ANIME

vì sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu?

Nếu phải nói về một nhân vật ít người để ý tên nhưng ai cũng quen mặt, Khaby Lame kiên cố có một vị trí trong top đầu. “Anh da đen nghiêm túc” nhưng mang khuôn mặt của “chúa hề” với những video phản ứng lại các clip dạy mẹo vặt kỳ lạ nhưng mà chẳng cần nói tới một tiếng, vẫn đạt tới hàng triệu view trên mạng xã hội (MXH) TikTok.

Khaby Lame tên vừa đủ là Khabane “Khaby” Lame, sinh ngày 9/3/2000, là người gốc Senegal – một quốc gia ở Tây Phi.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 1.

Trên nền tảng TikTok, tài khoản của “anh da đen” Khaby Lame đang có hơn 113 triệu lượt follow và 2,1 tỷ lượt thích. Đây là con số thành tích đáng ước mong của rất nhiều người.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 2.

Ngoài ra, lượng người theo dõi trên các nền tảng như Instagram của Khaby Lame cũng rất lớn.

Tại trang TikTok của anh da đen, có rất nhiều người Việt vào bình luận và giãi bày sự ngưỡng mộ với chàng TikToker.

vì sao Khaby Lame lại hot tới vậy?

Khaby Lame kiên cố nằm trong số những nhân vật nổi tiếng nhất của TikTok toàn cầu. Sự vui nhộn không lời nhưng đầy duyên dáng của Lame thu hút người hâm mộ khắp nơi trên trái đất.

Chàng trai 22 tuổi thậm chí còn hợp tác với những người nổi tiếng như Naomi Campbell và Greta Thunberg – hiện là TikToker nổi tiếng thứ nhì toàn cầu.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 3.

Trước khi nổi tiếng trên tiktok thì Khaby Lame từng là một anh công nhân thôi việc tại Ý

Từ một công nhân người Ý thất nghiệp do bị thải hồi vì tác động của đại dịch Covid-19 bùng nổ khắp trái đất vào tháng 3/2020, Khaby Lame bất thần trở thành hiện tượng tỷ view toàn cầu sau khi làm những clip vui đăng tải trên TikTok để tiêu khiển.

Lúc đầu, anh da đen tự tạo các clip quay cảnh mình nhảy, xem trò chơi điện tử hoặc thực hiện các pha nguy hiểm vui nhộn.

Phải một năm sau khi tham gia TikTok, Khaby Lame thế hệ nhận được sự xem xét khi làm video reaction (phản ứng lại) về những mẹo vặt ngớ ngẩn trên mạng và tìm ra cách giải quyết đơn giản hơn. Anh nhanh chóng nổi tiếng, thu hút hàng trăm triệu lượt xem chỉ trong thời kì ngắn.

Giờ đây, Lame là người đàn ông nổi tiếng nhất trên TikTok, anh chỉ xếp sau vũ công Charli D’Amelio (cô nàng này có 137 triệu follow) nhưng mà thôi.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 4.

Có thể thấy, điểm chung thu hút nhất trong các video là khuôn mặt “chúa hề” lạnh lùng tỉnh bơ của “thanh niên nghiêm túc”.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 5.

Biểu cảm khuôn mặt lạnh như băng của anh da đen cũng đã biến anh ấy thành một ngôi sao meme

Về việc không bao giờ nói một lời trong các clip, Lame san sớt với CNN rằng: “Tôi thích ý tưởng mang lại sự đơn giản cho nội dung… Tôi đã nghĩ ra cách để tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Và cách tốt nhất là lặng thin thít, không nói gì.”

“có nhẽ vì nét mặt của tôi rất vui nhộn và khiến mọi người thấy vui, sự đơn giản này khiến mọi người cười và tôi thích nó”, Lame san sớt thêm.

quả tình, những video “hề hước” một cách nghiêm túc của Khaby Lame giống như một vụ nổ, mang tới cho anh hàng trăm triệu lượt xem trên nền tảng TikTok và con số ngày càng tăng chóng mặt.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 6.

Lame là một trong những người sáng tạo nội dung phát triển nhanh nhất trên TikTok.

Từng có tiến công giá rằng, mức độ phổ quát các video của Lame cho thấy cách giao tiếp phi tiếng nói có thể vượt qua mọi rào cản, tạo kết nối giữa các nền văn hóa.

Thông qua các video, anh da đen muốn gửi tới mọi người một thông điệp rằng “cuộc sống không cần phải phức tạp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.