bao gồm Death Note, Monster, Parasyte: The Maxim, và bộ phim Perfect Blue. Lựa chọn tuyển dụng các giám đốc vĩ đại của Madhouse là lý do khiến nó thành công trong suốt những năm 2000 và 2010.

Top 10 studio Anime hay nhất - Những dự án hay nhất của Madhouse Studios
Các dự án thuộc thể loại tâm lý hay nhất của Madhouse Studios

Leave a Reply

Your email address will not be published.