ANIME

Tsundere là gì? người chơi có phải là kiểu người “ngoài lạnh trong nóng” không?

Có thể chính người chơi cũng thắc mắc khi xem anime, Tsundere là gì? Vâng, để người chơi không bị nhầm lẫn, dưới đây là câu trả lời rõ ràng để thỏa mãn sự tò mò của người chơi về thuật ngữ này!

1. Tsun và Dere!

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 1.

Tsundere là một thuật ngữ tiếng Nhật cho một quá trình phát triển nhân vật mô tả một người thuở đầu lạnh lùng trước khi dần dần thể hiện một mặt rét mướt hơn, thân thiện hơn theo thời kì.

Tsundere là từ phối hợp giữa nhị từ tượng thanh là tsun tsun (つんつん/ツンツン) và dere dere (でれでれ/デレデレ). Trong đó Tsun tsun là những người có tính cách ương ngạnh, cụt lủn hoặc đanh đá. Dere dere thì chỉ những ai có tính cách đa cảm và dễ thương.

Nói tóm lại, Tsundere chỉ những người có hiệ tượng ương ngạnh nhưng bên trong họ vẫn tràn đầy tình cảm. Hoặc sử dụng ám chỉ bất kỳ nhân vật nào có tính tình “nắng mưa thất thường”.

2. Nếu chỉ sử dụng một từ tsun tsun hoặc dere dere đều không được

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 2.

Nếu người chơi chỉ sử dụng một từ tsun tsun hoặc dere dere để nhận định một ai đó thì sẽ không phải là tsundere nữa. bởi vì vì có nhiều biến thể của dere dere, tsun tsun thực sự đề cập tới một nhân vật rất hung hãn, nhưng không nhất thiết phải dễ thương.

Ví dụ người Nhật đã phối hợp hậu tố -dere với rất nhiều tiền tố khác, tạo nên những thuật ngữ mang ý nghĩa vô cùng thú vị.

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 3.

Chẳng hạn Yandere tạo từ yanderu và dere dere mang ý nghĩa bệnh hoán vị, rồ dại chỉ những người yêu tới mức phát cuồng. Hay Bakadere ghép từ baka và dere dere chỉ một số người hơi ngốc ngốc nhưng rất dễ thương.

3. Nguồn gốc của từ Tsundere

Tsundere xuất hiện trước tiên vào năm 2002 trên diễn đàn gal game Aashii world @ zantei. Khi đó, các người chơi bàn luận về nhân vật Daikuuji Ayu trong tựa game Kimi ga Nozomu Eien và một người trong số đó cho rằng “Tsun tsun dere dere thật sự rất tuyệt” khi nỗ lực đoạt được cô nàng Ayu trong game.

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 4.

tới 26 tháng 12 năm 2002, cụm từ Tsundere chính thức được sử dụng khi một người chơi gọi Sakuma Haruhi trong tựa game Akizakura no Sorani là “tsundere”. Từ đó, Tsundere nổi lên như một hiện tượng trong số đông gal game.

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 5.

4. Tsundere không có giới hạn 

Tsundere là gì? Bạn có phải là kiểu người ngoài lạnh trong nóng không? - Ảnh 6.

Việc khắc họa nhân vật Tsundere không giới hạn ở các nhân vật hoặc anime. Chính vì đây là một từ đại diện cho một kiểu tính cách, nên nó có thể gắn liền với các nhân vật trong nhiều bộ phim khác nhau, dù là nam hay nữ giới.

https://gamek.vn/tsundere-la-gi-ban-co-phai-la-kieu-nguoi-ngoai-lanh-trong-nong-khong-2022043023215395.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.