ANIME

Mặt Trăng có bao giờ trở lại sau khi bị Piccolo phá hủy?

Kể từ khi Piccolo phá hủy Mặt Trăng, nó hiếm khi được nhìn thấy nữa, điều này khiến người hâm mộ Dragon Ball tự hỏi liệu Mặt Trăng có bao giờ được khôi phục lại hay không.

Dragon Ball thường “đối xử” không tốt với Mặt Trăng. Ngoài việc được sử dụng như nơi “giam giữ” Monster Carrot với Rabbit Mob, nó đã bị phá hủy ít nhất hai lần trong thương hiệu rồi, một lần do Quy lão tiên sinh trong Dragon Ball phần đầu, và một lần nữa bởi Piccolo ở DBZ. Mặt Trăng cũng từng bị phá hủy trong Dr. Slump, series này dường như tồn tại cùng một vũ trụ với Dragon Ball. Công bằng mà nói, Goku và mọi người đã nỗ lực khôi phục lại Mặt Trăng ít nhất một lần.

Thật khó để nói liệu nó có bao giờ trở lại sau khi bị phá hủy ở DBZ hay không. Dragon Ball phần đầu tiên đã thể hiện rõ ràng rằng Mặt Trăng được phục hồi bằng cách sử dụng tới các viên ngọc rồng. Tuy nhiên, thật tiếc là không có ai đề cập đến chuyện này trong Dragon Ball Z, có lẽ việc khôi phục Mặt Trăng không được độc giả thấy?

Mặt Trăng Dragon Ball

Lần thứ hai Mặt Trăng bị phá hủy là ở đầu Saiyan Saga, giống như Quy lão tiên sinh, Piccolo đã tấn công nó để ngăn chặn việc Gohan đang trở nên quá hung hãn, nhưng không có bất kỳ cảnh nào cho thấy Mặt Trăng đã trở lại

Lần đầu tiên Mặt Trăng bị phá hủy là trong Đại Hội Võ Thuật lần thứ 21. Quy lão tiên sinh đã sử dụng Kamehameha để nhắm vào nó, nhằm biến Goku trở lại bình thường. Khi Goku tham dự Đại Hội Võ Thuật lần thứ 23, cậu giải thích rằng Thượng đế đã khôi phục Mặt Trăng, nhưng lại vĩnh viễn loại bỏ đi đuôi của mình. Điều này cho thấy rằng sự trở lại của nó sẽ được các nhân vật xác nhận, hoặc phải xuất hiện.

Lần tiếp theo Mặt Trăng bị phá hủy là ở đầu Saiyan Saga. Giống như Quy lão tiên sinh, Piccolo đã tấn công nó để ngăn chặn việc Gohan đang trở nên quá hung hãn. Tuy nhiên, không giống như phần đầu tiên, Dragon Ball Z không bao giờ có bất kỳ cảnh hoặc cuộc nói chuyện nào cho thấy rõ ràng rằng Mặt Trăng đã được đưa trở lại.

Series sau đó dường như luôn cho thấy nó đang vắng mặt. Vì Mặt Trăng không tồn tại khi Vegeta muốn sử dụng nó để biến thành Oozaru. Bên cạnh đó, hầu hết các cảnh buổi tối đều sẽ không có Mặt Trăng.

Mặt Trăng

Thương hiệu sau đấy dường như luôn cho thấy rằng Mặt Trăng đang vắng mặt, vì nó rõ ràng không tồn tại khi Vegeta đang muốn sử dụng Mặt Trăng để biến thành Oozaru, bên cạnh đó thì hầu hết các cảnh buổi tối đều sẽ không có nó

Mặc dù đang vắng mặt, nhưng lại có một số cảnh nó xuất hiện kể từ sau khi bị Piccolo phá hủy. Trong Dragon Ball Z tập 118, “Frieza’s Counterattack”, Mặt Trăng có thể được nhìn thấy lúc Frieza và King Cold đến gần Trái Đất. Còn ở manga chap 329, “Where is Goku?”, cảnh này cũng cho thấy một đốm sáng lớn gần Trái Đất. Tuy nhiên, giả sử trên thực tế, Mặt Trăng vẫn biến mất, thì đốm sáng này có thể là một ngôi sao xa xôi. Nếu đúng như vậy, việc anime coi đây là Mặt Trăng là một chi tiết không chính xác.

Nó cũng có thể được nhìn thấy trong Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon. Tuy nhiên, vì đây chỉ là movie mà thôi, nên cảnh này sẽ bị tính là ngoại truyện. Các bộ phim thường có câu chuyện không liên quan gì tới dòng thời gian của Dragon Ball.

Mặt Trăng xuất hiện nhiều hơn ở Dragon Ball Super. Vào đêm trước Giải đấu sức mạnh, nó có thể được nhìn thấy rõ ràng trên bầu trời. Mặt Trăng cực kỳ dễ thấy trong tập 95, “Most Heinous! Most Evil! Frieza’s Rampage!”. Ở tập này, nó không chỉ trở nên rõ ràng mà còn được phóng to nữa, giúp tạo ra nhiều cảnh đẹp mắt và ấn tượng, Mặt Trăng xuất hiện khá nhiều! Ít nhất điều này chứng tỏ rằng nó đã được khôi phục trong Dragon Ball Super.

Dragon Ball

Và một chi tiết nữa, Mặt Trăng ở DBS được xác nhận thêm bởi manga, trong Galactic Patrol Prisoner Saga, một cảnh cho thấy Merus bay ngang qua Monster Carrot và Rabbit Mob, tất cả đều vẫn còn sống trên Mặt Trăng thời điểm đó

Sự trở lại của Mặt Trăng ở Dragon Ball Super được xác nhận thêm bởi manga. Trong Galactic Patrol Prisoner Saga, một cảnh cho thấy Merus bay ngang qua Monster Carrot và Rabbit Mob, tất cả đều vẫn còn sống trên Mặt Trăng!

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý rằng Mặt Trăng lại hoàn toàn vắng bóng vào thời điểm Dragon Ball GT diễn ra, các sự kiện của nó đều xảy ra sau Dragon Ball Super. Cho dù anime này có là ngoại truyện hay không, thì nó cũng đã phản ánh tương lai của series sau DBZ. Sự vắng mặt của Mặt Trăng ở đây có thể ngụ ý rằng nó không bao giờ được khôi phục, ít nhất là ở thời điểm DBS chưa xuất hiện.

Hiện tại, có thể vui mừng khi nói rằng Mặt Trăng đã chính thức quay trở lại bầu trời đêm rồi! Nhưng về việc từ khi nào và làm thế nào nó được khôi phục, điều đó có lẽ vẫn còn phải tranh luận! Trừ khi chúng ta không tính tới Dragon Ball GT, thì Mặt Trăng vẫn sẽ luôn có mặt bất cứ lúc nào trong Dragon Ball.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Future Trunks chính là một trong những nhân vật thông minh nhất

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *