ANIME

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho bằng hữu F0, F1 ở nhà cày dần làm thịt thời kì

Sau thành công vượt trội của Train To Busan (Chuyến Tàu tử sinh) cùng cơn sốt Kingdom (Vương Triều Xác Sống) trên Netflix với 2 mùa gây sốc và thế hệ đây là All of Us Are Dead, người theo dõi trên khắp trái đất đã dần phải gật gù xác nhận chất lượng ngày càng được nâng tầm của dòng phim zombie trên màn ảnh xứ Hàn.

Dưới đây là top 10 bộ phim zombie tới từ xứ kim chi đáng xem nhất.

1. Train to Busan

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 1.

Bộ phim xác sống nói về một chuyến tàu định mệnh từ Seoul tới Busan, cũng là cuộc hành trình chạy trốn những thây ma khát máu bị tạo thành từ một loại virus khác nhau.

2. Kingdom

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 2.

Lấy bối cảnh triều đại Joseon, phim theo chân thế tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) đương đầu với trận chiến tử sinh nhưng một bên là dịch bệnh kỳ lạ biến người nhiễm thành xác sống và một bên là những thủ đoạn tranh quyền, đoạt vị của vương hậu và đại thần.

3. All of Us Are Dead

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 3.

All Of Us Are Dead chuyển thể từ webtoon (truyện tranh trên mạng) cùng tên của Joo Dong Geun. Tác phẩm xoay quanh những học trò bị cô lập trong một ngôi trường bị nhiễm virus zombie. Họ hy vọng giải cứu nhưng mãi vẫn không ai xuất hiện. đương đầu với đám xác sống khát máu, nhóm học trò may mắn sống sót phải vừa đương đầu vừa tìm mọi cách sống sót.

4. Alive

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 4.

Bộ phim xoay quanh một thành phố bị xúc tiến bới virus bí hiểm và chỉ còn duy nhất nhì người sống sót trong chính căn nhà của mình. Thức ăn dần hết sạch và “binh đoàn zombie” có thể ập vào nhà bất kỳ lúc nào. nhì người sống sót – Joon Woo (Yoo Ah In) và Yoo Bin (Park Shin Hye) phải tìm cách sống sót khi đều ở trên tầng cao của căn chung cư.

5. Peninsula (Train to Busan 2)

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 5.

Jung Seok (Dong Won) trong Peninsula là một cựu quân nhân đang cùng với đồng đội của mình đương đầu với lũ thây ma hậu tận thế trên vùng đất hoang ở bán đảo Triều Tiên. Bộ phim gây tuyệt vời nhờ những pha hành động vô cùng mãn nhãn.

6. Rampant

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 6.

Lấy bối cảnh triều đại Joseon, Rampant cùng lúc xây dựng trận chiến “dạ quỷ” và trận chiến quyền lực ngai vàng vàng giữa thời Joseon nhiều biến động. Phim kể về cuộc đụng độ giữa hoàng tử lưu vong Lee Chung (Hyun Bi) và Kim Ja Joon (Jang Dong Gun) với bối cảnh bệnh dịch thây ma đang lan rộng ở thời Joseon.

7. Seoul Station

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 7.

Seoul Station kể về câu chuyện một người đàn ông vô vọng tìm kiếm đứa con gái đang bỏ trốn của mình ngay giữa lúc chính phủ đang đấu tranh trước sự xuất hiện của một ổ dịch zombie. Phần lớn diễn biến của phim là công cuộc tìm kiếm nơi trú ẩn khi một loại virus lạ bắn đầu lan rộng khắp thành phố và gây ra “bão xác sống”.

8. Doomsday Book

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 8.

Doomsday Book là dự án tuyển tập phim điện ảnh khoa học viễn tưởng với ba câu chuyện độc lạ về sự tự hủy diệt của loài người trong thời kì khoa học công nghệ tiến bộ.

9. Dark Hole

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 9.

Phim kể về một nhóm người còn sót lại, nỗ lực đương đầu, chống lại những dị nhân vô cùng nguy hiểm. Những dị nhân này được tạo ra khi loài người hít phải làn khói đen bí hiểm từ một hố đen.

10. Zombie Detective

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 10.

Zombie Detective không phải là một phim về thây ma thông thường với trận chiến sống sót của loài người ở thời kỳ tận thế. Câu chuyện phim đặt ra tình huống trái ngược hẳn khi làm thế nào để zombie có thể sống trong trái đất loài người?

Leave a Reply

Your email address will not be published.