ANIME

vì sao cô gái phép thuật có linh vật? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Kể từ khi mở đầu, các linh vật dễ thương đã luôn là một yếu tố quan yếu trong thể loại cô gái phép thuật của anime và manga. Đây là lý do vì sao điều này là cơ phiên bản.

Kodoani.com – Có một số hình ảnh nhưng mà người ta mong đợi sẽ thấy khi xem loạt phim về cô gái phép thuật. Sự chuyển đổi, thị hiếu tình yêu và những câu nói về tình game tiên chỉ là một số trở thành đồng nghĩa với thể loại này. Một trò chơi nổi tiếng khác – thường được nhại lại bởi vì các bộ truyện khác – là người game thủ đồng hành yêu thuật thường xuất hiện. Từ Luna của Sailor Moon tới Kyubey của Puella Magi Madoka Magica, hồ hết mọi bộ truyện có cô gái phép thuật đều có một số sinh vật khác lạ, dễ thương hoạt động như một người cố vấn hoặc phụ tá. Nhưng vì sao đây là tiêu chuẩn tiếp tục tồn tại?

Linh vật có từ thời Sally the Witch, được coi là anime về cô gái phép thuật trước tiên. Lần trước tiên phát sóng vào năm 1966, Sally có một sinh vật kì bí tên là Cub có tài năng thay đổi hình dạng. Trong khi Sally là loạt anime trước tiên có cô gái phép thuật, thể loại này nói chung có thể bắt nguồn từ manga Princess Knight từ năm 1953. Toei Animation sẽ tiếp tục phát triển thể loại này vào những năm 1970 với Series Majjoko. Một thập kỷ sau, những loạt phim như Creamy Mami và Minky Momo sẽ tiếp tục xu hướng các cô gái giải quyết vấn đề bằng phép thuật, bao gồm những người game thủ đồng hành dễ thương.

Câu trả lời rõ ràng nhất cho việc vì sao ngay cả loạt phim tân tiến cũng bao gồm phương pháp phụ thần kỳ là tiếp thị. Nhượng quyền thương nghiệp như Pretty Cure được sinh sản dành riêng để bán đồ chơi, vì vậy việc sở hữu một linh vật dễ thương, mềm mại thu hút trẻ nhỏ là một kết luận hợp lý. Về cơ phiên bản, chúng là những gì Pikachu đối với nhượng quyền thương nghiệp Pokémon . Ngay cả trong những năm đầu của thể loại này, việc bán đồ chơi là một phần động lực để sinh sản loạt phim cô gái phép thuật.

Câu trả lời thứ nhị là các linh vật hoạt động như một vũ trang tình tiết, thông thường, ban cho nhân vật chính tài năng biến hình hoặc thực hiện phép thuật của họ. Luna đưa cho Usagi chiếc la bàn, Kero đưa cho Sakura cây đũa phép trước tiên của cô ấy để bắt các Thẻ bài Clow, v.v. Trừ khi nhân vật chính đã đắm chìm trong trái đất phép thuật, họ thường là những nhân loại trần tục không biết gì về những diễn biến siêu tự nhiên của các chiều không gian khác hoặc thậm chí là trái đất của chính họ. Những người game thủ đồng hành là những người thường giảng giải cơ chế hoạt động của phép thuật cho nhân vật chính – và người theo dõi qua người ủy quyền – và nói về mục tiêu của quân địch là gì. Chúng giúp lấp đầy những khoảng trống và hoạt động như một sự giảng giải trong hồ hết các trường hợp.

Trong khi một số loạt series đã nỗ lực tiến công đổ những kỳ vọng nhất định với thể loại cô gái phép thuật, chẳng hạn như Kyubey cố tình gây hiểu lầm cho nhóm trong Madoka Magica, thì phần lớn các loạt phim đều đi theo tiết điệu giống nhau khi nói tới ý tưởng chính. Một cô gái gặp một sinh vật kì bí hoặc được ban cho họ sức mạnh siêu tự nhiên để chống lại cái hiểm độc hoặc giải quyết một số vấn đề nhưng mà các phương pháp thông thường không giải quyết được. Nó đã theo cách đó trong 60 năm và rất có thể sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn cho tương lai gần. Cho dù đó là để bán đồ chơi hay để tiếp tục tình tiết, người game thủ đồng hành kỳ diệu sẽ luôn là một phần của phương trình cô gái phép thuật.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.