ANIME

Truyện của nhóm chuyên gia tư vấn manga Dr.Stone bất ngờ bị cấm vì bị coi là sản phẩm có hại!

Từng tham gia vào quá trình sáng tác Dr.Stone với vai trò chuyên gia tư vấn khoa học, mới đây, tác phẩm của nhóm tác giả Yakuri Kyoushitsu đang đi đến bờ vực “tuyệt đối”. Tất cả mọi chuyện chỉ xuất phát từ truyện được xem là sản phẩm có hại cho người trẻ!

Đôi nét về Yakuri Kyoushitsu – group chuyên gia tư vấn của Dr.Stone

Yakuri Kyoushitsu

Yakuri Kyoushitsu là tên gọi của một nhóm gồm nhiều nhà văn khoa học. Cách đây không lâu, Yakuri Kyoushitsu đã trở nên nổi tiếng sau khi họ bắt đầu tham gia sản xuất manga Dr.Stone của Riichiro Inagaki và Boichi với vai trò cố vấn. Theo tiết lộ thông tin, Yakuri Kyoushitsu bắt đầu cố vấn cho truyện từ tập 10 cho đến khi truyện đi đến hồi kết.

Ngoài manga Dr.Stone hỗ trợ, Yakuri Kyoushitsu còn tập trung vào các tác phẩm văn học có khoa học yếu tố. Mới đây, họ đã cho ra đời bộ truyện giả tưởng khoa học mang tên Arienai Rika – Khoa Học Bất Khả Thi. Nội dung của Arienai Rika là một câu chuyện được sử dụng để cung cấp các đơn giản hướng dẫn về các khoa học phát triển như thuốc, thiết bị điện tử hay kíp nổ.

Bộ truyện này đáng lẽ ra sẽ trả lại một câu chuyện lý thú cho độc giả – nhưng không. Chưa có mắt bao lâu, Arienai Rika gần như bị mất bởi câu chuyện sau đây!

Xem thêm: 20 anime hàng đầu bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi ý và … bị hại chính trị (phần 2)

Truyện giả tưởng của nhóm chuyên gia tư vấn Dr.Stone bị cấm vì ‘có hại’

Arienai Rika

Vào tháng 2 năm 2022, trang Amazon Nhật Bản bất ngờ xóa cuốn hai cuốn trong truyện Arienai Rika của Yakuri Kyoushitsu. The this type of this forum is the same same as anyured, to near the one as do not who know as after all.

Để giải đáp thắc mắc của mọi người, Sansai Books – đơn vị phát hành Arienai Rika – đã tiếp cận và hỏi Amazon Nhật Bản. Câu trả lời được đưa ra về Arienai Rika đó là tác phẩm “có hại cho thanh thiếu niên” theo luật của Tottori tỉnh. Vì lý do đó, Amazon Nhật Bản quyết định chỉ mọi hoạt động bán sách để ngăn Arienai Rika “tiếp cận” Tottori!

Cũng theo thông tin từ Amazon Nhật Bản, Arienai Rika sẽ chỉ được phân phối đến các nhà sách nếu chúng tôi được xếp vào hạng mục 18+. Arienai Rika rõ ràng là một tác phẩm cho mọi lứa tuổi, nên làm việc cho bộ truyện vào hạng mục 18+ là quá vô lý và dễ hiểu, vậy nên trong nhà sách có đề xuất của Amazon Nhật Bản.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là ‘sản phẩm của quỷ’!

dr.stone

Để giải quyết công việc, Sansai Books tiếp tục liên kết với Tottori tỉnh. Kết quả mà họ nhận được chỉ là một bản tóm tắt từ hội nghị “Quy định phát triển mạnh Tottori”. Về sau, người liên hệ cũng chỉ nói thêm rằng quyết định cấm được đưa ra dựa trên nội dung chung của toàn bộ sách chứ không ở một phần cụ thể nào – điều này có nghĩa là dù Arienai Rika có cắt giảm nội dung thì cũng khó có cửa được phép.

Để giải quyết tình hình, Sansai Books vẫn bán Arienai Rika thông qua các kênh của mình. Dù vậy, Amazon là nơi đáp ứng 90% doanh số bán hàng, vậy nên mọi thứ đều khá khó khăn cho NXB Yakuri Kyoushitsu nhóm.

Chỉ bởi vì cấm tại một tỉnh ở Nhật Bản, tác phẩm của nhóm chuyên gia tư vấn Dr.Stone tự nhiên không được hiển thị báy trên một trang thương mại lớn nhất thế giới. Bạn nghĩ thế nào về điều này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem thêm: Danh sách live-action nam nhân vật tốt hơn anime, manga gốc: đã đẹp còn tròn vai!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *