ANIME

10 năm nỗ lực để hái trái ngọt ở tuổi U40

Vì ham diễn xuất, mỹ nam này phải trải qua những tháng ngày mưu sinh khổ cực.

Sống ở khu ổ chuột, làm thêm đủ nghề để theo đuổi ước mơ diễn xuất

Yoon Jong Hoon sinh năm 1984 trong một gia đình trung lưu không có ai làm việc liên quan tới nghệ thuật. Thời trung học, sau khi xem bộ phim Godfather, anh mở đầu có suy nghĩ theo đuổi đoạn đường diễn xuất nhưng bị gia đình phản đối. Vì sự phản đối của gia đình, anh buộc phải học chuyên ngành Ngoại ngữ và Văn học nhưng đã tức tốc quyết định bảo lưu ngay năm nhất đại học để theo đuổi ước mơ.

Không có gia đình đồng hành, Yoon Jong Hoon quyết định vay mượn người chơi hữu một khoản tiền để lên Seoul lập nghiệp. Anh không thể ngờ rằng cuộc sống tự lập ở Seoul vô cùng khắc nghiệt, nhất là với một chàng trẻ trai không quan hệ, không tiền nong. Để nuôi sống phiên bản thân và cả ước mơ, anh phải lao động miệt mài, làm thêm đủ thứ việc tới 3 – 4h sáng rồi tranh thủ đi casting. Chưa kể để tiết kiệm tiền, Yoon Jong Hoon còn phải thuê phòng trọ giá rẻ dưới tầng hầm trong khu ổ chuột suốt thời kì dài, vì chuyện này nhưng mà anh từng bị người chơi hữu trêu chọc là “sát thủ diệt gián”. Sau này mỗi khi được hỏi về người nhưng mà anh hàm ân nhiều nhất trên chặng đường theo đuổi ước mơ, Yoon Jong Hoon đều nhắc tới bà chủ trọ, người thường xuyên tương trợ anh những lúc khó khăn, không tính sổ kịp tiền phòng, cư xử rất tử tế và đề cao sự quyết tâm của anh.

Mỹ nam từng ở nhà ổ chuột, làm chạy vặt đoàn phim: 10 năm nỗ lực rồi đổi đời ở tuổi U40 - Ảnh 1.

Dù có vẻ ngoài điển trai, vóc dáng cao ráo, diễn xuất cũng không thua những diễn viên được huấn luyện bài phiên bản nhưng Yoon Jong Hoon vẫn không thể có vai. Những năm đầu sự nghiệp, anh phải chạy vặt trên phim trường, chủ yếu toàn nhập vai quần chúng, chỉ cần có dịp tới phim trường, cọ xát với người trong nghề là anh chấp nhận. Sự siêng năng này dần giúp anh được các nhà làm phim để mắt tới.

Suốt 10 năm sự nghiệp, Yoon Jong Hoon siêng năng đi lên từ những vai quần chúng rồi vai phụ ít đất diễn. tới năm 2014, anh có vai chính trước tiên trong Only Love và được xem xét do lối diễn tự nhiên, ánh mắt giàu cảm xúc, chiều cao nổi trội. Dù vậy, anh vẫn chưa thể bứt phá thành sao, tiếp tục loay hoay với những vai phụ.

Mỹ nam từng ở nhà ổ chuột, làm chạy vặt đoàn phim: 10 năm nỗ lực rồi đổi đời ở tuổi U40 - Ảnh 2.

Đổi đời ở tuổi U40 nhờ bom tấn Penthouse

Năm 2020, khi đã 36 tuổi và vào nghề được 11 năm, Yoon Jong Hoon bất thần nổi tiếng nhờ bom tấn về đấu đá giới tài phiệt Penthouse. Trên thực tế người ban sơ được ekip làm phim nhắm tới cho vai diễn ông chồng nhu nhược Ha Yoon Cheol là Oh Man Suk. So với mỹ nam họ Yoon, Oh Man Suk nổi danh hơn hẳn, vẻ hiệ tượng cũng thích hợp với nhân vật ngoài 40 tuổi có con học cấp 3 hơn. Chính do điều này ban sơ Yoon Jong Hoon gây ra không ít ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng anh không thích hợp với nhân vật, càng chẳng tương xứng khi xuất hiện bên cạnh đàn chị Kim So Yeon.

Bằng diễn xuất tuyệt hảo của mình, Yoon Jong Hoon dần gạt bỏ những hoài nghi của người theo dõi. Anh thể hiện khá tốt vai diễn Ha Yoon Cheol, nhất là ở phần 3 của Penthouse. Chính nhờ vai diễn này, Yoon Jong Hoon đã một bước thăng hạng, trở thành cái tên được nhiều người theo dõi yêu mến hơn, thoát khỏi kiếp “có tuổi nhưng mà chẳng có tên” đã theo anh suốt hơn 10 năm đầu sự nghiệp. Ngay sau Penthouse, Yoon Jong Hoon tức tốc nhận được phim thế hệ, tái xuất ở Shooting Star. Đáng tiếc bộ phim này bị tiến công giá khá thấp về kịch phiên bản và diễn xuất của cặp đôi chính, tuy nhiên diễn xuất của mỹ nam họ Yoon vẫn là một điểm sáng.

Mỹ nam từng ở nhà ổ chuột, làm chạy vặt đoàn phim: 10 năm nỗ lực rồi đổi đời ở tuổi U40 - Ảnh 3.Mỹ nam từng ở nhà ổ chuột, làm chạy vặt đoàn phim: 10 năm nỗ lực rồi đổi đời ở tuổi U40 - Ảnh 4.Mỹ nam từng ở nhà ổ chuột, làm chạy vặt đoàn phim: 10 năm nỗ lực rồi đổi đời ở tuổi U40 - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Hancinema

https://ahadep.com/my-nam-tung-o-nha-o-chuot-lam-chay-vat-doan-phim-10-nam-no-luc-de-nhị-trai-ngot-o-tuoi-u40-20220806114724936.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *