ANIME

Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido?

Sau chương thế hệ nhất và một số thông tin được leak từ One Piece chap 1048, rất nhiều người tin rằng Luffy sẽ tiến công bại Kaido chỉ trong vài chương tiếp theo, vì nhường như cả nhì đã sử dụng ra tất cả những gì mình có thể trong những chap vừa qua.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tôi, có rất nhiều lý do cho thấy trận chiến của cả nhì vẫn chưa thể kết thúc ở thời khắc này, khác nhau là khi so sánh nó với đòn kết thúc của Luffy đối với những boss trước đây.

One Piece: Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido? - Ảnh 1.

cụ thể trước tiên là tính một chiều. Một điểm chung của những đòn tiến công quyết định giữa nhì nhân vật đó là nó thường ở dạng chiêu chạm chiêu, nó chưa bao giờ là cảnh nhưng mà Luffy tiến công nhưng mà đối phương không hề làm gì hoặc trả đòn một cách xứng đáng. Khi thấy Luffy, Zoro hay Sanji sẵn sàng một chiêu thế hệ cực mạnh, đối thủ luôn sẵn sàng sẵn sàng để chống trả hoặc phòng thủ.

Chẳng hạn như đòn kết thúc của Sanji với Queen, hay King triệu hồi ra rồng lửa khi bị Zoro hạ gục. Trong chap 1047, Kaido chỉ đơn giản là quan sát Luffy ra đòn… Điều này được chứng minh bởi vì các nội dung trong spoil chap 1048, cả nhì đã va chạm nhưng Luffy lẫn Kaido đều không làm gì được đối phương.

Ở cuối chap 1048, chúng ta đã biết Kaido sẽ trở thành một con rồng lửa, trong khi Luffy không được mô tả, tuy nhiên tôi vẫn không cho đó là đòn va chạm sau cuối, bởi vì vì lý do thứ nhì: Wano vẫn không hề hay biết trận chiến đang nổ ra giữa phe Samurai và phe Kaido.

Tương tự như điểm trước tiên, One Piece luôn có một motip chung cho cách nhưng mà trùm cuối của một arc bị hạ gục: đó là sự chứng kiến của nhân vật quần chúng. Khi trùm cuối thất bại, mọi người cần phải có mặt ở đó để chứng kiến ​​điều đó xảy ra, thường đó là những người cần được phóng thích, ví dụ như lính Hải quân dưới quyền của Morgans hoặc thủy thủ đoàn của Kuro.

One Piece: Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido? - Ảnh 2.

Một trường hợp khác là khi Luffy tiến công nhau với Lucci, mặc dù trận chiến không diễn ra dưới sự quan sát của quần chúng, nhưng màn thất bại của Lucci vẫn được chứng kiến bởi vì nhiều người. Hay trận tiến công nhau với Doflamingo, mọi người đều biết lồng chim do Doflamingo tạo ra và hắn đã bị tiến công bay ngay giữa không trung. Thậm chí, sự hạ gục các boss có sức mạnh vượt quá Luffy như Doflamingo hay Enel còn được giúp sức bởi vì dân người chơi dạng địa.

ngày nay, Onigashima vẫn còn cách thủ đô Wano một khoảng không ngắn, véc tơ vận tốc tức thời của nó đang chậm rì rì dần và có xu hướng rơi xuống, cộng với sự can thiệp của Momonosuke. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu Luffy hạ gục Kaido trong một hoặc nhì chap tới, người dân Wano sẽ không thể nhìn thấy cảnh này.

Tương tự như một bài phân tích của tôi về việc Orochi vẫn còn sống, một lý do quan yếu tôi cho rằng Orochi sẽ được giữ mạng tới Hana là vì nhân dân đã không nhìn thấy cảnh hắn bị hành quyết, như một cách trả thù cho cái chết của Yasuie và những người đã bị hắn hại chết trong 20 năm qua.

One Piece: Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido? - Ảnh 3.

song song, nếu hạ gục Kaido hay Orochi quá sớm, người dân Wano sẽ không thể nhận ra ngay tức thì Luffy chính là người trong lời tiên tri, người nhưng mà gia tộc Kozuki tiên lượng sẽ mang tới rạng đông cho Wano. Đó cũng là lý do thứ 3 nhưng mà tôi tin rằng Kaido vẫn cầm cự thêm ít nhất là 3 chap nữa: lúc này vẫn còn đang nửa đêm và mặt trăng vẫn còn trên cao.

One Piece: Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido? - Ảnh 4.

Trong tất cả những chap phát động cho phần Onigashima, cũng như lời thoại của Pedro trước khi chết, Luffy luôn được xem là người sẽ mang tới rạng đông cho Wano, cho trái đất này. Vai trò của Luffy lúc này cũng là Thần mặt trời, người phóng thích cho tất cả nô lệ trên trái đất. Vì vậy, thời khắc tốt nhất Luffy tiến công bại Kaido sẽ là ngay lúc mặt trời mọc, một thời khắc hoàn mỹ để kết thúc mọi chuyện tại Wano.

https://gamek.vn/one-piece-van-con-qua-som-de-luffy-ha-guc-kaido-20220503132134144.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.