ANIME

Twitch Star Jerma985 nghiêm túc xem những trò hề phi lý của mình

Jerma985 chuẩn bị cho người xem chơi trò chơi trong chương trình lễ hội năm 2019 của anh ấy.

Ảnh chụp màn hình: Jerma985 / Kotaku

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong lần phát trực tiếp tiếp theo của Jerma985 trước hàng trăm nghìn người lạ trên Internet là gì? “Tôi bị tiêu chảy và không thể làm trọng tài,” anh nói với Kotaku trong một cuộc phỏng vấn. Kẻ pha trò trực tuyến khét tiếng của Twitch đang thực hiện màn đóng thế phức tạp nhất của mình: tổ chức một trận bóng chày thực sự tại một địa điểm không được tiết lộ giữa rạp xiếc California hư cấu và Maryland Magicians. Nhưng không mất nhiều thời gian để Jerma nhận ra rằng việc tụt quần của anh ấy không thực sự là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. “Có thể không. Không. Sấm sét thực sự có lẽ là điều tồi tệ nhất… hoặc giống như một chấn thương nghiêm trọng. ” Ngôi sao internet và nhà sản xuất của anh ấy đã cố gắng biến điều này thành hiện thực trong nhiều năm, và rainout hoặc cấp cứu y tế là một trong số ít những điều có thể hủy hoại nó.

Đó là bởi vì mọi thứ đi chệch hướng giống như một điểm của một buổi phát trực tiếp của Jerma. Giống như rất nhiều màn trình diễn trên Twitch, người xem khao khát những khoảnh khắc bất ngờ. Loại có thể làm cho cuộc trò chuyện mất trí óc tập thể, bị cắt bớt và chia sẻ lại, và tiếp tục lan truyền trên internet nhanh như chớp trong chai. Gần một năm trước, Jerma đã tạo ra một cảm giác như vậy sau khi kéo hơn một triệu người xem Twitch vào “Dollhouse” để kiểm soát cuộc sống của mình. Thử nghiệm trên mạng xã hội là một phần The Sims, một phần The Truman Show, cho phép những người ngoài cuộc tàn phá cuộc sống tưởng tượng của anh ấy bên trong một studio bằng cách quyết định thời điểm anh ấy ăn, ngủ, sử dụng phòng tắm và hơn thế nữa. Đó là một thành công lớn và thể hiện sở trường của Jerma trong việc tạo ra những khoảnh khắc cảm thấy chân thực và tự nhiên mặc dù bối cảnh vô cùng phức tạp. Ngoài ra anh ấy chỉ là một chàng trai thực sự vui tính.

Những gì mọi người biết về Jerma là anh ấy đã trở nên nổi tiếng trên YouTube nhờ các video Team Fortress 2 của anh ấy vào đầu những năm 2010. Anh chuyển sang Twitch vào nửa sau của thập kỷ, phát trực tuyến các trò chơi như The Sims và Dark Souls. Mặc dù anh ấy vẫn thường xuyên phát trực tuyến các trò chơi mới và các phiên Just Chat, nhưng kể từ đó anh ấy đã chuyển sang các dự án đầy tham vọng hơn nhiều. Vào năm 2019, anh ấy đã tổ chức một buổi phát trực tiếp cho phép người xem trong cuộc trò chuyện trên Twitch chơi các trò chơi lễ hội thực sự bằng máy bay không người lái điều khiển từ xa. Đầu năm 2021, anh ta đi vào sa mạc và giả vờ khai quật một thẻ giao dịch được tạo ra từ những năm 1990 và sau đó thuyết phục người hâm mộ của mình cùng tham gia trò chơi đố chữ và tuyên truyền nó trên internet. Sau đó, vào đầu năm nay, anh đã tổ chức một buổi livestream game show phỏng vấn các thí sinh để xem ai sẽ là người thay thế anh. Một diễn viên tên là Ryan Manuel, đóng vai nhân vật số 13, đã chiến thắng và sau đó đã phát trực tiếp Destiny 2 trên kênh Twitch 1 triệu người theo dõi của Jerma. Hơn hết, anh ấy phát triển mạnh về bộ phim cam kết một chút trong một chặng đường dài.

“Trong Dollhouse khi máy quay được bật vào ngày đầu tiên đó, tôi đang đứng bên ngoài ngôi nhà và nhìn ra cửa trước và tôi biết rằng mọi thứ đang sống và trong đầu tôi nghĩ, ‘Bạn có 15 giờ nội dung trước cái này. cửa. Bạn đã sẵn sàng chưa? ‘”Jerma nói. “Tôi đã có khoảnh khắc này, giống như nửa giây kinh hãi này, về việc ‘Tôi phải duy trì điều thú vị này trong gần 20 giờ liên tục trong ba ngày tới.’”

Nhưng trận đấu bóng chày tối nay, được phát trực tiếp lúc 7:30 tối theo giờ ET, có khả năng là buổi biểu diễn lớn nhất của anh ấy và áp lực tương tự cũng áp dụng. “Điều tương tự sẽ xảy ra khi tôi đứng sau đĩa, chuẩn bị gọi quả bóng hoặc cú đánh đầu tiên của trận đấu. Và tôi đang ngồi đó và nói, ‘Chúng ta đang làm cái quái gì ở đây vậy?’, Jerma nói. Nó chắc chắn sẽ là phức tạp và đắt tiền nhất, và Jerma và nhà sản xuất Jacob Kombar của anh ấy nói rằng họ đã mất hàng tháng trời làm việc để kết hợp nó lại với nhau. Trong khi Jerma hình thành tiền đề — tổ chức một trận đấu bóng chày thực sự giữa những người biểu diễn xiếc và ảo thuật — thì Kombar là người chịu trách nhiệm cố gắng làm cho mọi thứ trở nên có ý nghĩa.

“Chúng tôi có những cầu thủ bóng chày thực sự đang chơi trong trò chơi bóng chày thực sự này,” Kombar nói. “Và vì vậy, để tìm những người chơi sẵn sàng làm điều này, loại màn trình diễn tuyệt vời trong vũ trụ thay thế này, và đủ để họ tạo thành hai đội để làm cho nó xảy ra và sau đó trùng hợp với một địa điểm có sẵn cho những ngày có ý nghĩa đối với lịch trình sản xuất khi phát trực tuyến, đã là một thách thức. “

Sau khi bị cản trở bởi sự chậm trễ trong lịch trình và sau đó, họ cuối cùng đã chốt được một địa điểm, có nhà tài trợ và nhân viên hỗ trợ trên tàu, và thực địa đầy đủ các đội. Bây giờ điều duy nhất còn lại là thực sự thực hiện một loạt các trò đùa bắt đầu xuất hiện trong đầu Jerma hơn hai năm trước. Trong khi anh ấy không muốn làm hỏng những gì đã lên kế hoạch, anh ấy ví nó như một chút trọng tài của Leslie Nielsen trong Naked Gun. Nielsen nghiêng về sự phi lý nhưng vẫn diễn nó hoàn toàn thẳng thắn, bộc lộ sự im lặng vốn có của sân khấu bóng chày trong quá trình này. Jerma nói rằng đó về cơ bản là nguồn cảm hứng cho dự án mới nhất của anh ấy.

“Tôi thực sự không biết chuyện gì sẽ xảy ra, tôi thực sự không biết,” anh nói. “Tôi biết rằng chúng tôi đã lên kế hoạch cho mọi thứ. Tôi biết rằng có những trò đùa cụ thể mà tôi muốn làm, nhưng có rất nhiều môn bóng chày phải chơi, và chúng tôi sẽ phải lăn lộn với nó và xem nó diễn ra như thế nào. “

Những người biểu diễn tham gia được trả tiền và được thông báo ngắn gọn về những gì đang diễn ra, và có một số buổi tập, nhưng Jerma nhấn mạnh rằng trên hết, quan điểm của chương trình là đó là một trận đấu bóng chày thực sự với cả hai đội chơi để giành chiến thắng.

“Tôi sống cho những khoảnh khắc như thế bởi vì nó đầy thử thách, đúng không? Nó có nghĩa là chúng ta đã có tất cả những điều này cùng nhau, và đã đến lúc bật máy ảnh lên, “Hãy đi thôi,” và bạn phải đi, “anh ấy nói. “Và không có ‘Chờ một giây.’ Không, bạn phải đi và bạn có lẽ còn 4 giờ nữa mà bạn phải điền vào đây. “

Chương trình HBO mới của Nathan Fielder The Rehearsal đã thu hút khán giả vì làm mờ ranh giới giữa những gì có vẻ giả và những gì chúng ta muốn tin là thật. Bề ngoài, đó là một chương trình truyền hình thực tế về việc giúp mọi người chuẩn bị cho những khoảnh khắc khó đoán nhất trong cuộc sống. Bên dưới đó, đó là một bộ phim tài liệu về việc thực hiện một chương trình truyền hình thực tế đã được biên tập thành kịch. Ở cả hai đầu đều là hư cấu, nhưng kỹ xảo cần thiết để đi từ đầu này sang đầu kia tiết lộ điều gì đó có thật, hoặc ít nhất là hấp dẫn để xem.

Công việc của Jerma hoạt động ở một mức độ rất khác, và trong một số trường hợp, cấp độ truyền thống hơn nhiều. Về cốt lõi, đó là bộ phim hài ngẫu hứng trực tiếp tiêu chuẩn nghiêng về cổ phần của việc chơi trước khán giả internet đại chúng. Tuy nhiên, cũng có một hiện thực bị mờ tương tự diễn ra và nó biến cảnh tượng thành một thứ gì đó nhiều hơn thế. Sự căng thẳng giữa những gì đã được diễn tập và những gì chưa được lên kế hoạch diễn ra theo cả hai chiều. Một số trong số đó phải là không có mô tả, vì vậy bất kỳ thời điểm nào cũng có thể xảy ra. Điều đó giúp cho Jerma đã nuôi dưỡng một nhân vật trực tuyến thường xoay chuyển giữa trần tục và siêu thực. Kết quả là các trang người hâm mộ ngoằn ngoèo ghi lại truyền thuyết về nhân vật phát trực tuyến “trong vũ trụ” của anh ấy cùng với nhân vật thực.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là có bao nhiêu công sức để tạo ra mỗi sự kiện lớn mới trong dòng thời gian của Jerma. Theo nhiều cách, nó hoạt động trái ngược với chính điều khiến cho việc phát trực tuyến Twitch trở thành một nền tảng hấp dẫn như vậy. Giống như truyền hình thực tế trước đó, chi phí cực kỳ thấp và một nhân cách lớn có thể tạo ra hàng nghìn giờ nội dung chỉ bằng cách ngồi trước máy quay và nói chuyện. Điều đó không làm cho công việc trở nên dễ dàng, và Kotaku và những người khác đã ghi lại số tiền lớn mà nhà sản xuất nội dung Twitch có thể nhận được từ các ngôi sao của nó. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ ít rủi ro hơn so với việc chi hàng trăm nghìn USD để tổ chức một chương trình trực tiếp nơi thời tiết có ý nghĩa quyết định cuối cùng.

“Đó là rất nhiều tiền, rất nhiều công việc và rất nhiều thời gian và nó có thể rất đáng sợ,” Jerma nói. Anh ấy không nói rõ số tiền là bao nhiêu, nhưng nó có thể nhiều hơn Dollhouse, công ty đã nhận được tài trợ từ Twitch và Coinbase và lần lượt nhiều hơn số tiền 40.000 đô la được báo cáo đã chi cho luồng lễ hội năm 2019 của anh ấy. Ông nói, ngân sách lớn hơn cũng không phải là ngày lĩnh lương. Thay vào đó, đó là sự khác biệt giữa việc có thể thực hiện tất cả mọi thứ mà nhóm đã mơ ước cho một buổi biểu diễn so với việc loại bỏ một nửa số đó trong những tuần dẫn đến một buổi biểu diễn.

“Tôi không muốn — tôi không thích ngồi ở đây và đặt mình trên một cái bệ nào đó, kiểu như, ‘Ồ, những gì chúng ta làm là, ôi trời ơi, luồng của chúng ta ở đây hay hơn rất nhiều, “bởi vì đó là một lượng rủi ro cố hữu và rất nhiều căng thẳng.”

Đồng thời, anh ấy nhìn thấy rất nhiều tiềm năng trong những trò hề của mình cho một thể loại hài livestream mới và có khả năng là một bằng chứng về khái niệm cho những người biểu diễn Twitch khác để có thêm tài nguyên để thử nghiệm. Rốt cuộc, cuộc chiến phát trực tuyến giữa các tập đoàn lớn như Amazon và Disney đã chứng minh rằng có sự khao khát vô tận đối với nội dung mới. Các chương trình của Jerma là một trong những cầu nối rõ ràng nhất giữa Twitch và thế giới giải trí trực tuyến rộng lớn hơn.

“Đó là một viễn cảnh đáng sợ đối với rất nhiều người, mà tôi thực sự ước rằng, bạn biết đấy, trong tương lai có nhiều cơ hội hơn để mọi người khai thác một số nguồn lực, làm một số điều thú vị mà họ muốn làm và không có. lo lắng về việc “làm thế nào tôi có thể có 50 nghìn đô la để thuê một nhóm người?”, ông nói. “Tôi ước có nhiều công cụ và tài nguyên hơn cho những người sáng tạo nội dung nói chung. Tôi không biết nó sẽ đi đến đâu nhưng tôi hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục đi theo chiều hướng tốt ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.