ANIME

Vì sao anime Kimetsu no Yaiba được fan khen ầm ầm dù có khác với người chơi dạng gốc manga?

Arc Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba đã khép lại ở tập 11 của anime – 30 chương trong nguyên tác manga đã được chuyển thể gần như trọn vẹn. Tuy nhiên, giống như nhiều bộ anime chuyển thể khác, mùa 2 của Kimetsu no Yaiba vẫn có những sự sáng tạo nhỏ để tạo ra khác nhau so với nguyên tác. Những thay đổi dễ nhận ra nhất có nhẽ là các tình tiết dưới đây:

Vì sao anime Kimetsu no Yaiba được fan khen ầm ầm dù có khác với bản gốc manga? - Ảnh 1.

Anime không có phần giảng giải về sức mạnh của cặp đao nhưng âm trụ Tengen Uzui sử dụng

Vũ khí nhưng Tengen Uzui lựa chọn là cặp đao Nichirin được nối với nhau bằng một sợi xích nhưng anh ta sử dụng tương tự như nunchucks. Trong manga, tác giả có đưa vào một hộp thoại để giảng giải về sức mạnh của nó. Anime không có người dẫn chuyện, vì vậy mẩu thông tin này có nhẽ đã bị cắt gọt để thích hợp với cách dẫn dắt thế hệ. Tuy nhiên, thông tin này lại giúp giảng giải vì sao trong trận chiến sau cuối giữa Tengen và Gyutaro lạ có những vụ nổ lớn liên tục nhau. Theo lý giải từ manga, Tengen đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của thanh kiếm để đấu tranh với quân địch, đó dẫn tới hàng loạt vụ nổ liên tục. 

Vì sao anime Kimetsu no Yaiba được fan khen ầm ầm dù có khác với bản gốc manga? - Ảnh 2.

Những cảnh được thêm thắt của anime

Arc Phố đèn đỏ của manga kéo dài trong 30 chương và khi lên anime, nó đã được chuyển thể với một tiếu tấu vừa phải, ngắn gọn. Ngoài việc điều chỉnh để lược bớt các tình tiết không quan yếu hoặc không thích hợp, anime còn đưa thêm vào những tình tiết thế hệ để phim trở thành lôi cuốn. Manga và anime đều khởi đầu arc Phố đèn đỏ bằng cảnh Tanjiro trở về trang viên hồ điệp sau một nhiệm vụ. Tại đây, câu bắt gặp Tengen đang bắt Aoi và Naho phải lên đường thực hiện một nhiệm vụ thế hệ. Khi được chuyển thể lên phim, tình tiết được khai thác sâu hơn, người theo dõi được thưởng thức Tanjiro và Nezuko đối đầu với một con quỷ trước khi trở về trang viên. 

Vì sao anime Kimetsu no Yaiba được fan khen ầm ầm dù có khác với bản gốc manga? - Ảnh 3.

Cảnh các nhân vật tới phố đèn đỏ cũng được khai thác cụ thể. Trong manga, Tengen đưa ba cậu tí xíu nhỏ về thẳng Ngôi nhà hoa tử đằng ngay sau khi đặt chân tới Yoshiwara. Còn ở anime, phim có thêm cảnh tinh nghịch của Inosuke va Zenitsu, âm trụ bị trở thành một bảo mẫu quạu quọ khi phải cố tìm và tập hợp ba cậu tí xíu nhỏ lại trong khi chúng cố đi lang thang khắp nơi để tò mò xung quanh. Sự thay đổi này được tiến công giá cao vì đem tới sự vui nhộn cũng như thiết lập động cơ để cả ba cậu tí xíu nhỏ đều cố sức thực hiện nhiệm vụ cùng âm trụ.

Cảnh ngã sung cuối trong anime là hồi ức về Tengen và ba người vợ tới thăm khu mộ của gia tộc Uzui. Đoạn hồi ức này giúp người theo dõi hiểu rõ hơn một tí về trụ cột hào nhoáng và làm rõ tình cảm của anh với cả ba người vợ. Arc Phố đèn đỏ là đất diễn của Tengen Uzui, thế nên hồi ức giúp làm rõ tính cách cũng như giúp người theo dõi không hiểu nhầm rằng Tengen sẽ là trụ cột thứ nhị chết khi đấu tranh với một thượng huyền quỷ.

Trận tiến công vô cùng hào nhoáng giữa âm trụ và Gyutaro

Trận tiến công giữa Tengen và Gyutaro là trận tiến công gay cấn nhất của Kimetsu no Yaiba cho tới nay. Tuy nhiên, ở nguyên tác manga mọi thứ diễn ra theo cách đơn giản hơn nhiều. Khi Tengen hoàn thành tổng phổ, anh chỉ phải đối đầu với Gyutaro trong thời kì tương đối ngắn trước khi Tanjiro lao vào chặt đầu con quỷ. Thế nhưng, khi được chuyển thể anime, trận chiến này đã được nâng tầm thành một cuộc đấu với phong cách hủy diệt của Dragon Ball Z, cháy nổ, véc tơ vận tốc tức thời và đầy tính hủy diệt. Điều này đã giúp cho người theo dõi cảm nhận được sự quý giá của thắng lợi trước một thượng huyền quỷ sau hơn 100 năm – điều chưa được nhấn mạnh trong manga. 

Vì sao anime Kimetsu no Yaiba được fan khen ầm ầm dù có khác với bản gốc manga? - Ảnh 4.

Trong manga, khi xác chết của Gyutaro gây ra vụ nổ cuối trận chiến, quy mô lẫn phạm vi tác động đều khá khiêm tốn. Còn ở anime, nó được thể hiện ở mức san phẳng cả khu phố và mọi người đều có thể chết nếu Nezuko không thoát khỏi hộp rồi sử dụng Huyết quỷ thuật đế vô hiệu hóa liềm máu của Gyutaro. 

Nhìn chung các thay đổi trong anime giúp bộ phim trở thành dễ hiểu, lôi cuốn và hoành tráng hơn rất nhiều. Chính vì vậy nhưng dù có đôi chút khác với nguyên tác, anime Kimetsu no Yaiba mùa nhị vẫn tạo được sự hào hứng cho người theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.