ANIME

Valorant không chỉ phá vỡ máy tính của tôi, nó đã phá vỡ tôi

Jet from Valorant nằm sấp mặt sau trận thua bẽ bàng

Ảnh chụp màn hình: Riot Games / Kotaku

Tôi yêu những game bắn súng nhiều như tôi yêu những điều cấm kỵ từ ngày 7/11, có nghĩa là trong quá nhiều lần tôi bước ra khỏi một cửa hàng như vậy lúc 3 giờ sáng với… rất nhiều người trong số họ… và một lon năng lượng Quái vật, trên tay về nhà để chơi Halo hoặc Siege hoặc một trong những trò chơi bắn súng của tôi. Chà, khoảng một tuần trước, tôi đã quyết định trận đấu đêm đó sẽ là Riot’s Valorant. Tôi ít biết rằng tôi thực sự đang trên đường sử dụng một CPU và card đồ họa mới bởi vì, có thể các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật / chống gian lận của Valorant đã khiến máy tính của tôi bị phá hủy. Đó vẫn là một bí ẩn và câu chuyện sẽ kết thúc ở đó. Ngoại trừ nó đã không. Với một máy tính đã sửa chữa (?), Các vấn đề với cài đặt của Valorant thực sự đã đẩy tôi ra ngoài và chạm vào cỏ.

Valorant là một game bắn súng theo đội từ Riot Games nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Đó là thứ bạn sẽ nhận được nếu kết hợp CSGO của Valve và Overwatch của Activision Blizzard, với lối chơi chiến thuật, “vai trò anh hùng” cụ thể và các vòng đấu dựa trên mục tiêu. Được phát hành vào năm 2020 cho PC, một trong những chủ đề hội thoại gần đây liên quan đến các yêu cầu của Valorant trên máy tính chạy Windows 11. Giống như bản thân hệ điều hành, Valorant yêu cầu chip TPM và bạn phải bật khởi động an toàn. Điều này không phải là không có một số chỉ trích và chắc chắn đã gây ra vấn đề cho nhiều người.

Yêu cầu TPM không hoàn toàn vô lý. Đối với những người không biết, TPM hoặc “Mô-đun nền tảng đáng tin cậy” thực hiện rất nhiều điều để đảm bảo rằng bất kỳ máy tính cụ thể nào đều có danh tính duy nhất và không thể bị giả mạo. Valorant yêu cầu bạn phải có điều này khi chạy Windows 11, nhưng nó có vẻ như là một yêu cầu khá cao đối với một thứ mà hầu hết các trò chơi không cần phải loại bỏ những kẻ gian lận và những kẻ xấu.

Đối với những người chơi chỉ sử dụng bảng điều khiển đọc bài này, bạn có thể nói “đây là lý do tại sao tôi không có PC chơi game”, và chắc chắn là tình huống của tôi và của vô số game thủ PC gõ “Valorant TPM fix” vào Google chắc chắn nêu bật một điểm khác biệt quan trọng: Đôi khi, bất kể PC của bạn tuyệt vời đến đâu, bạn đang trở thành bộ phận hỗ trợ công nghệ hoặc bạn đang tìm kiếm nó.

Bí ẩn về việc Valorant gửi máy tính cài sẵn của tôi đến Microcenter để sửa chữa có bảo hành vẫn còn lạ. Lúc đầu, tôi đã cài đặt trò chơi. Nó cảnh báo tôi rằng trò chơi sẽ không chạy vì tôi chưa bật TPM hoặc khởi động an toàn. Điều đó không có ý nghĩa gì vì hệ điều hành tôi đang sử dụng, Windows 11, yêu cầu điều kiện đó để chạy. Vì vậy, tôi đã gỡ cài đặt, và tôi sẽ thử sau.

Vâng, tôi đã cố gắng sau đó. Sau khi khởi động lại bắt buộc cài đặt Valorant, tôi đã khởi chạy máy tính của mình và thấy rằng tôi không thể kết nối với Internet. Có, tôi đã kiểm tra bộ định tuyến của mình và các thiết bị khác hoạt động tốt. Có vẻ như chiếc máy này đã không còn khả năng mạng hoạt động nữa. Gọn gàng!

Cho rằng đó là bản dựng sẵn mà tôi mua để thay thế cho bản nâng cấp một phần, nhờ giá GPU vào cuối năm ngoái, tôi đã mang máy trở lại Microcenter để sửa chữa và trong vài ngày sẽ có một chiếc máy với CPU và GPU mới. Rõ ràng đó là thủ phạm.

Sau một tuần chơi game chuyên sâu trên chiếc máy này, mọi thứ dường như đã an toàn. Đó là cho đến khi tôi cố gắng cài đặt lại Valorant.

Tôi đã chọn cài đặt trò chơi thông qua Trình khởi chạy Epic Games lần này. Có vẻ có ý nghĩa. Tôi không quan tâm đến chương trình quản lý trò chơi hoặc mặt trước cửa hàng cụ thể đó, nhưng vào năm 2022, tôi thấy không có lý do gì việc tải xuống trò chơi điện tử từ cửa hàng Epic Games lại không hoạt động. Và, tốt, Valorant đã cài đặt và chạy tốt!

Có một khoảnh khắc yên lặng, kéo dài của nỗi thống khổ và đau khổ khi tôi bước vào trò chơi Valorant đầu tiên, nơi tôi hạ gục thành công một pha giết người duy nhất và có thể khiến cả đội phải trả giá bằng trò chơi. Tôi sẽ có nhiều ấn tượng hơn về bản thân trò chơi thực tế… nó không phải vì thực tế là trong Valorant không có gì lạ khi một trò chơi bắt đầu, ồ, tôi không biết, 25 hiệp chết tiệt? Tốt nhất trong số 13? Tại sao?

