ANIME

YouTuber thú nhận trở thành diễn giả của ngành công nghiệp trò chơi, được bắt

Một hình ảnh cho thấy Dan Allen Gaming đang ngồi trước một số nhân vật chính của Assassin's Creed.

Hình ảnh: Ubisoft / Dan Allen Gaming / Kotaku

Hóa ra một tài khoản Twitter có tên TheRealInsider, tài khoản mới nhất trong một loạt những người rò rỉ đóng giả làm người trong ngành công nghiệp trò chơi, thực sự được điều hành bởi YouTuber Dan Allen Gaming. Tài khoản này đã thuyết phục nhiều người trong bối cảnh rằng đó là thỏa thuận thực sự sau khi hé lộ chính xác trò chơi Assassin’s Creed mới nào sẽ được tiết lộ tại buổi giới thiệu trò chơi năm 2022 của Ubisoft. Nhưng bây giờ có vẻ như Allen chỉ đơn giản là làm rò rỉ thông tin bị cấm vận, đặc quyền mà anh ấy nhận được với tư cách là một người có ảnh hưởng. “Tôi xin lỗi mọi người vì hành động của mình,” anh viết trên Twitter trước khi xóa cả hai tài khoản.

Allen có 189.000 người đăng ký trên kênh YouTube của mình, nơi anh đăng hướng dẫn, phỏng vấn với các diễn viên lồng tiếng và giới thiệu về mọi thứ từ Đa vũ trụ đến Elden Ring. Không ai nghi ngờ anh ta đã bí mật làm rò rỉ các tài liệu tiếp thị trong ngành mà anh ta nhận được dưới lệnh cấm vận cho đến khi anh ta vô tình trả lời ai đó đặt câu hỏi cho TheRealInsider trên Twitter với tư cách là tài khoản Dan Allen Gaming chính của anh ta. Sau đó, Jason Schreier của Bloomberg đã xem xét các tweet trong quá khứ từ cả hai tài khoản và phát hiện ra nhiều điểm trùng lặp.

“Nếu điều này là hợp pháp – và xem xét qua cả hai tài khoản, họ chắc chắn dường như tweet về các trò chơi giống nhau vào cùng một thời điểm – điều đó sẽ giải thích cách ‘người trong cuộc thực sự’ này biết tên mã AC,” Schreier viết trong một bình luận của Discord. “Anh ấy đã tự mình phá bỏ lệnh cấm vận.”

Nhưng mọi người không phải suy đoán lâu. Allen đã thừa nhận điều đó ngay sau đó và đăng lời xin lỗi. “Tôi xin lỗi mọi người vì hành động của tôi,” nó đọc. “Tôi xấu hổ và thất vọng về bản thân. Tôi sẽ dành một chút thời gian để suy nghĩ về những quyết định sai lầm của mình, điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Đối với tất cả những người đã ủng hộ tôi trong những năm qua, tôi thực sự [sic] xin lỗi tôi đã làm bạn thất vọng ”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Có sự khác biệt giữa khi một nhà báo tiết lộ thông tin mà họ cho là quan tâm của công chúng và trình bày nó với thế giới và khi một người đồng ý với lệnh cấm vận hoặc NDA và một công ty chia sẻ thông tin với giả định rằng các chi tiết đó sẽ không được tiết lộ cho đến một ngày và giờ xác định.

Tuyên bố nổi tiếng nhất của TheRealInsider là vụ rò rỉ Ubisoft, trêu chọc game nhập vai thế giới mở của Nhật Bản có tên là Project Red và một số trò chơi Assassins ‘Creed khác bốn ngày trước khi giới thiệu chính thức, và trước khi chúng được TryHardGuides và Bloomberg đưa tin vào cuối ngày hôm đó. Như Stephen Totilo của Axios đã chỉ ra, đó cũng là ngày Ubisoft báo cáo tóm tắt về buổi giới thiệu (Kotaku không tham gia). Tuy nhiên, thường xuyên hơn, tài khoản đã hé lộ những thứ sắp tới như bản xem trước thực hành, như trong trường hợp Forspoken của Square Enix. Hồ sơ theo dõi này gần đây đã biến TheRealInsider thành một trong những trang web phụ của Gaming Leaks and Rumors, một lỗ hổng phổ biến để người hâm mộ suy đoán về các bản phát hành sắp tới dựa trên các báo cáo trong ngành và phổ biến hơn là các tweet ngẫu nhiên.

Chuyến đi chơi của Allen diễn ra trong vòng một tuần sau vụ rò rỉ Grand Theft Auto VI khổng lồ và Nintendo Direct, nơi nhiều trò chơi được đồn đại một lần nữa không thành hiện thực. Nó đã thúc đẩy một cuộc tranh luận mới về giá trị và đạo đức của việc làm rò rỉ những bí mật của ngành công nghiệp game, điều này có thể khiến cuộc chiến tiếp theo xảy ra với việc liệu một studio có đang ngược đãi nhân viên của mình hay không. Rất nhiều người chán ngấy những lời đồn thổi, và các nhà phát triển và chuyên gia tiếp thị có thể hiểu được không phải là người hâm mộ khi thấy công việc của họ được thảo luận trực tuyến ngoài tầm kiểm soát của họ, đặc biệt là khi nó xoay quanh thông tin không đầy đủ hoặc thông tin không chính xác. Điều đó có nghĩa là nó sẽ sớm kết thúc? Hãy xem xét tôi nghi ngờ.

Đọc thêm: Rockstar phản đối việc rò rỉ GTA 6 ‘bất hợp pháp’ khi hậu quả lộn xộn tiếp diễn

Thật trùng hợp, cửa hàng đầu tiên công bố tin tức về TheRealInsider là một ấn phẩm mới của người trong ngành Tom Henderson được gọi là Insider Gaming. Trong khi một số người chỉ trích cái tên, thậm chí còn được gọi trên trang giới thiệu nơi các nguồn được khuyến khích “trở thành người trong cuộc” bằng cách liên hệ, trang web này đã ngay lập tức bị phá vỡ sau khi ra mắt ngày hôm qua khi có quá nhiều người cố gắng truy cập nó cùng một lúc. Một người hâm mộ rõ ràng đã trả lời rằng: “Chán quá, hẹn gặp lại các bạn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *