ANIME

10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

Sự nổi tiếng thường dẫn tới sự phong phú, và người nổi tiếng gần như luôn biểu thị một loại quyền lực nào đó. Nhiều người nổi tiếng tận dụng rất tốt sức tương tác của mình. Một số người sử dụng nhận thức về thương hiệu của họ để tạo tiền cho các tổ chức từ thiện và các vấn đề nhưng mà họ yêu quý. Những người khác quyên góp tiền nong, hàng hóa hoặc thời kì của họ. Nhiều người thực hiện từng điều này.

Một số người quyên góp cho các tổ chức tôn giáo cụ thể, trong khi những người khác phân phát sự phong phú của họ cho một số tổ chức từ thiện từ thiện. Những người nổi tiếng này đang đóng góp đáng kể cho các tổ chức ưa thích của họ, cho dù đó là để khấu trừ thuế, công khai hay chỉ để làm những việc tốt. Ngay cả khi mọi khoản đóng góp từ thiện đều có giá trị, mỗi người trong số những người nổi tiếng này đã quyên góp hơn một triệu đô la, thường phân phối số tiền đó cho một số tổ chức từ thiện và mục tiêu. Hãy cùng tìm hiểu Top 10 Người Nổi Tiếng Làm Từ Thiện Nhiều Nhất nhé!

10 người nổi tiếng tự nguyện nhiều nhất

Oprah Winfrey
10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

Oprah đã tích lũy được một khối tài sản đáng kể với tư cách là một trong những nhân vật quan yếu nhất trong lịch sử truyền hình, và bà là người đề xướng việc phân phối tài sản. Đây là một ví dụ về danh sách các thành tích từ thiện của cô: Cô đã đóng góp 10 triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ cơn bão Katrina, vận động cho Đạo luật Bảo vệ Trẻ em Quốc gia (còn được gọi là “Dự luật Oprah”), đã tạo ra một danh sách quốc gia về những người bị kết án lạm dụng trẻ em và cô đã chi 50,2 triệu đô la cho vận động chính sách, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho phụ nữ và trẻ em trên toàn cầu vào năm 2007.

Mel Gibson

Theo Money, Mel Gibson đã trao 1 triệu USD cho Mexico để khắc phục hậu quả sau cơn bão Stan và 10 triệu USD cho các bệnh viện để tương trợ phung phí chăm sóc y tế cho trẻ em. Ông cũng đã trao cho Nhà thờ đạo thiên chúa Holy Family khoảng 15 triệu đô la.

Angelina Jolie và Brad Pitt

Mặc dù cặp đôi quyền lực trước đây của Hollywood không còn bên nhau nhưng họ vẫn tạo ra tương tác đáng kể cho xã hội. Hơn 8 triệu đô la đã được họ quyên góp để cứu trợ những người tị nạn. Theo Forbes, họ cũng đã quyên góp 8.400.000 USD cho quỹ của mình vào năm 2007 (25% doanh thu của họ), với một phần lớn dành cho Dự án Make It Right, xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường ở New Orleans.

Jamie Gertz

Vào ngày 16 tháng 6 năm 1989, Jamie kết hôn với doanh nhân Antony Ressler. Sau đó, nhị người họ đã xây dựng quỹ Gertz-Ressler, theo Forbes, quỹ này đã quyên góp nhiều tiền nhất trong số những người nổi tiếng, với số tiền là 10.569.002 USD. Theo Inside Philanthropy, tổ chức của họ tương trợ nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và các lợi ích của người Do Thái.

Barbra Streisand
10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

Thông qua Quỹ Streisand, nữ ca sĩ kiêm diễn viên đã đóng góp 11 triệu USD cho các hoạt động liên quan tới môi trường, quyền phụ nữ, dân quyền, hoặc nghiên cứu và hoạt động phòng chống sida chỉ trong một năm. Cô đã quyên góp cá nhân 10 triệu đô la vào năm 2012 cho các chương trình tim mạch của Cedars Sinai, hiện được gọi là Trung tâm Tim mạch Phụ nữ Barbra Streisand.

Martin Lewis

Tính tới năm 2015, khoảng 4 triệu bảng Anh (5,2 triệu đô la) trong số tiền được đưa vào tài khoản của Quỹ tương trợ từ thiện đã được phân phối, bao gồm 2 triệu bảng Anh (2,6 triệu đô la) cho Tư vấn công dân, 700.000 bảng Anh (907.350 đô la) cho Giáo dục tài chính cá nhân Group và 600.000 bảng Anh (777.729 đô la) cho Trussell Trust để tương trợ các nhà băng thực phẩm.

Richard Branson
10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất

Theo Forbes, người sáng lập Tập đoàn Virgin đã hứa sẽ quyên góp 3 triệu USD vào năm 2006 để nghiên cứu nhiên liệu thay thế và giải quyết các vấn đề môi trường, cũng như 750.000 USD để tương trợ Sara Blakely Foundation, tổ chức xúc tiến kinh doanh và giáo dục phụ nữ.

Jada Pinkett Smith và Will Smith

Cặp đôi quyền lực tới từ Hollywood này tập trung nỗ lực từ thiện để cải thiện cuộc sống và tương trợ các gia đình. Cùng với Will and Jada Smith Family Foundation, tổ chức tập trung vào tính vững bền, trao quyền cho xã hội, nghệ thuật và giáo dục, họ cũng đã quyên góp tiền cho nhiều tổ chức khác, bao gồm cả những tổ chức ở quê nhà Baltimore và Philadelphia.

Cặp đôi này được cho là đã tặng 1.300.000 và 900.000 đô la cho các tổ chức từ thiện khác nhau trong năm 2008 và 2011, mặc dù họ cố tình trao hồ hết các khoản quyên góp của mình thông qua quỹ của họ.

Matthew McConaughey
10 người nổi tiếng từ thiện hàng đầu

10 người nổi tiếng từ thiện hàng đầu

Ngoài vai trò là một người sống sót sau bệnh tật ngoan cường trong Dallas Buyers Club, Matthew còn xây dựng Quỹ Just Keep Livin ‘, quỹ này đã quyên góp được số tiền đáng ngạc nhiên là 1.537.292 USD trong đời thực. Ngoài ra, McConaughey còn cung ứng những món tiến thưởng lớn cho các trường công lập ở Trung tâm Texas và Los Angeles. đàn ông của một giáo viên dạy thay, cư dân Austin chơi bongo nổi tiếng này, người đã vào vai chính trong nhiều bộ phim bom tấn giữ một vị trí khác lạ trong trái tim của anh ấy đối với giáo dục.

Sandra Bullock

Các thảm họa trên toàn trái đất thường dẫn tới việc những người nổi tiếng khoáng đạt. Sau trận động đất kinh khủng ở Haiti, người chơi diễn người Texas của McConaughey được cho là đã tặng 1.000.000 đô la đáng kể cho Tổ chức chưng sĩ Vượt biên giới để cứu trợ Haiti. Ngoài ra, cô ấy đã trao 1 triệu đô la cho Nhật phiên bản sau trận động đất thảm khốc.

Xem thêm: Cử chỉ dễ thương của Ray J đối với chị gái Brandy Norwood: Mọi thứ chúng ta biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *