ANIME

vì sao Ranking of Kings kết thúc không làm hài lòng nhiều người hâm mộ – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Xếp hạng về cách kể chuyện mạnh mẽ và sự phát triển nhân vật tuyệt vời của Kings lại bị lu mờ một cách đáng buồn do một kết thúc không quá bi thảm của một nhân vật.

Kodoani.com – CẢNH BÁO: Phần sau chứa các tiết lộ cho Phần 1 của Ranking of Kings.

Ranking of Kings mùa 1 đã có một khởi đầu tuyệt hảo mạnh mẽ với những câu chuyện chồng chéo thể hiện thành sự phát triển nhân vật tuyệt vời cho phần lớn dàn nhân vật, nhưng việc tô màu sáng cho một nhân vật phản diện khiến nó không có một kết thúc với nhiều sự ưng ý. Miranjo, kẻ thủ mưu đằng sau sự khốn khổ của mọi người, được miêu tả là một kẻ thông minh và lôi kéo, không hề hối hận trước bất kỳ ai. Những hành động lạnh lùng và khinh thường mọi người đã khiến cô trở thành một nhân vật phản diện, nhưng sau rốt câu chuyện bi thảm của cô lại nỗ lực biện minh cho hành động của mình, để lại một cái kết không mấy hài lòng.

Mục tiêu chính của Miranjo là đưa King Bosse trở về từ cõi chết vì cô không thể tìm thấy hạnh phúc nếu không có ông ta. Cách duy nhất cô có thể đạt được điều này là cướp đoạt thân thể của Daida và thay thế vong hồn của Daida bằng vong hồn của Bosse. Nửa sau của mùa tiết lộ rằng Bosse là người đã cứu mạng Miranjo khi cô còn nhỏ, và đã mang lại nụ cười đã mất cho cô. Cô nợ ông một món nợ lớn và đã vượt qua nỗi tức giận và buồn buồn bực sau khi biết cuộc đời ông sắp kết thúc.

thảm kịch và xúc động như cuộc đời của Miranjo trước khi gặp King Bosse, mùa trước tiên của Ranking of Kings đang lên tới một cao trào xứng đáng. Thay vào đó, sau tất cả những đớn đau và khổ cực nhưng cô ấy đã gây ra cho từng nhân vật, tất cả tội ác hiểm của cô ấy chỉ được lật tẩy. Bojii là một người tốt bụng nhưng việc anh ấy chấp nhận Miranjo lẽ ra không đơn giản như vậy. Bojii càng khó tha thứ cho Domassau khi anh ta nỗ lực làm thịt mình, và Miranjo là lý do cho điều đó. Cô cũng dàn dựng cái chết của mẹ Bojii và thỏa thuận với một con quỷ – đó là lý do sau rốt khiến Bojii sinh ra nhỏ nhỏ nhỏ và yếu ớt. Không có ý nói rằng Miranjo lẽ ra không thể có cái kết được tẩy trắng, nhưng việc không có hậu quả cho tất cả các thủ đoạn của cô ta khiến nhân vật của cô ấy có vẻ quá nhị chiều.

Lời cầu hôn đột ngột của Daida với Miranjo cũng có vẻ không hợp với cảm nhận chung của câu chuyện. Sau khi biết được sự thực, người ta sẽ nghĩ rằng kẻ đã phá hủy cuộc đời của anh trai họ, nỗ lực làm thịt mẹ của họ và cướp xác của họ sẽ không nằm trong danh sách “những người vợ tiềm năng”. Daida cảm ơn Miranjo vì đã yên ủi anh ấy trong suốt thời kì anh ấy bị mắc kẹt trong tiềm thức của mình nhưng nhường nhịn như quên mất cô ta là lý do anh ấy ở đó ngay từ đầu.

Ngay cả phản ứng của nữ vương Hiling cũng có vẻ khác thường do vì cô ấy là người sẵn sàng làm thịt Miranjo sau khi biết được kế hoạch thôn tính vương quốc của cô ấy. Hiling là người tương trợ Bojii trong khi nỗ lực cứu Daida một cách vô vọng, nhưng lòng gan dạ và sự đấu tranh của cô ấy bị lu mờ do sự chấp nhận ép buộc của Miranjo và lời cầu hôn của Daida. Chỉ riêng hành động này đã củng cố  sự kiên trì của cô ấy để tìm cách trả thù, và theo một cách nào đó, cô ấy sẽ mất nhân tính. Nói một cách hình tượng, việc Hiling chấp nhận lời xin lỗi của Miranjo là không có với tính cách của Hiling – khác lạ là khi cô ấy liên tục được miêu tả là trụ cột vững chắc luôn bảo Bojii phải mạnh mẽ và đối đầu với quân thù.

Nửa đầu của loạt phim có một số lượng sự tinh tế đáng ngạc nhiên và một cách tuyệt hảo để làm cho các nhân vật ban sơ trông có vẻ ác hiểm độc được thông cảm hoặc thậm chí là ba chiều hơn so với lần trước tiên họ xuất hiện. Domas, Apeas và thậm chí cả Bebin đều có vẻ như họ có động cơ thầm kín để chống lại ngai vàng vàng, nhưng Miranjo sẽ giật dây để đảm bảo rằng họ sẽ tuân theo ý cô. Chính nhờ sự phục sinh của King Bosse, cô đã có được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với hành động của họ.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là việc Dorshe chấp nhận hành động của Miranjo. Dorshe đã bị mất một mắt và một chân, chịu nhiều vết thương nguy hiểm tới tính mệnh và suýt nữa thì hoàng hậu Hiling đã mất mạng. Nói một cách tượng trưng, ​​sự tha thứ được thể hiện do Big Four có thể phản ánh trái tim nhân hậu của vị vua thế hệ của họ, Bojji, nhưng nó giúp tránh khỏi tai họa và khiến câu chuyện tổng thể thiếu động lực.

Ranking of Kings bỏ qua một thời cơ tuyệt vời khi Miranjo đang ở trong Địa ngục cùng với tất cả những con quỷ và phải đương đầu với lời hứa thất bại của cô ta. Nó có thể dẫn tới một cuộc đối thú tội vị hơn giữa cô ấy và người game thủ quỷ của mình, nhưng mối quan hệ đó sẽ được mày mò nhiều hơn trong các phần sau. Câu chuyện làm cho có vẻ như Miranjo sẽ phải đi xuyên qua Địa ngục – một lần nữa – để bù đắp cho tất cả những hành vi vi phạm của mình, nhưng thật rủi ro, việc chuộc lỗi của cô lại đơn giản hơn nhiều. Việc tìm ra cách để cứu cô ấy cũng sẽ có ý nghĩa hơn đối với Daida, và họ có thể đã làm việc cùng nhau để xây dựng tình cảm cả nhị.

Với tất cả những câu chuyện đầy cảm xúc và bối cảnh phức tạp, mùa 1 có thể đã kết thúc theo nhiều cách nhưng rủi ro lại kết thúc ngắn ngủi. Mọi người để Miranjo ra khỏi câu chuyện quá đơn giản là không thích hợp, nhưng hy vọng rằng đó là một thiết lập cho một mùa thứ nhị đầy cảm xúc và đối đầu hơn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.