ANIME

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1

Trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung , bên cạnh các nhân vật nam uy phong lẫm liệt thì các nhân vật nữ với vẻ đẹp tuyệt sắc mĩ nhân cũng nhận được sự hâm mộ nồng nhiệt không kém. Tất nhiên, trong lòng mỗi người hâm mộ đều sẽ có một nhân vật yêu thích của riêng mình. Hãy cùng điểm danh 7 mỹ nhân đẹp nhất của Kim Dung được nhiều người tiến công giá nhất nhé!

7. Hoàng Dung – Con gái đảo chủ đảo Đào Hoa

Nàng là nhân vật nữ được Kim Dung ưu ái nhất khi đưa vào trong 2 tác phẩm ” hero xạ điêu ” và “Thần điêu hiệp lữ”. Hoàng Dung là con gái duy nhất đảo chủ đảo Đào hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. Hoàng Dung có được sắc đẹp và trí thông minh của mẹ nhưng tính cách nhanh nhẹn, tinh quái giống phụ thân.

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 1.

Hoàng Dung có dung mạo tuyệt trần tới mức không thể nhìn gần. (Ảnh: Baidu)

Vẻ đẹp của nàng đã làm cho Quách Tĩnh phải thốt lên rằng “Rất giống với tiên nữ trên núi tuyết của ta”. bởi vì nàng có một dung mạo tuyệt trần, da trắng như tuyết, xinh đẹp tới mức không thể nhìn gần và không ai sánh bằng.”

Hoàng Dung còn tinh thông rất nhiều về các bộ môn khoa học của phụ thân mình và tri thức uyên thâm cũng giúp nàng rất nhiều trên đoạn đường hành tẩu giang hồ. Ngoài ra, Hoàng Dung có võ công rất cao, môn võ nàng thường sử dụng là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ trịch kim châm, Lạc anh thần kiếm chưởng, tiêu diêu du và Lan hoa phất huyệt thủ.

6. Đệ nhất mỹ nữ Đại Nguyên – Triệu Mẫn

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 2.

Triệu Mẫn có nhan sắc diễm lệ, có thân phận cao quý. (Ảnh: Baidu)

Kim Dung miêu tả về Triệu Mẫn như sau: “Xinh đẹp vô cùng, nhan sắc diễm lệ, mặt sáng như ngọc, mắt trong như nước, nét cười dịu dàng, diễm lệ. Chỉ trong một nhì câu nói cũng không thể miêu tả được hết vẻ dễ thương, trong sáng và xinh xắn của nàng.”

Nàng là quận chúa Mông Cổ, có thân phận cao quý. Triệu Mẫn là một cô nàng thông minh, cơ trí, thậm chí là có phần tàn nhẫn. Tuy nhiên sau khi gặp và phải lòng Trương Vô Kỵ, nàng đã từ bỏ thân phận nhưng đi theo người mình yêu.

5. Nhậm Doanh Doanh

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 3.

Nhậm Doanh Doanh chính là hình mẫu người vợ lý tưởng của Kim Dung. (Ảnh: Baidu)

Doanh Doanh là con gái duy nhất của Nhậm té Hàng, giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo và được tôn là Thánh cô. Nàng là nhân vật nữ được Kim Dung miêu tả là hội tụ toàn vẹn về nhan sắc, tài năng và tiết hạnh. Có thể nói, nàng một người phụ nữ toàn diện, mười phân vẹn mười. Chính nhà văn đã từng nói rằng Nhậm Doanh Doanh chính là hình tượng người vợ lý tưởng của mình.

4. A Châu

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 4.

A Châu được miêu tả là một mỹ nhân hiếm thấy. (Ảnh: Baidu)

A Châu là con gái của Đoàn Chính Thuần, một vị vương gia của nước Đại Lý. phụ thân của nàng vốn là một người có tướng mạo tiêu trệu, uy võ nên nhan sắc của A Châu kiên cố không thể tầm thường. Trong Thiên long bát bộ , nàng được miêu tả như “một người con gái xinh đẹp, có đôi mắt linh động, nụ cười như hoa xuân thế hệ nở, da trắng như tuyết, là một mỹ nhân hiếm thấy của thiên hạ”.

3. Phu nhân Khang Mẫn

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 5.

Khang Mẫn là một người thiếu nữ đẹp nhưng có lòng dạ xảo quyệt. (Ảnh: Baidu)

Khang Mẫn là vợ của Mã Đại Nguyên, phó bang chủ Cái Bang. Khang Mẫn tuy sở hữu một dung mạo mỹ lệ, thanh tú, khôn cùng dễ thương nhưng lại có lòng dạ xảo quyệt và độc vô lương. Nhờ có nhan sắc của mình, Khang Mẫn đã thu hút được sự để ý của Đoàn Chính Thuần và làm cho nhiều vị hero mê mệt. Nhưng vì bị Đoàn Chính Thuần bỏ rơi nên nàng đã tìm tới Mã Đại Nguyên và trở thành phu nhân của ông ta.

2. Vương Ngữ Yên

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 6.

Vương Ngữ Yên có vẻ đẹp thiên tiên xuất thần. (Ảnh: Baidu)

Vương Ngữ Yên là con gái của Vương phu nhân và Đoàn Chính Thuần. Vương Ngữ Yên sống cùng mẹ ở Mạn Đà sơn trang từ khi còn nhỏ. Vẻ đẹp của Vương Ngữ Yên được ví như thiên tiên khi nàng xuất hiện trước mắt Đoàn Dự: “Chỉ một tiếng thở dài tựa như có ma lực hớp mất hồn của Đoàn Dự, vừa thoáng thấy bóng vía, chàng ta cảm thấy như mây mù bao phủ, tựa như đang ở cõi thần tiên. Nàng xuất hiện với thân hình thon thả, mái tóc dài thướt tha, vẻ đẹp trong sáng của nàng như còn lan toả ra cả xung quanh khiến ai ai cũng choáng ngợp.”

1. Vẻ đẹp vô song – Tiểu Long Nữ

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 7.

Tiểu Long Nữ được người hâm mộ xác nhận là nhân vật đẹp nhất trong số các mỹ nhân kiếm hiệp của Kim Dung. (Ảnh: Baidu)

Kim Dung mô tả rằng Tiểu Long Nữ có một sắc đẹp tuyệt trần khi nàng gặp Dương Quá lần đầu như sau: “Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn trắng tay như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng, tưởng như thân hình ấy đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng.”, “Dương Quá ngẩng mặt lên, bắt gặp ánh mắt của nàng. Nó cảm thấy thiếu nữ thật thanh lệ tú nhã, càng nhìn càng ưa thích, song thần sắc lại lạnh lùng. Đúng là thanh khiết như băng tuyết, lạnh giá như băng tuyết. Thật chẳng biết nàng mừng hay giận, buồn hay vui.”

Có thể nói, qua ngòi bút của Kim Dung, những người hâm mộ tiểu thuyết của ông đều ưng ý rằng Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ đẹp nhất trong số các mỹ nhân nhưng ông từng viết lên.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến san sớt ý kiến về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sohu.

https://soha.vn/top-7-my-nhan-dep-nhat-trong-tieu-thuyet-kiem-hiep-kim-dung-vuong-ngu-yen-khong-la-so-1-20220505153753598.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.