ANIME

10 cuốn sách nhập vai trên máy tính bảng hay nhất năm 2022

Một con rồng ở sâu trong hang ổ của nó gầm lên khi nó rình mò kho báu của mình.

Minh họa: EN Publishing / Kotaku

Tôi xin nói rõ ở đây: Khi tôi đã có phiên bản sao của những cuốn sách này, tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ quay lại D&D thông thường.

Phiên phiên bản thứ 5 của Dungeons & Dragons đã lên kệ sách vào năm 2014 và trở thành một trong những phiên phiên bản tốt nhất của công thức cổ điển. Nhưng đó là năm 2022, và với các quy tắc chính được cung ứng thông qua giấy phép mở từ nhà xuất phiên bản Wizards of the Coast, việc ai đó mở rộng và cập nhật chúng chỉ còn là vấn đề thời kì. Với EN Publishing và hàng ngũ trả lời cuộc gọi vô cùng nhiều chủng loại và tài năng, Level Up: Advanced 5th Edition là một tiêu chuẩn thế hệ cho thể loại nhập vai giả tưởng.

Đây không chỉ là một cuốn sách, nhưng mà thực sự là ba cuốn sách theo phong cách D&D tiêu chuẩn, với Hướng dẫn của nhà thám hiểm, Trại lính quái dị, và Thử nghiệm & Kho báu không thể bỏ qua.

Phiên phiên bản thứ 5 nâng cao ép xung các quy tắc ban sơ từ D&D để mở đường cho lối chơi chiến thuật và chiều sâu tường thuật hơn. Cách tốt nhất để trải nghiệm tất cả các phiên bản cập nhật và thay đổi là chỉ cần xem những cuốn sách này, nhưng đây là một số điểm nổi trội:

“Chủng tộc” được ném ra như một người thợ máy vì sự phối hợp của Di sản, Văn hóa và Bối cảnh. game thủ cũng có thể chọn một Định mệnh. Đây là một tập hợp phong phú các phẩm chất để xây dựng nhân vật. game thủ sẽ có nhiều tùy chọn lạ mắt, nhiều sắc thái, với hướng đi táo tợn, hero và nó năng động hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì game thủ muốn thoát ra khỏi các quy tắc ban sơ. Trên hết, một số lớp đã được tinh chỉnh, với Warlock có nhẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Nếu game tiên chỉ là một người chơi, thì Hướng dẫn của Nhà thám hiểm là nơi mở đầu của game thủ. Nó cũng gấp đôi quy tắc cốt lõi của trò chơi. Game Master, được gọi là “Người kể chuyện” ở đây, có thể nhảy vào Monstrous Menagerie phong phú để biết số liệu thống kê về quái vật, nhưng cuốn sách này không chỉ là danh sách các quái vật thuần tuý. Mỗi con quái vật có một phần “Huyền thoại và Lore” để game thủ có thể tự tín trả lời câu hỏi, “Tôi đạt 18 điểm trong Kiểm tra Lịch sử của mình, tôi biết gì về Kobolds trong lĩnh vực này?” Điều này té sung cho lời khuyên quan yếu để lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ thăng bằng và thú vị, với thông tin như những loại dấu hiệu nhưng mà một con thú cụ thể sẽ để lại hoặc cách chúng có thể cư xử khi chạm trán với nhóm, thêm sự tinh tế trong câu chuyện vào những gì nếu không sẽ là một bộ sưu tập số liệu thống kê.

Tôi thậm chí còn chưa đề cập tới Thử nghiệm & Kho báu, tức là — ở một mức độ — Hướng dẫn Thạc sĩ Dungeon của A5E. game thủ sẽ có đủ thông tin để chơi một trò chơi từ Hướng dẫn của Nhà thám hiểm, nhưng T&T sẽ cung ứng cho game thủ các cấp tài nguyên của No Man’s Sky để xác định các trái đất: phạm vi mày mò, hoạt động hành trình, sự kiện thời tiết, quái vật lang thang và các quy tắc cho các khu vực cụ thể và quần xã sinh vật.

Tôi không thể khen ngợi Advanced 5 Edition đủ. Nó đã thay thế không phải một nhưng mà là nhì trò chơi đối với tôi, cho tôi lý do chính đáng để nghỉ hưu cuốn sách Pathfinder Core phiên phiên bản trước tiên rất phong cách của mình. Và tôi đã đề cập rằng vì nó được xây dựng trên Dungeons & Dragons 5th Edition, game tiên chỉ có thể sử dụng tất cả tài liệu game thủ đã có trong các trò chơi 5e hiện có với một số thay đổi nhỏ ở đây và ở đó.

Đây là phiên phiên bản sau hết của Dungeons & Dragons. Không chấp nhận sản phẩm thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *