ANIME

Trò chơi Viking NFT bắt đầu phá sản giữa lúc tiền điện tử sụp đổ, quản lý kém

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề NFT Viking Game Goes Bust giữa Crypto sụp đổ, Các cáo buộc quản lý sai

Hình ảnh: Pixie Interactive

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021, ở đỉnh cao của sự điên rồ NFT tập thể trên thế giới, Northern Guilds được cho là “một MMORPG blockchain thu thập dữ liệu dungeon bất khả tri dành cho thiết bị đầu tiên, vui nhộn được lấy cảm hứng từ các trò chơi thời thơ ấu yêu thích của bạn”. Độc giả có thể khiến bạn bị sốc khi phát hiện ra rằng Northern Guilds rốt cuộc không phải là những thứ như vậy.

Như báo cáo đầu tiên của Martijn van Wezel, một thành viên của nhóm phát triển Northern Guilds đã đăng một bản cập nhật dài về Discord của dự án, nói với bất kỳ ai mong đợi trò chơi rằng nó đã chết, rằng Pixie Interactive (công ty đứng sau nó) đã chết và tuyên bố rằng mọi thứ đã trở nên tồi tệ bởi vì đội ngũ lãnh đạo đã tiêu hết tiền của họ vào mọi thứ, từ đầu tư tiền điện tử đến “đi công tác quá nhiều”.

Teaser giới thiệu công nghệ của Northern Guilds

Gọi vài tháng qua là “một cơn ác mộng, một thảm kịch, một đám cháy”, nhân viên cũ nói rằng mặc dù ban đầu người ta khẳng định rằng trò chơi “vừa đảm bảo đủ kinh phí vài tháng trước khi giúp chúng tôi vượt qua 1,5-2 năm phát triển ”, đội ngũ quản lý của Pixie bao gồm Giám đốc điều hành Thomas Konig và CTO Wesley Peeters đã liên tục bận rộn để cố gắng đảm bảo nhiều tiền hơn, bao gồm cả cuộc gặp với“ công dân Nga ”.

Người ta cũng cáo buộc rằng cặp đôi này đã “bắt đầu (mà cả nhóm không biết) một dự án khác“ NFTVault ”,“ nhanh chóng thất bại ”nhưng cũng“ chuyển sự chú ý của họ khỏi Pixie trong một thời gian ”, dẫn đến một khoảng thời gian“ khi chúng tôi môi trường lãnh đạo và quản lý cấp trên bắt đầu thay đổi và tất cả chúng tôi đều cảm nhận được điều đó ”.

Nhân viên này cũng cáo buộc Konig và Peeters đã tiêu tiền thuế của công ty vào một khoản đầu tư tiền điện tử – điều này đã bị phá sản – và điều này đã tạo thành một phần của hóa đơn thuế 800.000 đô la không thể thanh toán, và cuối cùng dẫn đến phá sản của studio. Trong một tuyên bố gửi cho Kotaku, Konig phủ nhận điều này, nói rằng “Tiền thuế không được sử dụng để đầu tư vào tiền điện tử, theo hiểu biết của tôi. Tôi chưa bao giờ có quyền truy cập vào tài chính của công ty ”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Các cáo buộc khác được đưa ra trong bài đăng bao gồm:

Tom bắt đầu biến mất hoàn toàn vào tháng Giêng và tháng Hai. Giám đốc điều hành của chúng tôi không thể lãnh đạo nhóm, hoàn thành bất kỳ thời hạn nào và giao tiếp hoặc xuất hiện hiệu quả trong các cuộc họp. Nó ngày càng xảy ra thường xuyên hơn đến mức đến tháng 5, đội hầu như không nghe thấy gì từ anh ấy và chúng tôi mất hàng tuần làm việc và động lực để cố gắng xử lý tình huống và sắp xếp lại vai trò, trách nhiệm, v.v.

Tom đã bỏ rơi Wesley trong suốt phần lớn quá trình gây quỹ, phá sản, giao tiếp và lãnh đạo. Kết nối mọi người cùng với những lời hứa rằng công việc đã hoàn thành và các bản cập nhật sẽ sớm ra mắt. Để lại đống lộn xộn cho Wesley (và cả đội) dọn dẹp sau lưng anh ta. Cả hai đều phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Đáng buồn là cho đến nay Tom hoàn toàn không làm chủ tình huống này và đang tránh tất cả những hậu quả mà Wesley đang phải đối mặt. Wesley là người duy nhất trong số những người sáng lập của chúng tôi cố gắng hỗ trợ và giúp đỡ các nhân viên vượt qua điều này. Anh ấy đã làm chủ những gì đã xảy ra.

Các nhà phát triển hiện cho biết họ đang cố gắng tận dụng IP và tài sản của nó để họ có thể kiếm được thứ gì đó cho công việc họ đã làm trong năm qua và cũng đã bắt đầu làm việc trên một trò chơi thể thao quy mô nhỏ hơn dựa trên cùng một tiền đề Viking.

Trong khi tuyên bố được đăng bởi tài khoản của một nhà phát triển cũ duy nhất, quản lý cộng đồng Lynsey Christensen, nó cũng được đồng ký bởi một số người trong số họ, bao gồm “Adam, Rachel, Miha, Dave, Bruno, Rayan, Brendon, Hunter, Walter , Alex, và Wesley ”. Wesley duy nhất trong nhóm phát triển là Peeters.

Trong khi phủ nhận các cáo buộc về tiền điện tử và thuế, Konig nói với Kotaku rằng anh ta đổ lỗi cho sự sụp đổ của studio là việc anh ta thuê quá nhiều nhà phát triển với chi phí quá lớn:

Đơn giản hơn nhiều, nhưng không kém phần đau lòng và khó khăn đối với tất cả mọi người liên quan, và vẫn hoàn toàn là lỗi của chúng tôi, 2,5 triệu đô la trước thuế Hà Lan không phải là MMORPG kiếm được khi bạn mở rộng quy mô công ty của mình lên 20+ người trong vòng chưa đầy một năm theo cơ cấu lương Châu Âu ngay trước khi suy thoái tài chính.

Và thêm vào đó là chúng tôi đã thuê quốc tế, vì vậy chúng tôi đã trả các khoản phí lớn cho các công ty trả lương.

Đó là trước khi kế toán, luật sư (có chuyên môn về tiền điện tử và tiền điện tử là một lĩnh vực khó khăn về mặt pháp lý), cấp phép, tiếp thị, chi phí đi lại, chi phí, danh sách vẫn tiếp tục.

Tôi cũng đã liên hệ với Peeters — người mà bài đăng tuyên bố “cá nhân bây giờ cũng phá sản và đang xem xét hơn một thập kỷ trả lại những gì còn nợ chính phủ của anh ấy” —và sẽ cập nhật nếu tôi nhận được phản hồi từ anh ấy. Và xin đừng nhầm lẫn câu chuyện này với câu chuyện khác về một trò chơi NFT và các khoản đầu tư tiền điện tử trở nên tồi tệ, đó là một trò chơi khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.