ANIME

vì sao chuyển thể từ anime của game lại tệ như vậy? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Điều gì về game khiến họ khó nhận được những phiên bản chuyển thể từ anime hay tới vậy? Dưới đây là một số yếu tố góp phần chính.

Kodoani.com – Đã có rất nhiều anime chuyển thể dựa trên game trong vài thập kỷ qua. thỉnh thoảng chúng được tạo ra để quảng cáo một game thế hệ, trong khi những lúc khác, chúng được tạo ra do sự phổ quát của chính game đó. Có rất nhiều bộ anime vẫn được sinh sản hàng năm dưới dạng chuyển thể trực tiếp, phần kết, phần tiền truyện, phần ngoại truyện hoặc thậm chí là những câu chuyện bên lề. Chỉ riêng năm nay đã chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ phim Sonic thứ nhì, công bố chuyển thể anime của Nier Automata và Twisted Wonderland, và việc phát triển Petite Sekai dựa trên các nhân vật trong Hatsune Miku: Colorful Stage.

Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều phiên bản chuyển thể này được thực hiện, rất ít trong số chúng được coi là tốt mặc dù thực tế là các game nhưng những bộ anime này đang được chuyển thể vốn dĩ không tệ. Trên thực tế, nhiều anime trong số chúng được khen ngợi vì có kĩ năng chuyển thể xuất sắc – vậy điều gì ở các game khiến chúng khó chuyển thể sang định dạng anime?

Đồ họa tốt

Vì bất kỳ lý do gì, rất nhiều anime chuyển thể từ game chỉ có hoạt hình khá trở lên. Mặc dù rất nổi tiếng, cả nhì phiên bản chuyển thể anime của Persona 4 và Persona 5 đều được biết tới vì có có các nhân vật trông giống với mô hình. Persona 4 the Animation nói riêng đã trở thành hơi nổi tiếng trong việc sử dụng các bức ảnh ngoài đời thực để làm nền. Persona 4 The Golden Animation cũng nổi tiếng là có hoạt hình dở tệ tới mức buồn cười, chỉ với tập trước tiên và đoạn mở đầu và kết thúc có hoạt ảnh tương đối tốt.

Chỉ có những bộ anime Persona 3 nhịn nhường như đã tránh được vấn đề này, nhưng điều đó phần lớn là do nó là một dự án điện ảnh thay vì một bộ anime. Điều này là do các bộ phim thường có kinh phí lớn hơn và nhiều thời kì hơn để sinh sản, cho phép có thêm thời kì để kiểm tra và kiểm tra lại để đảm bảo không có bất kỳ khuông hình nào ngoài nào. Các phiên bản chuyển thể anime cho game Persona cũng không phải là những bộ duy nhất phải chịu đựng tình trạng thất bại này. Anime Ace Attorney thường có các nhân vật vận chuyển rất khó khăn và biểu cảm phẳng lặng. Người ta sẽ khó tìm được phiên bản tóm tắt của một tập phim thực sự có vẻ đẹp.

Các xây dừng nhân vật cho Atelier Escha và Logy đã được đơn giản hóa và hoàn toàn không xúc tiến tới tác phẩm nghệ thuật lúc đầu của nhà xây dừng nhân vật Hidari. Khi so sánh, chúng trông rất chung chung, với màu sắc phẳng và xây dừng y phục trông đơn giản hơn. Ngoại trừ phân cảnh mở đầu của nó, hoạt hình cho phiên phiên bản chuyển thể này trông vô cùng phụ, với các nhân vật thường trông không chỉ giống hình mẫu nhưng còn phi thực tế với tỷ trọng không thích hợp với loại thân thể của nhân vật, khác lạ là đối với các nhân vật nữ.

Hoạt hình tồi có thể do nhiều yếu tố, từ vấn đề lên lịch và ngân sách kém cho tới phiên bản thân câu chuyện chỉ đơn giản được coi như một đoạn phim quảng cáo rất dài và tốn kém cho game nhưng nó dựa trên. Như đã nói, có anime tốt không phải lúc nào cũng đảm bảo chuyển thể tốt. Tales of Zestiria the X có hình ảnh động hoàn toàn tuyệt đẹp nhờ không thể chê vào đâu được, nhưng cách viết và nhịp độ lại rất tệ. Thường là không đủ để có hình ảnh động thích mắt.

Sống theo câu chuyện của game

hồ hết các game đều rất dài. Ngay cả khi không tính tới các nhiệm vụ phụ tùy chọn, hồ hết các game có thể mất tới 80 giờ để hoàn thành. Anime ngày nay thường kéo dài 12-26 tập, và đó thường là gần như không đủ thời kì để xem hết toàn bộ câu chuyện của game. Do đó, các phiên bản chuyển thể anime thường cắt bỏ các phần của câu chuyện để thích hợp với thời kì chạy của chương trình, chỉ để lại những phần được coi là quan yếu nhất đối với tình tiết.

Điều này thường dẫn tới nhiều cụ thể quan yếu bị bỏ sót, cho dù điều đó liên quan tới tình tiết, thông tin truyền thuyết té sung hoặc điều gì đó trọng tâm trong vòng phát triển của nhân vật. Việc cắt bỏ một số phòng ban quan yếu này có xu hướng dẫn tới các phiên bản chuyển thể không trung thực, hoặc thỉnh thoảng, thậm chí tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác. Một số phiên bản chuyển thể thậm chí còn đi xa tới mức viết lại hoàn toàn câu chuyện, tới mức các nhân vật nhịn nhường như là những người hoàn toàn khác với các phiên bản game truyền tải câu chuyện của họ. Những nhân vật khác có thể loại bỏ hoàn toàn các nhân vật quan yếu, vị trí và các điểm tình tiết.

Tales of Zestiria the X là một trong những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng này trong những năm gần đây, thực hiện đúng tất cả những gì đã đề cập ở trên. Phần lớn thời lượng của chương trình tập trung vào việc chỉ tạo ra nhì nhân vật, Alisha và Rose, thay vì nhân vật chính thực sự và hồ hết các diễn viên phụ. Kết quả là, chỉ có Alisha và Rose cảm thấy mình là những nhân vật hoàn toàn khác vào thời khắc bộ phim kết thúc, các diễn viên còn lại hồ hết đều giống nhau. Ngoài ra, phần lớn câu chuyện của anime đã đi trái lại với truyền thuyết của game gốc để thích hợp với nhiều thay đổi, bao gồm cả việc nâng Alisha lên vị trí nhân vật chính khi cô ấy chỉ có thể chơi được rất ngắn trong game gốc.

Trên thực tế, nhiều nhân vật gốc anime có thời lượng xuất hiện nhiều hơn các nhân vật hiện có trong game. Điều này sẽ có thể được tha thứ nếu những nhân vật thế hệ này nỗ lực thêm bất kỳ điều gì quan yếu vào câu chuyện. Thay vào đó, nó dẫn tới một câu chuyện và bối cảnh rất khác so với những gì được trình diễn trong game nhưng sau đó nó được đặt tên.

Có bất kỳ anime chuyển thể tốt nào không?

Mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có một vài anime chuyển thể từ game hay. Tales of the Abyss đã chuyển thể tốt các yếu tố chính của câu chuyện từ tài liệu nguồn trong vòng 26 tập nhưng không bao giờ cảm thấy quá gấp gáp. Nó thậm chí có thể bao gồm một số cụ thể câu chuyện té sung không có trong game, và không giống như Tales of Zestiria the X, anime thế hệ này không mâu thuẫn với truyền thuyết hiện có. Mặc dù anime do Sunrise sinh sản không có gì ngoạn mục, nhưng nó vốn dĩ cũng không tệ. Nhìn chung, đó là một phiên bản chuyển thể rất khả thi đã làm rất tốt việc đưa các nhân vật và câu chuyện của họ vào cuộc sống.

The World Ends With You the Animation là một ví dụ gần đây hơn về một bộ phim chuyển thể tốt. Game nhưng anime dựa trên có xu hướng ngắn hơn, vì vậy mặc dù chỉ có 13 tập, anime vẫn xoay sở để bao gồm hồ hết các yếu tố quan yếu trong câu chuyện. phiên bản chuyển thể này khác lạ được coi là một sự thết đãi dành cho những người hâm mộ ngày nay vì game gốc có rất ít lồng tiếng, vì vậy đây là một trải nghiệm hoàn toàn thế hệ khi lần trước tiên nghe các nhân vật nói lời thoại.

Anime Pokemon là một trường hợp thú vị khi nó trở thành thành công vì nó không phải là chuyển thể trực tiếp của game. Bằng cách hoạt động như một loạt phim độc lập bao gồm các yếu tố của game, game thủ không cảm thấy bị sức ép khi phải bao gồm tất cả các yếu tố câu chuyện quan yếu có trong game và người hâm mộ không mong đợi điều đó. Là một loạt series hướng tới trẻ em, nó cũng không được mong đợi là sẽ có đồ họa animation mượt nhưng. Là một anime gắn liền với không chỉ một game nhưng toàn bộ nhượng quyền thương nghiệp, nó cũng cho phép anime giới thiệu định kỳ các nhân vật và vị trí thế hệ để câu chuyện không bao giờ cảm thấy cũ kỹ mặc dù theo cùng một nhân vật chính mười tuổi vĩnh viễn.

Hoạt hình và câu chuyện đi đôi với nhau, và đó là điều sau cuối sẽ dẫn tới một sự chuyển thể tốt – không đi chệch khỏi tình tiết, không thiên vị một số nhân vật nhất định hơn những nhân vật khác và kiên cố không tập trung nhiều hơn vào hoạt hình hơn câu chuyện. Tuy nhiên, như Pokemon đã chứng minh, có nhiều cách để làm cho một tác phẩm chuyển thể hoạt động nhưng không cần phải hoàn toàn trung thành với phiên bản gốc. Tất cả đều tóm tắt về cách bộ truyện được tiếp thị và sinh sản – cho dù nó được tiếp thị như một bộ phim chuyển thể trung thành hay một bộ truyện té sung thêm sức sống cho trái đất được giới thiệu do tài liệu nguồn của nó.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.