Tôi sẽ giải nén trò chơi của Valorant vào lần khác. Tôi nghĩ rằng tôi thực sự có thể tham gia vào nó. Tôi đã ghi lại một số cảnh quay về một lần giết người của mình và tải nó lên Dropbox để truy cập nó trên máy tính làm việc của tôi và. Tốt. Tôi đã nói rằng tôi không thể làm điều đó. Rõ ràng là ổ C của tôi trên Windows đã được sử dụng tối đa. Xin lưu ý với bạn, máy tính này có một số ít trò chơi trên Steam, một bản cài đặt mới của Windows 11 sau khi nó chết và một loạt các tệp có dung lượng tối đa không quá 5gb. Đây không phải là một vấn đề.

Một chút hoảng sợ đã xảy ra. Điều gì sẽ xảy ra nếu thực sự có điều gì đó không ổn với bo mạch chủ trên thứ này và nó không đọc bộ nhớ một cách chính xác? Điều gì sẽ xảy ra nếu có vấn đề với ổ đĩa? Tôi vừa để ghi màn hình qua đêm hay sao?

Tôi điên cuồng kiểm tra tất cả các nhu cầu lưu trữ mà tôi có thể nghĩ đến và sau đó, ngay tại đó trong Bảng điều khiển, tôi đã tìm thấy vấn đề của mình. Đó là Valorant.

Valorant chiếm 2,19 terabyte.

Bây giờ, Riot đã phát hiện ra một số phép thuật vật lý siêu cấp, lượng tử, lý thuyết dây và tìm ra cách khai thác terabyte từ một ổ đĩa trạng thái rắn 930 gb, hoặc có điều gì đó rất sai lầm.

Ảnh chụp màn hình của một chương trình máy tính cho thấy Valorant chiếm 2,68 TB dung lượng lưu trữ.

Ảnh chụp màn hình: Kotaku

Sửa chữa đơn giản, bạn có thể đang nói với chính mình ngay bây giờ. Nhấp chuột phải và gỡ cài đặt! Vâng, tôi đã làm điều đó.

Valorant hiện chiếm khoảng 3,44 terabyte.

Một tìm kiếm nhanh trên Google về vấn đề này cho thấy rằng, trên thực tế, đây là một vấn đề đang diễn ra. Đôi khi trình khởi chạy không cho rằng có đủ dung lượng để cập nhật trò chơi. Những người khác sử dụng Reddit để nói về kích thước lớn không thể chấp nhận được mà nó chiếm. Cách đây hai năm, mọi người bắt đầu hỏi Reddit rằng “Có ai khác có Chất trị liệu 3.42 (TERRABYTE) trên máy tính của họ không?” Một số tỉnh táo đã được phục hồi khi biết rằng tôi không phải là người duy nhất.

Một chủ đề trên diễn đàn Linus Tech Tips tiết lộ một số thông tin chi tiết, trong đó Phù thủy công nghệ hữu ích của người dùng nói rằng “đây là một vấn đề đã biết”. Cô ấy giải thích rằng “Windows sẽ tiếp tục đếm đi đếm lại kích thước thư mục của Valorant”.

Tuy nhiên, bài đăng trên diễn đàn đã nói được đánh dấu là ngày 27 tháng 6 năm 2021. Bây giờ chúng tôi đang ở vào tháng 8 năm 2022.

Trò chơi sẽ không gỡ cài đặt khỏi Bảng điều khiển và trong trạng thái hơi hoang mang, hơi khó chịu, chắc chắn là căng thẳng của tôi, tôi không thể tìm thấy tùy chọn gỡ cài đặt trong trình khởi chạy trò chơi của Riot (cài đặt bất kể bạn có sử dụng Epic Games Store hay không). Nó có thể ở đó, nhưng tôi sẽ nói với bạn rằng nó không nằm ở vị trí thuận tiện ở bất cứ đâu. Bạn không thể nhấp chuột phải vào Valorant và nhấn gỡ cài đặt. Bạn không thể truy cập phần “Trò chơi của tôi” và tìm nút gỡ cài đặt. Nó không có ở đó.

Kotaku đã liên hệ với Riot Games để nhận xét về các yêu cầu cài đặt và các biến chứng của Valorant.

Có lẽ đó chỉ là sự căng thẳng khi lo lắng về một vấn đề phần cứng tiềm ẩn khác trên máy tính này, hoặc đó là sự mệt mỏi khi trải qua 23 trận đấu chết tiệt của một trò chơi mà tôi chỉ muốn chơi thử.

Dù chuyện gì đang xảy ra, tôi không thể gỡ cài đặt Valorant và thay vào đó, tôi thấy mình trở lại vào ngày 7/11, lần này không phải mua taquitos, mà thay vào đó là Gatorade để bổ sung lượng điện giải bị mất từ ​​cơn đau não mà trò chơi này đã mang lại cho tôi. Sự thanh thản lúc này.

Cập nhật 8/16/22 4:15 chiều ET: Trưởng nhóm PR toàn cầu của Valorant, Claire Gregory nói với Kotaku rằng Riot Games đã biết về “một lỗi hiển thị đã biết trong đó kích thước tệp hiển thị quá lớn trong giao diện người dùng gỡ cài đặt trong Windows” và kích thước tệp cài đặt hiện tại của Valorant chỉ dưới 26GB.

Về việc gỡ cài đặt, Gregory nói thêm rằng mặc dù công ty không thể bình luận về trình gỡ cài đặt của bên thứ ba, nhưng Valorant “hỗ trợ quy trình gỡ cài đặt Windows tiêu chuẩn, vì vậy việc gỡ cài đặt sẽ hoạt động giống như bất kỳ chương trình nào khác”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *