ANIME

Transformers và loạt phim hành động mãn nhãn của “ông hoàng cháy nổ” Michael Bay

Cái tên Michael Bay được nhìn nhận như một trong những đạo diễn bom tấn có tác động nhất trong hơn 20 năm qua. Sở hữu phong cách làm phim cháy nổ tuyệt vời khó có thể lẫn với người khác, “anh Bảy” chính là người đứng sau thành công của một số tựa phim nổi tiếng nhất.

Dự án thế hệ nhất của Michael Bay Xe Cấp Cứu (tựa gốc: Ambulance) hứa hứa hẹn một bữa tiệc hành động mãn nhãn với các ngôi sao Jake Gyllenhaal và Yahya Abdul-Mateen II, Eiza González. Đây cũng là lúc nhìn lại những tác phẩm đình đám tới từ ông hoàng cháy nổ.

1. The Rock

Transformers và loạt phim hành động mãn nhãn của “ông hoàng cháy nổ Michael Bay - Ảnh 1.

The Rock không chỉ là một trong những phim hay nhất của Michael Bay, nó cô đọng những yếu tố đỉnh cao của phim hành động thập niên 90 với Nicolas Cage là ngôi sao chính. Michael Bay ghép cặp Nicolas Cage với một Sean Connery già gân, đưa cả nhì vào một nhiệm vụ kín là xâm nhập vào nhà tù trên đảo Alcatraz để giải cứu một nhóm khách du lịch bị bắt làm con tin.

 Các cảnh hành động cháy nổ ngồn ngộn trong phim thăng bằng lại một nội dung đơn giản. Đoạn rượt đuổi ô tô ở giữa phim đã hoàn chỉnh với mọi khuôn sáo rượt đuổi ô tô của thập niên 90 nhưng mà game thủ có thể nghĩ tới và trở thành một trong những phân cảnh tiêu khiển và tuyệt vời nhất của Bay. Không thể quên loạt câu thoại đơn giản mang đậm tính nam được nhấn mạnh, thật ngạc nhiên khi đây thế hệ chỉ là phim thứ nhì trong sự nghiệp đạo diễn của Michael Bay.

2. Bad Boys

Transformers và loạt phim hành động mãn nhãn của “ông hoàng cháy nổ Michael Bay - Ảnh 2.

Bad Boys là loạt phim hài hành động xoay quanh nhân vật chính là bộ đôi cảnh sát – những người game thủ chí cốt của nhau. Phim có sự tham gia của Will Smith và Martin Lawrence trong vai nhì thám tử của Sở cảnh sát Miami, Mike Lowrey và Marcus Burnett. Tương tác và diễn xuất vô cùng ăn ý của bộ đôi cùng sự pha trộn tuyệt vời với chất phim hành động của Bay đã tạo nên một bộ phim vui nhộn và đầy lôi cuốn. Sau thành công của phần trước tiên, Bad Boys đã được tiếp nối tới phần phim thứ 3, tuy nhiên Michael Bay chỉ tham gia lãnh đạo nhì phần đầu và ở phần thứ 3 thì ông chỉ tham gia sinh sản một phần nhỏ. Loạt phim cũng đã đạt thành tính đáng lưu ý khi thu về hơn 840 triệu đô la trên toàn trái đất.

3. Loạt phim thuộc thương hiệu Transformers

Transformers và loạt phim hành động mãn nhãn của “ông hoàng cháy nổ Michael Bay - Ảnh 3.

Năm 2007, Transformers ra mắt màn ảnh trái đất. Lấy cảm hứng từ truyện tranh và phim hoạt hình cùng tên những năm 80, phim theo chân Sam Witwicky (Shia LaBoeuf) khi anh vô tình bị cuốn vào trận chiến giữa nhì phe người máy ngoài hành tinh: Decepticons xấu xa và Autobots nhân từ. Các phần phim Transformers tiếp theo mở rộng vũ trụ robot biến hình và mối quan hệ với trái đất.

Rất khó để ghét một thương hiệu phim đậm tính tiêu khiển như Transformers. Đúng ý thức “fanboy”, loạt phim về robot biến hình là giấc mơ của rất nhiều cô cậu ốm nhỏ thành hiện thực. “Anh Bảy” với Transformers giống như một người lớn chơi đùa với các mô hình robot, đập tơi bời bộ sưu tập của mình, thổi tung những chiếc xe, cầu đường, tòa nhà bằng thuốc nổ cực mạnh chỉ vì vì nhìn chúng rất đã trên màn ảnh. Loạt Transformers cháy nổ rầm rĩ, ngốc nghếch và đầy năng lượng đem tới sự tiêu khiển thuần túy cho người theo dõi.

4. Ambulance

Transformers và loạt phim hành động mãn nhãn của “ông hoàng cháy nổ Michael Bay - Ảnh 4.

Tác phẩm thế hệ nhất tới từ Michael Bay lấy cảm hứng từ bộ phim Đan Mạch cùng tên năm 2005, theo chân nhì đồng đội nuôi thực hiện một phi vụ cướp vô cùng hiểm hóc. Một thành viên trong nhóm, Will Sharp, là cựu binh muốn có tiền để trả tiền thuốc cho vợ trong khi Danny lại là một tội phạm khét tiếng. Xe Cấp Cứu hứa hứa hẹn đem tới những yếu tố cộp mác Michael Bay: những pha đua xe cháy đường, đọ súng chát chúa, hàng loạt màn cháy nổ kinh hoàng và slow-motion thót tim. Nguồn năng lượng dồi dào, nhịp phim dồn dập chính là những gì nhưng mà Xe Cấp Cứu hứa hứa hẹn đem tới.

XE CẤP CỨU (tựa gốc: AMBULANCE) chính thức khởi chiếu 18/03/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.