ANIME

Trung Quốc cấm sửa mặt diễn viên quá trớn trên phim

Cơ quan quản lý ngành truyền hình Trung Quốc cấm các đoàn phim lạm dụng kỹ thuật thay đổi mặt diễn viên.

Theo Chinanews ngày 7/7, tại tọa đàm do Tổng cục Phát thanh, Truyền hình tổ chức hôm 4/7, phó cục trưởng Chu Vịnh Lôi yêu cầu phim phải mang hình ảnh rõ ràng, trung thực, theo xu hướng thẩm mỹ lành mạnh. Các đoàn phim cần kiên quyết tẩy chay tình trạng hóa trang quá đậm, lạm dụng bộ lọc để cà mặt, thay đổi bộ dạng diễn viên.

Trung Quốc cấm sửa mặt diễn viên quá đà trên phim - Ảnh 1.

“Hộc Châu phu nhân”, phim Dương Mịch đóng chính, bị nhiều người theo dõi chê chỉnh khuôn mặt nữ chính quá trớn, hình ảnh thiếu trung thực.

Người làm phim cần làm tốt công việc chọn diễn viên, tăng cường bồi dưỡng diễn xuất. Cơ quan tính năng phản đối nhà sinh sản, đạo diễn chỉ căn cứ “lưu lượng” (các sao có chỉ số truyền thông cao, nhiều fan) để chọn diễn viên nhưng mà không cân nhắc yếu tố ngoại hình, khí chất, diễn xuất có thích hợp nhân vật hay không.

Trong sự kiện, đại diện Tổng cục nhắc lại các quy định khác khi làm phim, gồm “không chọn diễn viên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ”, “nghệ sĩ nam không được theo xu hướng thẩm mỹ ẻo lả”.

Các quy định của cơ quan quản lý dấy nhiều bình luận trên Weibo, diễn đàn phim ảnh. Theo kết quả thăm dò ý kiến trên Chinanews về việc sử dụng bộ lọc thay đổi hình ảnh diễn viên, 18.000 người cho rằng “cần căn cứ mức độ, thay đổi vừa phải là được”, 13.000 người không ưng ý vì “tác động không tốt tới trải nghiệm xem phim”, hơn 2.300 người cho biết thích các phim sử dụng bộ lọc thay đổi hình ảnh.

Trung Quốc cấm sửa mặt diễn viên quá đà trên phim - Ảnh 2.

khuôn mặt Cúc Tịnh Y trên phim bị người theo dõi chê “giống người giả”. Ảnh: Iqiyi

Tài khoản Nuquan cho biết ủng hộ việc cấm cà mặt diễn viên quá trớn tuy nhiên không ưng ý các quy định khác, cho rằng những yêu cầu còn lại cứng nhắc, tác động không tích cực tới tự do sáng tạo. Tài khoản Ningmeng nhận hơn 22.000 like khi viết: “vì sao bắt tất cả đi theo một ý kiến thẩm mỹ?”.

Blogger Xiaohei cho rằng các đoàn phim có quyền sử dụng bộ lọc, cà mặt theo thị hiếu của họ. “Cứ để họ tự quyết định sản phẩm, khi ra mắt, hiệu quả không tốt thì họ tự chịu tổn thất, đó là quy luật loại trừ của thị trường, không quan yếu ra quy định”, Xiaohei viết.

Theo trang Sohu, những năm gần đây, các nhà sinh sản, diễn viên “đốt tiền” làm mịn da, thon mặt trên phim. Ở nhiều tác phẩm, diễn viên nhất định phải trắng, không tì vết, không một nếp nhăn kể cả ở cảnh khóc, cười. Trong Hộc Châu phu nhân, mỗi lần tới cảnh của Dương Mịch, hàng nghìn người theo dõi cho biết cảm thấy “nhìn mặt cô qua làn sương”. Ở Nhất kiến khuynh tâm, mặt Trần Tinh Húc và Trương Tịnh Nghi bị cà tới mất đường nét, trắng lóa mắt. Trong phim Gia Nam truyện, khuôn mặt của Cúc Tịnh Y nhiều lúc bị nhòe vì thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *