ANIME

Trò chơi PC hoàn toàn do AI tạo ra đầu tiên trên Steam đã gặp phải sự thù địch

Trò chơi do AI tạo trên Steam của Valve này được phát triển một phần với sự trợ giúp của các công cụ như Midjourney.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi bút dễ thương

Nó đã bị ràng buộc để xảy ra. Các tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra đang xuất hiện trong các cuộc thi, mặc dù có nhiều tranh cãi và chúng có thể đã tràn ngập các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn theo một cách hoặc hình thức nào đó. Sau cùng, lời hứa lớn đằng sau khả năng tạo ra hình ảnh chi tiết chỉ với một vài lời nhắc và nhấp chuột, chính là cái gọi là dân chủ hóa việc sáng tạo. Và trên Steam, nền tảng phổ biến nhất của trò chơi PC, rào cản cho việc bán trò chơi đã khá thấp.

Enter This Girl Does Not Exist, một trò chơi gần đây trên Steam với lối chơi giải đố đơn giản nhưng báo hiệu một sự thay đổi lớn sẽ sớm xảy ra trong ngành công nghiệp game. Nhà phát triển tuyên bố rằng mọi thứ, từ nghệ thuật đến câu chuyện cho đến âm nhạc đều được tạo ra bởi một số loại AI. Nếu bạn chưa nghe nói về nó, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì trò chơi hiện chỉ có một bài đánh giá trên Steam và nó không phải là một bài đánh giá tích cực. Nhưng câu chuyện đằng sau trò chơi gây tò mò và cho thấy những căng thẳng lớn hơn sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn trong không gian.

This Girl Does Not Exist là sản phẩm của một cặp vợ chồng đã kết hôn, một trong số họ đã nói chuyện với Kotaku qua Discord về câu chuyện này. “Mrspotatoes”, khi cô ấy tự gọi mình trên ứng dụng trò chuyện, lưu ý rằng khi vào cuộc, chồng cô ấy lo lắng rằng mọi người sẽ “ghét nó” và “coi nó không phải là“ nghệ thuật thực sự ”, thậm chí có thể“ coi đó là nỗ lực thấp ” ở cùng cấp độ với “sự thay đổi nội dung”. Tuy nhiên, cô ấy lạc quan hơn khi vào cuộc, hy vọng rằng mọi người sẽ tò mò muốn xem “giới thiệu công nghệ hiện đại” và rằng người chơi sẽ không muốn “bỏ lỡ chuyến tàu AI” đang lan rộng các cuộc thảo luận trực tuyến lớn hơn ngay bây giờ.

Đọc thêm: AI Tạo ra ‘Nghệ thuật’ là một cơn ác mộng về đạo đức và bản quyền

Làm một trò chơi với nội dung do AI tạo ra đi kèm với những thách thức độc đáo của riêng nó, như cô ấy nói. Không phải tạo ra nghệ thuật từ đầu có nghĩa là mọi thứ sẽ nhanh hơn, nhưng vì This Girl Does Not Exist là một trò chơi hẹn hò, nên nó cần nhiều nhân vật hấp dẫn, bền bỉ để người chơi lãng mạn. Mỗi người có câu chuyện, giọng nói và hình ảnh của riêng họ. Sử dụng AI thế hệ hình ảnh phổ biến được gọi là Midjourney, đã có rất nhiều thử nghiệm và sai sót khi sử dụng các lời nhắc hoạt động và nhiều thử nghiệm và sai sót hơn để có được kết quả hữu ích tương tự qua nhiều lần lặp lại.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

“Đây là điều mà AI phải vật lộn”, nhà phát triển kể lại, “làm thế nào để tạo ra hình ảnh của cùng một người, nhưng ở các tư thế / cài đặt khác nhau? Tôi đã phải chạy lại rất nhiều lệnh và thử nhiều lần cho đến khi thoát khỏi nó, một bộ ảnh sẽ là ‘cùng một người’. “

Sau khi tất cả đã được nói và làm xong, cặp đôi đã gửi trò chơi đến khoảng 250 người dùng YouTube, cô ấy tuyên bố. Hầu như không ai cắn. Cô ấy nói rằng đây là lần bán chạy nhất của cặp đôi này cho đến nay, mặc dù có danh mục mặt sau của họ chứa các trò chơi NSFW mà Steam sẽ ẩn nếu người dùng không đăng nhập. Và có vẻ như cách bất thường mà họ tạo ra nội dung của trò chơi là một tác nhân chính cho một số người.

“Một [YouTuber] đã làm một buổi phát trực tiếp nhưng trong buổi phát trực tiếp đó, mọi người ghét nó… không phải trò chơi, mà là phần AI ”, cô giải thích. “Họ đã viết trong những nội dung trò chuyện như: ‘Tôi cảm thấy AI sẽ lấy đi công việc / cảm xúc tào lao của chúng tôi khỏi trò chơi.’”

Trò chơi bút dễ thương

Cô ấy nói rằng phản hồi thật đáng thất vọng, đặc biệt là vì trong mắt họ, trò chơi mang tính “cách mạng”. Tuy nhiên, dựa trên cuộc trò chuyện của chúng tôi, phản hồi dường như không ngăn cản cặp đôi phát triển trò chơi khám phá công nghệ sâu hơn. mrspotatoes cho biết bằng cách nào đó nó sẽ xuất hiện trong trò chơi gợi cảm tiếp theo của họ, nhưng AI sẽ chỉ hỗ trợ trong một số khía cạnh của quá trình phát triển. Cô ấy nói có thể là những chi tiết ít quan trọng hơn như giao diện người dùng hoặc hình nền.

“Nếu tôi thực hiện lại toàn bộ trò chơi AI một lần nữa,” cô trầm ngâm, “Tôi có thể sẽ chỉ cố gắng nói với mọi người sau khi họ kết thúc trò chơi và xem phản ứng sẽ như thế nào, như tôi nghĩ với This Girl, có lẽ mọi người đã có định kiến ​​từ trước . ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *